trang Blog

Yêu mùa thuTham gia: 23/02/2012
 • Paris: Hình ảnh làng họa sĩ (Quảng trường Tertre)
  Du Lịch
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Paris: Hình ảnh làng họa sĩ (Quảng trường Tertre)

  Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh làng họa sĩ (Quảng trường Tertre) ở Montmartre-Paris, gần nhà thờ Sacré Cœur. Mỗi năm khu Montmartre đón nhận khoảng 12 triệu du khách, làng nghệ sĩ nầy đầy nghẹt du khách, chen chân không lọt.

  Làng nghệ sĩ ở quảng trường Tertre là một khu đất nhỏ, chính giữa có sân lót đá trồng cây xanh, được các nhà hàng để ghế cho khách hàng ngồi ăn uống. Xung quanh sân này các họa sĩ ngồi vẽ chân dung cho du khách, quang cảnh vui và nhộn nhịp lắm.

  Ngày xưa khu Montmartre nầy đời sống rẻ, nhiều quán ăn tiệm nhậu rất vui, nên thu hút những nghệ sĩ phóng túng đến đây ở và làm việc. Nhiều họa sĩ sống ở đây sau nầy nổi danh thế giới, mỗi bức tranh bán hơn vài chục triệu đô la. Đó là Renoir, Claude Monet, Picasso, Van Gogh, Dali v.v.

  Đến đây vẽ chân dung với giá chưa tới $100 đô la, các bạn không nên ảo tưởng các họa sĩ này là Renoir hay Monet. Họ chỉ là những họa sĩ bình thường đến đây kiếm sống mà thôi. Tuy nhiên quang cảnh khu nghệ sĩ này vui và nhộn nhịp lắm.

  “Quảng trường Tertre (tiếng Pháp: Place du Tertre ) là một quảng trường nhỏ ở khu phố Montmartre, Quận 18 thành phố Paris. Tuy tên của nó có nghĩa là “quảng trường” nhưng thực tế đây chỉ là một khoảng không gian nhỏ, được bao bọc bởi các nhà hàng và quán cà phê xung quanh. Trong tiếng Pháp, tertre có nghĩa là mô đất.

  Ở độ cao khoảng 130 mét, nằm rất gần nhà thờ Sacré-Cœur, quảng trường Tertre là một địa điểm luôn tấp nập khách du lịch. Ở giữa, một sân rộng lát đá trồng cây xanh, được các nhà hàng ở bên sử dụng cho khách hàng ngồi ăn ngoài trời, thường vào buổi tối. Khoảng thời gian còn lại là nơi tập trung các họa sĩ vẽ chân dung, biếm họa cho du khách. Ngay cạnh quảng trường còn có Không gian Dalí, nơi trưng bày các tác phẩm của họa sĩ Salvador Dalí.

  Thuộc khu phố Montmarte, địa điểm này từng là nơi tập trung của nhiều họa sĩ lớn đầu thế kỷ 20. Không xa quảng trường Tertre, còn có quán cabaret Lapin Agile nổi tiếng ở số 22 phố Saules hay Moulin de la Galette trên phố Lepic.”

                                                                                Theo Le Thanh Hoang Dan

  Paris: Hình ảnh làng họa sĩ (Quảng trường Tertre)