TỪ NAY CSGT SẼ XỬ LÝ HÌNH ẢNH, VIDEO CLIP xe tải lớn VÀO ĐƯỜNG CẤM DO NGƯỜI DÂN CUNG…

— Yume.vn —

TỪ NAY CSGT SẼ XỬ LÝ HÌNH ẢNH, VIDEO CLIP xe tải lớn VÀO ĐƯỜNG CẤM DO NGƯỜI DÂN cung cấp

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an Tp Hồ Chí Minh) “đặt hàng” người dân chụp ảnh, ghi hình xe tải lớn vào đường cấm, giờ cấm và khẳng định khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh của người dân về thực trạng xe tải lớn đi vào đường cấm sẽ lập tức cử CSGT xác minh, xử lý.

Theo lãnh đạo PC08, lực lượng CSGT Tp Hồ Chí Minh thường xuyên tăng cường tuần tra, xử lý thực trạng xe tải lớn đi vào đường cấm, giờ cấm ở nhiều khu vực ở TP; Không các thế, CSGT còn xử lý thực trạng này thông qua việc trích xuất camera phạt nguội.

Nhưng, thực trạng xe tải lớn lưu thông vào đường cấm, giờ cấm gây ra thực trạng giao thông phức tạp cũng như xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Lãnh đạo PC08 kêu gọi người dân ghi hình, chụp ảnh xe vi phạm gửi về cho CSGT có dữ liệu tra cứu, xử phạt.

PC08 cam đoan sẽ xác minh đầy đủ, xử phạt các trường hợp vi phạm, xe tải lớn đi vào đường cấm gây ảnh hưởng giao thông.

“Đối với trường hợp người dân gửi hình ảnh, clip, lực lượng sẽ trích xuất camera để đối chiếu. Còn các trường hợp nóng, người dân báo ngay khi sự việc xảy ra, đội CSGT gần nhất sẽ nhận nhiệm vụ lập tức đến hiện trường kiểm tra”, lãnh đạo PC08 cam đoan.

Không các thế, người dân còn có thể cung cấp thông tin về các trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông có tính chất, mức độ nguy hiểm cao, cho các đơn vị Đội CSGT quản lý địa bàn nơi xảy ra vụ việc hoặc phản ảnh về trụ sở PC08 (Địa chỉ 341 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1).

HOAN HÔ CSGT TPHCM. Người dân ơi, các bạn hãy thực hiện quyền giám sát của mình để góp phần đẩy lùi, hạn chế TNGT, để TPHCM xứng đáng là TP hiện đại, văn minh và nghĩa tình.

Via: Tôi là dân quận 9#Yume