trang Blog

Chuột RainTham gia: 21/07/2008
 • Thuỳ Lâm gian lận, suýt bị đình chỉ!!!
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Thuỳ Lâm gian lận, suýt bị đình chỉ!!!

  Trích nguyên văn từ blog của Bee - người trong cuộc.


  Một kỉ niệm khó quên với Hoa Hậu Hoàn Vũ 08 - Bee là thông dịch viên kiêm manager Group4 hoa hậu - chương trình Duyên Dáng Áo Dài tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình đêm 24/2 vừa qua.Nhiều niềm vui và cũng rất nhìu chuyện cười ra nước mắt.

  Vui vì bất đắc dĩ B đến casting trong một tình trạng vội vã (vừa mới thi xong) và vật vã (vì sốt ^^), nhưng cuối cùng B vẫn may mắn lọt vào Nhóm thông dịch, nhóm chỉ chỉ có 4 người phụ trách toàn bộ 80 hoa hậu. Ngày họp đầu tiên mới té ngửa rằng các bạn cộng tác với mình là Việt Kiều Mỹ, hơi khớp tí vì trông các chị "lạnh" quá!

  Thế mà chỉ sau 2 ngày tổng dợt và diễn chính thức, B đã rất mến các chị vì phong cách làm việc chuyên nghiệp và cởi mở. Bee học được nhiều điều từ các chị lắm đấy!

  Những ngày tổng dợt, phúc khảo chương trình cũng rất vui, Bee sẽ rất nhớ cảm giác hồi hộp nhận nhóm Hoa Hậu, cảm giác rối tinh rối mù khổ sở vì Sự Cố Áo Dài Võ Việt Chung, bất đồng ngôn ngữ với những-hoa-hậu-không-hề-biết-tiếng anh, cảm giác căng thẳng từng giây từng phút khi chạy chương trình... Nhóm 4 của B gồm hoa hậu những nước có tên bắt đầu bằng S-T-U-V, trong đó nổi bật nhất phải kể đến hoa hậu Venezuela-giải Miss Ao Dai, ứng cử viên nặng kí cho ngôi vị Hoa hậu. Cô gái này cực kì cởi mở và đáng iu, có thể 8 suốt cả ngày mà ko mệt mỏi^^ Nổi trội còn có Hoa hậu Hàn Quốc, India, Kosovo, Mexico... Nhưng tuyệt nhiên không có Miss Vietnam của chúng ta. Vì sao thế? Không phải B ko có tinh thần dân tộc, nhưng thực sự mà nói, Hoa hậu của chúng ta kém hơn người khác 1 bậc...

  Khâu tổ chức chương trình tại TPHCM còn nhiều hạt sạn mà theo B là đã khiến không ít thí sinh nước bạn phải thất vọng, những hạt sạn mà một cộng tác viên part time như B không có quyền hạn để mà giải quyết, chỉ muốn share đôi điều mà B mắt thấy tai nghe để các bạn suy ngẫm. Những dòng dưới đây trích từ blog Rainn, R đã nói thay cho điều Bee muốn nói:

  "...Tôi không thể hiểu tại sao ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Việt Nam lại để một bộ mặt, bầy hầy như thế trong đêm tổ chức cuộc thi miss áo dài vào tối 24 ngày hôm nay. Khi tôi đưa bạn tôi đến nhà hát Hòa Bình để làm cộng tác viên cho cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, tôi chạy mãi, chạy mãi cho đến khi gần đến nhà hát thì mới thấy vài tấm băng rôn được treo quắt queo trong gió quảng cáo cho đêm miss áo dài. Rồi khi dừng xe trước cổng nhà hát Hòa Bình, điều đầu tiên đập vào mắt tôi không phải là chữ mis áo dài hay miss universe hoặc những dòng chữ có nội dung về cuộc thi này mà là một tiêu đề nổi bật trên một tấm hi-flex lớn màu đỏ chói: SEX and THE CITY!?! Tiếp đến là những poster quảng cáo cho những bộ phim đã và sắp chiếu tại rạp cinebox Hòa Bình. Những chiếc băng rôn được treo một cách vội vã của miss áo dài màu hồng dường như chìm hẳn giữa muôn trùng những mớ quảng cáo hỗn độn ấy cùng tiếng còi của cảnh sát giao thông thỉnh thoảng lại cất lên.

  Thất vọng, tôi nhìn vào khuôn viên nhà hát. Thật bất ngờ là trông nhà hát Hòa Bình hôm nay chẳng khác nào… những ngày trước đó.Tức là vẫn dơ bẩn bởi nhưng tờ bướm mà quan khách tiện tay quảng ra,vẫn nhếch nhác với những khuôn viên chức năng lộn xộn và hỗn độn. Tôi nhìn theo từng đoàn người đang hăm hở bước vào nhà hát, trông họ chẳng khác nào như đang đi xem một bộ phim ở cinebox khi khu vực sảnh đón tiếp vẫn chình ình những tấm poster phim không thể lớn hơn. Họ đang đi xem một cuộc thi phụ của hoa hậu hoàn vũ thế giới đó ư?

  Tất nhiên tôi nghĩ nếu có ai cùng chung suy nghĩ như tôi và nói ra, thì có lẽ ban tổ chức có thể đưa ra trăm ngàn lý do để bào chữa mà lý do đơn giản nhất là không có thời gian. Họ có thể sẽ nói do thời gian quá gấp rút nên ko thể chuẩn bị kịp! Nhưng tôi tự hỏi, việc Việt Nam được đăng cai Hoa hậu hoàn vũ thế giới đã được thông báo từ trước đó rất lâu. Kế hoạch thực hiện cũng đã được thực hiện đâu vào đó. Ngay cả ở Nha Trang, là địa điểm tổ chức những cuộc thi chính, họ cũng đã treo những tấp hi-flex lớn ở ngay giữa quảng trường 2/4 và cả một chiếc đồng hồ đếm ngược từng ngày để quảng cáo về cuộc thi danh giá mà nước mình được đăng cai.Vậy mà những người là công tác tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh thậm chí còn không chịu trang trí một bộ mặt mới, dù chỉ là đơn giản thôi cho địa điểm tổ chức cho dù đây chỉ là một cuộc thi phụ của Hoa hậu hoàn vũ 2008. Đây đâu chỉ là một bộ mặt của một nhà hát, mà còn là bộ mặt của cả một đất nước. Nếu là tôi, là một hoa hậu nước ngoài đến đây dự thi khi bước vào khuôn viên của nhà hát này, điều đầu tiên tôi nghĩ sẽ không phải là “dân Việt Nam thật thân thiệt và mến khách”hoặc là “ đất nước các bạn rất đẹp” như vẫn thường nghe trên tivi mà sẽ là một sự thất vọng xen lẫn bực tức vì ban tổ chức bản xứ quá coi thường mình.

  Thế rồi khi tôi quay lại đón bạn tôi, tôi lại được nghe những câu chuyện hậu trường mà không biết khi nghe xong thì không biết nên buồn hay nên vui. Vui vì hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, người mà theo tôi là không thật sự xứng đáng đã để cho mọi người thấy và càng hoài nghi hơn về giá trị thật sự của cô. Buồn vì việc làm Hoa hậu của nước mình khiến mình thấy nhục quá, và cả cái cách mà ban tổ chức chọn ra 5 người tiêu biểu nhất trong cuộc thi. 4 người kia thì không có vấn đề gì ngoài trừ người còn lại chính là hoa hậu hoàn vũ của Việt Nam.Với một bộ áo dài quá nhạt nhòa và cả việc suýt bị đình chỉ thi vì gian lận sau hậu trường khiến tôi càng hoài nghi hơn về sự công minh của ban giám khảo. Còn vì sao cô ấy suýt bị đinh chỉ thi và làm tôi thấy xấu hổ cho Việt Nam ư? Chuyện là ban tổ chức có một quy định là mỗi hoa hậu phải thể hiện tài năng và sự tự lập của mình bằng việc tự làm tóc và make up cho mình. Những hoa hậu nước ngoài đã thực hiện rất nghiêm chỉnh quy định của ban tổ chức. Duy có mỗi Thùy Lâm vì đã quen với việc được người khác phục vụ nên cô không thể tự trang điểm cho mình (cũng thật may là cô còn biết tự mặc áo dài. Có lẽ cũng không đến nỗi lắm! )Thế là cô đã làm một việc đáng xấu hổ là tìm mọi cách để chuyên viên vào khu vực thí sinh dự thi và cả hai cùng trốn trong toilet để cùng làm đẹp cho hoa hậu hoàn vũ, không biết tự làm đẹp cho mình của Việt Nam, mặc kệ cho những lời xì xầm có nội dung đại loại như nói Việt Nam chơi không đẹp của hoa hậu và những người quản lý nước ngoài. Nhưng việc này sao có thể qua mặt ban tổ chức hoa hậu hoàn vũ nước ngoài. Và nếu không phải là thí sinh của nước chủ nhà và được ban tổ chức của Việt Nam xin cho thì có lẽ từ ngày mai,Thùy lâm sẽ chính thức xem hoan hậu hoàn vũ qua truyền hình!?!

  Khi nhìn thấy cô cười tươi rói khi bước lên sánh cùng 4 người đẹp còn lại, liệu trong lòng cô có nhớ gì về những giây phút nhục nhã trước đó. Tôi tự hỏi nếu chuyện thực sự như lời bạn tôi kể thì liệu cô có xứng đáng đại diện cho Việt Nam đứng cùng những thí sinh khác trong một cuộc thi mà trong đó coi trọng tài năng và đạo đức hay không!?!

  Tôi chắt lưỡi với bạn tôi: "Ngay từ đầu anh đã thấy con bé đó không xứng đáng rồi mà. Lúc TL không đạt miss áo dài, anh mừng ghê gớm vì sự gian dối đã không tiếp tục được thiên vị và phải trả giá, dù cái giá ấy không đắt

  Hoa hậu thì đã vậy, những người khác cũng chẳng khá hơn. Bạn tôi kể trong nhóm 4 mà bạn tôi phụ trách là nhóm được nhà thiết kế Võ Việt Chung thiết kế áo dài nhưng không hiểu trong quá trình may đo làm sao mà hơn một nửa bộ áo dài quá chật - chật đến nỗi các hoa hậu dù rất thon thả cũng không thể cài khuy áo khiến các cô được một phen dở khóc dở cười. Thế rồi với số lượng lớn như vậy, không thể nào kịp sửa những bộ thiết kế nên hơn một nửa số hoa hậu của nhóm 4 chỉ còn một lựa chọn cho bộ áo dài dù đáng ra họ có thể có cả 2 bộ áo cho 2 màn trình diễn. Mà thậm chí những bộ áo dài ấy có cái vẫn không vừa!?!

  Và trong lúc dầu sôi lửa bỏng ấy, người thanh niên mà theo bạn tôi kể là trợ lý của nhà thiết kế trên đã rất “nhanh trí” hô lên mình là dân gay và xồng xộc thẳng vào phòng thay đồ của các hoa hậu và tranh thủ mở một gánh lạc soong mà sản phẩm được bày bán cho các hoa hậu ở đây chính là các những chiếc quần chiếc áo của nhà thiết kế nọ với giá 40 USD một chiếc…

  Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai một cuộc thi sắc đẹp cấp hành tinh nhưng ban tổ chức người Việt đã để lại quá nhiều hạt sạn trong việc tổ chức và tuyển chọn, khiến cho hậu trường của cuộc thi này vốn dĩ không yên ả càng thêm xù xì.

  Tôi nói ra không phải là kết tội cho một ai hay xúc phạm danh dự của một ai mà chỉ là quá bức xúc trước hình ảnh Việt Nam đang bị một số người làm xấu đi bởi sự kém tài năng và trách nhiệm của mình. Những ngày qua Thành phố Hồ Chí Minh như rộn ràng hơn vì sức màu rộn rã của hơn 80 hoa hậu từ khắp nơi về đây hội tụ, chỉ tiếc là xen lẫn trong đó vẫn có rất nhiều những gam màu buồn… "


  :qs11::qs11::qs11:
  :tra22:Entry liên quan:tra22:


  :qs11::qs11::qs11:
  :tra22:Entry gần đây:tra22:

  :tra22222222222::tra22222222222::tra22222222222:

  Thế nào là blog bẩn?
  Sự thật về Bảo Thy

  Nữ sinh Việt gửi thư cho Bin Laden
  Diva Dung Tổ Nhi lộ ảnh "nóng"?
  "Đặc quyền" lựa chọn 5 ứng cử viên vào "top 15"
  Chuyện người con gái tên B.Thy
  Teen Stars - Đừng Vỡ Tan Cùng Bong Bóng
  Duyên dáng áo dài: Nhặt sạn "đen"
  Bảo Thy - hay là Ngựa Thúi Nách?!
  Áo dài cho người đẹp hoàn vũ: Công phu và tốn kém
  Sự thật về Bảo Thy đạo nhạc
  Vương Khang thách thức Siro và Gia Đoàn
  Bảo Thy đạo nhạc [tổng hợp lại]
  Khán giả phiền lòng về đêm trang phục dân tộc
  Bảo Thy mơ ước được "sánh duyên" cùng Bi Rain
  Bảo Thy đẹp hơn là do niềng răng?!
  Đôi nam nữ chết trong khách sạn 3 sao
  Phỏng vấn Bảo Thy của pợn Deok Wan
  Ngựa Thúi Nách - Thú vui của cuộc sống...
  Vì sao tôi ghét Ngựa Thúi Nách? [NTN]
  Phản Động ^^
  Đề tuyển sinh lớp 6
  10 password phổ biến nhất hiện nay
  Nguồn từ : kinhvanhoafc's blog