trang Blog

MaiTham gia: 12/12/2010
 • Mẹo trị ho với đường phèn, trái tắc (trái hạnh hay trái quắc, quất), mật ong
  Sức khỏe
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Mẹo trị ho với đường phèn, trái tắc (trái hạnh hay trái quắc, quất), mật ong

  Trời tháng 4 với những cái nắng cháy da và những cơn mưa bất ngờ. Thời tiết không thuận lợi dẫn đến nhiều bệnh dịch bắt đầu phát triển.

  Một trong những bệnh gây khó chịu và lâu khỏi  đó chính là ho, có thể ho khan, ho đàm hay ho do viêm xoang. Tôi từng bị ho rất nhiều khi dầm mình trong mưa, rồi lang thang trong nắng,đi bệnh vện khám và uống thuốc nhưng không thuyên giảm tí nào.

  Mệt mỏi với từng cơn ho sù sụ, những đêm mất ngủ làm hiệu suất công việc giảm đi đáng kể. Nghe giọng tôi khàn khàn trong điện thoại, Mẹ lo lắng không yên. Rồi Bà lặn lội từ dưới quê lên Sài Gòn thăm tôi, mang theo trái tắc (ở quê tôi gọi là trái hạnh, ở miền Bắc hình như là trái quắc hay quất gì đó), đường phèn và mật ong.

  Bà cắt từng lát mỏng quả tắc, 1 ít đường phèn và 1 tí mật ong (Mẹ bảo nếu không có mật ong thì tắc và đường phèn cũng được). Hỗn hợp ấy cho vào chén rồi đem chưng cách thủy. Thưởng thức chén tắc, đường phen, mật ong vừa đắng vừa ngọt ấy, tôi thương Mẹ vô cùng. Đúng là không ai thương con bằng Mẹ, dù cho bên cạnh tôi luôn có 1 người Chồng rất mực yêu thương, chiều chuộng tôi.

  Xong nhiệm vụ thiêng liêng Mẹ lại tất tả quay về để kịp chuyến xe chiều và không quên dặn dò tôi chưng tắc, đường phèn, mật ong để ăn tiếp. Tôi khỏi ho sau 3 ngày ăn món ấy.

  Còn bạn, n ếu bị ho, hãy làm theo mẹo của Mẹ tôi xem sao nhé !!

  Trái tắc có ở khắp mọi nơi

   

  Mẹo trị ho với đường phèn, trái tắc (trái hạnh hay trái quắc, quất), mật ong