Đăng nhập

UEFA sẽ quyết định như thế nào?

Soi Kèo - Mới đây, các vị lãnh đạo của UEFA đã có một cuộc họp dài 2 ngày với các HLV của những đội bóng nổi tiếng từ Châu Âu. Cái họ đang họp thảo luận chính là việc có nên thay đổi luật bàn thắng trên sân khách hay không.

“Luật bàn thắng trên sân khách” là một khái niệm đã tồn tại cách đây 50 năm (mùa giải 1965-66) và được áp dụng trên đấu trường Champions League cho đến ngày nay.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau đưa ra đánh giá về luật này. Một bên thì cân nhắc xem liệu nếu như bỏ nó thì các trận đấu Champions League không biết sẽ còn sức hút cũng như mức độ hấp dẫn với các CĐV bóng đá cuồng nhiệt hay không? Một bên lại cho rằng luật bàn thắng trên sân khách lại là một điều luật quá đỗi bất công. Chính vì thế đây sẽ là lúc mà UEFA phải có câu trả lời cho riêng mình.

Cũng có dính líu đến việc phân hạt giống. Trong khi ba nhà ĐKVĐ là Man City, PSG, Juventus đều bị xếp vạo hạt giống thứ 2, đây có thể coi là điều hết sức bình thường đối với UEFA vì nó cũng giống như nhiều năm trước. Nhưng do đó mà nguy cơ 3 đội bóng này rơi ngay vào bảng tử thần là rất cao. Chính vì lẽ đó nên đã có một số làn sóng phản đối việc này từ các chuyên gia. 

Champions League

Hiện tại, UEFA đang tính theo phương án sẽ xếp các CLB vào nhóm 1 nếu như họ vô địch mùa giải đó thay vì xét theo thành tích của họ trong vòng 5 năm trở lại đây.

Sir Alex cũng có mặt tại buổi họp và ông đã có đôi lời nhận xét: “Tôi nghĩ không nhất thiết phải cho rằng hạt giống đóng vai trò quan trọng. Bạn sẽ đạt được khi bạn thi đấu và kết quả mới là điều quan trọng

.”

Bây giờ là lúc mà UEFA phải cân nhắc việc luật tính bàn thắng trên sân khách cũng như việc xếp hạt giống sao cho hợp lý. Chắc chắn là một bài toán khó cho BLĐ UEFA. 

* Tip Bóng đá Free cho mọi anh em Soi Kèo TIP FREE

* Đón xem Tip Bóng đá miễn phí hằng ngày chỉ có tại Soi kèo TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ HẰNG NGÀY  

* Xem các thông tin và Tip Bóng đá miễn phí tại TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

TIN TỨC BÓNG ĐÁ ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ CẬP NHẬT BỞI SOI KÈO

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận