Đăng nhập

Tùng Dương lại "nhập đồng" với "Chiếc khăn piêu"

Cách thể hiện chủ động và những đoạn nhấn nhá như “nhập đồng” của Tùng Dương lại tiếp tục gây ấn tượng với khán giả.

Không phải lần đầu tiên ca sĩ Tùng Dương – chủ nhân giải Ca sĩ của năm, giải Cống hiến 2011 của báo TT&VH – trình diễn Chiếc khăn piêu

 (sáng tác: nhạc sĩ Doãn Nho), nhưng trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 11/2012 diễn ra tối qua (4/11) tại Hà Nội, cách thể hiện chủ động và những đoạn nhấn nhá như “nhập đồng” của Tùng Dương lại tiếp tục gây ấn tượng với khán giả. 

Có thể chính nhạc sĩ Doãn Nho cũng không thể ngờ “đứa con tinh thần”: Chiếc khăn piêu (hay còn có tên là Chiếc khăn rơi) ra đời từ năm 1956 lại được một hội đồng tuyển chọn Bài hát yêu thích gồm 15 nhạc sĩ, nhà báo dành cho số điểm cao nhất. Chiếc khăn piêu với bản phối theo phong cách world – music, ban nhạc chơi live trên sân khấu và phần trình diễn của Tùng Dương chính là minh chứng cho thành công của việc làm mới một ca khúc cũ.

Tùng Dương

Xem lại phần trình diễn "Chiếc khăn piêu" tại Bài hát yêu thích tháng 11:

Giống như trường hợp của Chiếc khăn piêu, Quán quân Sao Mai – Điểm hẹn 2012: Nguyễn Đình Thanh Tâm cũng chọn một ca khúc cũ: Giọng mưa đàn bà – một sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Đại cách đây hơn 40 năm. Với cách dàn dựng đặc biệt và giọng hát “ma mị” của Nguyễn Đình Thanh Tâm, Giọng mưa đàn bà đã tạo được nhiều hiệu ứng đa dạng.

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Xem lại phần trình diễn "Giọng mưa đàn bà" của Nguyễn Đình Thanh Tâm:

Trong khi đó, Lụa – sáng tác mới của nhạc sĩ Quốc Bảo chưa từng xuất hiện ở bất kỳ sân khấu trình diễn nào – qua phần thể hiện của ca sĩ Phạm Thu Hà đã nhận được những lời khen tặng hào phóng của cả ba vị khách mời bình luận tại Bài hát yêu thích tháng 11/2012 là nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Thanh Phương và nhà báo Quỳnh Hương. Phải nói rằng, sự nỗ lực của một ê-kíp hậu thuẫn mạnh đã giúp cái tên Phạm Thu Hà được biết đến rộng rãi trong công luận.

Phạm Thu Hà

Nói về Lụa, nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, đây là bài hát khởi đầu cho một dự án sân khấu nhạc kịch đương đại mà anh đang ấp ủ. Lụa được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới: giao thoa giữa nhạc cổ điển và âm nhạc đương đại.

Xem lại "Lụa" qua phần thể hiện của Phạm Thu Hà:

Một số hình ảnh tại live show Bài hát yêu thích tháng 11/2012:

H.L

Tùng Dương lại

Tùng Dương lại "nhập đồng" với "Chiếc khăn piêu"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận