trang Blog

TruongTan_28Tham gia: 22/11/2008
 • Xếp Khăn Ăn Cho Bàn Tiệc Sang Trọng
  Sáng Tác
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Xếp Khăn Ăn Cho Bàn Tiệc Sang Trọng

  Một bữa tiệc hoàn hảo không chỉ có những món ăn ngon, những bình hoa đầy màu sắc hay những ánh nến lung linh…Chiếc khăn trải bàn tinh tế, hay những chiếc khăn ăn được gấp một cách đẹp mắt sẽ giúp cho bàn tiệc thêm sang trọng, ấm cúng.

  Chọn màu sắc và chất liệu của khăn ăn tùy vào tính chất của buổi tiệc. Đối với những buổi tiệc nhẹ, khăn trải bàn, khăn ăn sẽ có màu nhạt như nắng, kèm hoa văn trang trí nhẹ nhàng, dễ thương. Còn tại những buổi đại lễ, thường chọn những màu sắc sang trọng, nhiều khi có thể phối với những gam màu mà chủ nhân yêu thích hay muốn tạo điểm nhấn, gây cảm giác ấn tượng cho bàn tiệc.

  Thông thường thì người ta vẫn hay chuộng khăn có gam màu tươi sáng, phù hợp với mọi không gian ấm cúng, thân mật. Kiểu khăn mới rất tiện dụng mà hiện nay nhiều nhà hàng sử dụng đó là khăn làm bằng chất liệu giấy, được nhập từ châu Âu. Công dụng của loại khăn này bao gồm cả khăn ăn và khăn trải bàn với nhiều kiểu dáng như hình chữ nhật, hình vuông… Tuy nhiên, khăn vải được chọn lựa hàng đầu vì tính thẩm mỹ và khả năng tái sử dụng của chúng.

  Trong “Góc Sáng Tạo” kỳ này, chúng ta sẽ được giới thiệu một số kiểu gấp khăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn làm nổi bật lên bàn tiệc của bạn:

  1. Gấp theo hình tháp kim cương:


  Bước 1: Gấp khăn ăn vuông góc làm tư

  Bước 2: Kéo một lớp khăn từ trên xuống dưới theo đường chéo

  Bước 3: Tiếp tục gấp chéo những lớp khăn tiếp theo. Nhưng bạn đừng gấp khít mà chừa lại một chút giữa các góc. Khi gấp hết 2 lớp còn lại bạn sẽ thấy khăn ăn có các góc rỗng hở ra.

  Bước 4: Lật ngược khăn lại. Gấp góc khăn bên trái vào trong khoảng 2/3 cạnh dưới của tam giác

  Bước 5: Gấp tiếp góc phải vào trong gần chạm vào góc trái. Cuộn cả hai bên góc trái và phải khăn vào trong. Cuộn chặt tay và giữ chắc phần chân

  Bước 6: Nhét chân “tháp” vào một cái khuyên tròn hoặc đặt vào ly uống rượu, bạn được một tháp kim cương nhiều lớp xếp đều nhau trên bàn ăn. Kiểu khăn này gấp đơn giản, phù hợp đặt vào trong những chiếc bát sâu lòng hoặc ly rượu cao. Đẹp và gọn gàng là ưu điểm nổi trội của kiểu gấp khăn này.

  2. Hoa sen nở trên mặt nước:


  Bước 1: Khăn ăn vuông, gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.

  Bước 2: Xong bước 1 bạn được 1 hình vuông nhỏ hơn. Tiêp tục gấp 4 góc vuông vào trung tâm. Miết các cạnh cho thẳng

  Bước 3: Lật ngược hình vuông mới này rồi tiếp tục gập các góc vuông vào giữa.

  Bước 4: Tay trái giữ chặt phần trung tâm của “hoa sen”, tay phải nhẹ nhàng kéo lớp cánh hoa góc ở phía dưới ra. Sau khi kép ra, các cánh hoa nổi lên tạo thành một bông hoa nở nổi trên mặt chiếc đĩa trắng. Một phong cách điệu đà, lãng mạn, thích hợp trong các bữa tiệc kiểu Âu, đẹp mà chỉ mất 5 phút chuẩn bị.


  3. Vương miện xinh xắn:


  Bước 1: Gấp đôi khăn ăn theo đường chéo. Sau đó gấp hai góc vào trong, hai đầu góc khăn kéo vào góc thứ 3 sao cho gần chạm, để thừa lại một đoạn, miết sao cho thật thẳng mép hai bên.

  Bước 2: Từ đáy dưới gấp khăn lên đến một nửa

  Bước 3: Rồi lại gấp ngược phần vừa gấp lên như trong hình

  Bước 4: Lật ngược cả khăn lại rồi gấp hai góc khăn vào trong. Cài góc khăn vào nếp gấp. Dựng cho khăn đứng lên như một chiếc vương miện điệu đà. Một kiểu gấp khăn đòi hỏi sự khéo léo, có thể đặt trên mặt đĩa hoặc trong lòng bát đều được


  4. Chiếc quạt đuôi công duyên dáng:


  Bước 1: Chuẩn bị khăn ăn hình vuông, màu sắc tùy theo tông màu trang trí của bạn. Gập đôi khăn ăn từ phải sang trái. Miết ly cho thẳng.

  Bước 2: Gấp mép khăn vuông góc từ dưới lên khoảng 4 cm . Gấp liên tiếp như gấp quạt giấy từ dưới lên trên

  Bước 3: Gấp ngược phần khăn lại đằng sau sao cho các nếp gấp quạt ở phía trước, miết góc.

  Bước 4: Dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn, vẫn giữ chặt lề phải và gập khăn theo đường chéo xuống một nửa, kẹp vào giữa mép vừa nhấc ra để làm “chân đế hình tam giác” cho khăn đứng vững.

  Tay phải vẫn giữ hai mép đầu khăn, dựng đứng khăn lên dựa trên chân đế hình tam giác vừa tạo, từ từ thả tay phải cho “chiếc quạt” xòe ra

  Phong cách hài hòa phương Đông và phương Tây, những chiếc khăn ăn kiểu này làm cho phòng ăn nổi bật như một vườn hoa mềm mại.

  Chỉ cần một chút khéo tay và bạn sẽ có những mẫu khăn ăn đẹp cho bàn ăn đón khách, bàn tiệc năm mới.

  Xếp Khăn Ăn Cho Bàn Tiệc Sang Trọng