Đăng nhập

Tụi tui vẫn... an toàn

-A lô, xin chào quí đồng nghiệp.Tụi tui gọi cho “you” từ Ý.

-Ô xin chào ! Xin hỏi các “you” làm nghề gì mà gọi chúng tôi là đồng

nghiệp    ?

-À,tui là một trong 6 nhà khoa học địa vật lý hàng đầu của Ý vừa bị xử tù vì không dự báo được động đất dẫn đến việc 306 người dân thiệt mạng hồi năm 2009.

-Chuyện đó bên này tui có biết.Xin chia buồn cùng các “you” về tai nạn nghề nghiệp ấy.Hôm nay quí đồng nghiệp gọi điện với mục đích là…?

-Tụi tui lên mạng,đọc thấy tin tại Bắc Trà My vừa xảy ra trận động đất với cường độ mạnh nhất từ trước tới nay….

 -He he,hổm giờ chỗ đó bị nhiều trận động đất chứ đâu phải một.Nhưng tụi tui dự báo vẫn an toàn,dân tình hốt hoảng dắt trâu bò bỏ chạy chẳng qua là do thiếu hiểu biết mà thôi.

-Dầu vậy, từ chuyện bị xử tù của mình,tụi tui vẫn lo âu cho quí đồng nghiệp lắm.Trạm quan trắc đo động đất ở thủy điện Sông Tranh 2 vừa khánh thành, đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, thế mà nó lại không chịu phát tín hiệu cảnh báo.Có khi nào vì chuyện này mà…?

-Không sao đâu.Xin các “you” yên tâm…

-Hôm khánh thành trạm quan trắc đo động đất, các “you” bảo trạm quan trắc này có độ chính xác rất cao.Thế mà bây giờ động đất xảy ra,nó lại…tịt.Làm sao mà yên tâm được.

-Cảm ơn lòng tốt của các “you”,tuy máy móc cà giựt,nhưng tụi tui vẫn…an toàn,không sao cả?

-Vậy thì mừng quá !Tụi tui sẽ báo cho các nhà khoa học địa vật lý bên nay biết để xin chuyển qua xứ các “you” làm việc cho…an toàn.

SÁU BẾN ĐÌNH 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận