Truyện ngôn tình: #YÊU_LÀ_ĐỂ_HẠNH_PHÚC_NẾU_KHÔNG_HẠNH_PHÚC_THÌ_ĐỪNG_CÓ_YÊU…

— Yume.vn —

Quý đọc giả đang xem truyện: #YÊU_LÀ_ĐỂ_HẠNH_PHÚC_NẾU_KHÔNG_HẠNH_PHÚC_THÌ_ĐỪNG_CÓ_YÊU…

#YÊU_LÀ_ĐỂ_HẠNH_PHÚC_NẾU_KHÔNG_HẠNH_PHÚC_THÌ_ĐỪNG_CÓ_YÊU
Nói về định nghĩa thì đối với mỗi người khác nhau lại định nghĩa tình yêu theo một cách khác nhau. Chung quy, chúng ta dù có là ai thì cũng mang các suy nghĩ tích cực về tình yêu, như tình yêu là cảm xúc chân thành mà người này dành cho người kia, hay tình yêu là mối kết giao tâm hồn giữa hai con người lạ lẫm trong thành phố rộng lớn này, tình yêu là để yêu đương, để cùng chia sẻ cho nhau các buồn vui ngọt bùi, để ở cạnh nhau và hạnh phúc cùng nhau ngày qua ngày.

Suy cho cùng, chúng ta luôn đặt ra cho mình một định nghĩa về tình yêu là các gì ngầu đẽ, đáng trân trọng và hạnh phúc nhất, Chính vì vậy một khi đã yêu, chúng ta phải nhất định hạnh phúc thì mới được.

Có ai mong muốn cho bản thân một tình yêu chỉ toàn tổn thương, đau khổ và vụn vỡ đâu? Khi yêu, chúng ta muốn có các cuộc hò hẹn thật vui vẻ và lưu giữ cho nhau đoạn hồi ức tốt ngầu mãi mãi không bị phai nhòa. Chúng ta muốn được cùng nhau mà bước trọn đến cuối con đường tình yêu này, cho nhau một cái kết viên mãn mà đối phương chính là người mình toàn tâm toàn ý yêu thương bấy lâu. Chúng ta còn muốn được nói về các chuyện tương lai, rằng sẽ bên nhau vui vẻ và hạnh phúc như thế nào, sáng sớm thức dậy thì liền nhìn thấy nhau, ban đêm trước khi đi ngủ cũng í ới gọi nhau dăm ba tiếng, chúng ta muốn được nhìn thấy nhau cho đến khi "chán thật chán" mà thôi. Mà đợi cho đến cái lúc chán thật chán nhau đó, hy vọng rằng chúng ta đều là các gã già nua, đã quên hết mọi chuyện chẳng không khó khăn từng xảy ra trong đời, để từ đó về sau chỉ còn nhìn thấy nhau trong năm tháng Cuối cùng của cuộc đời là đủ rồi.

Yêu là để hạnh phúc, điều đó là chắc chắn. Vậy thì ở sao chúng ta lại phải gieo rắc vào tình yêu sự đau khổ, tổn thương bằng các rắc rối mà không có ai là người mong muốn? Nếu cảm giác không còn yêu thương nhau, hay thực tâm muốn kết thúc mối quan hệ không hạnh phúc thì hãy một lần dứt khoát và cho nhau khoảng trời tự do riêng. Việc kéo dài hay không rõ ràng trong một mối quan hệ đổ vỡ chẳng mang đến điều gì tốt lành, ngược lại chỉ gây cho ta thêm cảm giác mệt mỏi và đớn đau lại càng đớn đau.

Hãy yêu nhau nếu còn cảm giác hạnh phúc và ấm êm bên cạnh người kia. Nhưng một khi niềm hạnh phúc đó không còn nữa rồi, thay vì níu kéo trong vô vọng và khổ sở, thì chúng ta nên học cách buông tay tình yêu này đi, rồi dũng cảm tìm cho mình một tình yêu mới, một niềm hạnh phúc mới.

Thực ra, cuộc đời của chúng ta Không chỉ xảy ra vài ba lần yêu đương rồi thôi, sự kết thúc với một người này chính là cơ hội để ta gặp gỡ và dựng xây nên một mối quan hệ nồng thắm với một người khác. Dù ai cũng mong muốn tình đầu sẽ là tình cuối của mình, Nhưng chuyện tình yêu là chuyện không biết trước được gì cả, nên đến lúc cần buông tay và tìm cho mình một đối tượng mới, thì hãy cứ dũng cảm mà làm như vậy đi.

Chúng ta chẳng cần phải quá đắn đo khi kết thúc một mối tình mà mình không còn cảm giác hạnh phúc, đó là cách Không chỉ giúp ta giải thoát cho chính bản thân mà còn là giải thoát cho đối phương nữa. Hay trong tình yêu này ta chỉ là người cho đi mà không còn nhận lại được gì cả, đừng tiếp đến huyễn hoặc và trói buộc bản thân trong một mối quan hệ vô vọng.

Yêu là để hạnh phúc, Chính Chính vì vậy nếu khi yêu mà không còn cảm giác hạnh phúc nữa thì hãy chào tạm biệt nhau nhẹ nhàng. Để rồi tiếp theo, ta có thể tiếp đến hành trình tìm kiếm một nửa đích thực còn lại của đời mình đang thất lạc đâu đó trong biển người mênh mông này!


#Yume