trang Blog

TuấnLov3Tham gia: 23/07/2008
 • Bạn Thân Là Gì?
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bạn Thân Là Gì?


   


  Đôi lúc không hiểu được bản thân đang nghĩ gì, muốn gì.....Có nhiều chuyện, nhiều việc, nhiều thứ, cứ tường là sẽ không bao h nhưng nó lại xảy ra, đến, và lại không thể tin nổi vào mắt mình. Một mớ hỗn độn, phức tạp trong đầu. Nghĩ nhiều thứ nhưng chả có cái nào ra hồn. Nhiều thứ sao nhìn vào ghét thế, ghét cay ghét đắng, thề thốt là không đụng đến rồi cuối cùng lại mua như có ai đó xúi bẩy. Vác về nhà, và ngắm nghía. Mãi rồi cũng thấy cũng tạm được, cũng hay..cũng đẹp phết và thành thích.Và ngược lại.

   

  Thỉnh thoảng, vô tình cảm thấy có một ai đó không xấu như mình từng nghĩ. Và bắt đầu có thiện cảm. Biết đâu lại trở thành bạn bè thì sao?. Chẳng có thừ gì theo ý bản thân
   

  Cứ tưởng là thân thiết, là hiểu, là tốt mà sự thực lại không phải thế, lại là " chả hiểu gì", hời hợt và có phần ích kỷ, muốn sở hữu một mình. Là bạn đấy mà không tài nào nói ra nhiều thứ. Vì họ không biết lắng nghe? hay vì họ không muốn nghe? Vì họ tưởng họ đã quá hiểu ta rồi nên có nói cũng không cần thiêt? và vo tình buông những câu thờ ơ, phiến diện khiến cho người khác phải suy nghĩ lại rằng :" Bạn thân là gì? ", rồi lại hỏi loanh quanh tìm câu trả lời. May cũng có một " con mèo KITY " nghe ta nói. Và chỉ nghe. Bởi nó nói là, sở dĩ con Kity koh có miệng vì nó sinh ra để lắng nghe người khác nói. Cũng hay. TRước đấy ghét con Kit, vì nó dễ thương còn ta thì không như thế. Nhưng  thấy nhiều cái cũng có ưu điểm riêng của nó, không đến nỗi đáng ghét lắm.
  TRước khi tìm được 1 bestfriend đính thực, ta thử coi con " Kity" đó là 1 best friend, một ng bik lắng nghe đi. Nếu Max  thì sẽ trở thành 1 người bạn tốt  thực sự, còn nếu Min thì cũng từng hơn 1 lần đc coi là bestfriend. Thế có vẻ tốt hơn.

  Hôm nay cáu, không, suyt thôi, vì có người ngăn lại. Vì sao 1 người bạn, ng mà ta ngỡ là rất thân, lại không chịu lắng nghe, rồi lại buông những lời nói thiếu suy nghĩ, khiến ta chạnh lòng, khiến ta mất tự tin, khiến ta xấu hổ với mọi người. 1 lời nói nhỏ thì đâu mất gì, có khi còn đõ phải tốn kalo mà sao họ không thể. Hay cố tình như thế. Thật sự. Thất vọng. Nhưng ta vẫn im lặng. Không nói. KHông phải vì sợ mà là lo mất đi. Rồi lại chỉ có mình ta nản. Mình ta thất vọng. Mình ta..khóc. Không ai biết.  Họ nghĩ họ nhìn vào những hành động thường ngày của ta và nghĩ họ hiểu hết tâm can ta rồi, nhưng, đôi khi những hành động đó lại đánh lừa con mắt ng nhìn. Chính ta còn có lúc ko hiểu mình  huống chi người khác. Chỉ mong họ biết lắng nghe 1 chút và góp ý chân thành, chứ không phải một vài câu " Ôi hôm nay trởi đẹp nhỉ?....Ơ, có gió kìa? " khi ta định nói điều j đó.  Chỉ là vài câu nói đùa. Hiểu. Nhưng có lúc đặt không đúng chỗ, khiến ng đối thoại cảm thấy mình bị cô lập, cảm thấy lời nói của mình  không được tôn trọng. Ức chế.

  Một cái stt " Bạn thân là gì?" , nếu ai đó quan tâm thật sự thì có lẽ sẽ trả lời giùm. Thật may vì không phải ai cũng thờ ơ. Chỉ là 1 câu ngắn gọn để trả lời cũng khiến ta vui.
  "
  "Bạn thân là ng mà ta có thể chia sẻ bất cứ điều gì mà ta muốn nói. Bạn thân là ng giúp ta vững tin hơn vào cuộc sống...là ng sẵn sàng lắng nghe ta chút bầu tâm sự...là cánh tay giúp ta đứng dậy sau mỗi lần ta vấp ngã...còn là nơi ta có thể tin tưởng.......tìm đc một ng bạn thân ko phải là dễ dàng. ..."
  Và hình như, một ng bạn như thế, ta chưa có..
  chưa tìm thấy.

   

  Bạn Thân Là Gì?