UEH & các KỸ NĂNG SINH TỒN… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

UEH & các KỸ NĂNG SINH TỒN

1. Bạn có một nghị lực phi thường là một lợi thế. Tương truyền, 96,69% sinh viên UEH sau một năm chạy show hết các cơ sở của trường, đã cho hay: “Phải chi ngày đó, mẹ anh khép chân lại”.

2. Bác dạy: “Có Đức mà không có Tài thì làm gì cũng khó”. Đối với sinh viên UEH, câu này chưa bao giờ thấm hơn. Bên cạnh nghị lực vừa nói ở trên, phải có một tay lái vững bền và khả năng dùng Google maps, với sinh viên UEH, mỗi ngày đi học là một chuyến đi dài.

3. Kỹ năng thứ 3 là kỹ năng bơi lội. không phải vì UEH có truyền thống trên đường đua xanh, mà là một trong các cơ sở của trường nằm gần bến Phú Định, bạn có tưởng tượng được combo triều cường + mưa không ? Nên nhớ, Sài Gòn chỉ có 2 mùa: mùa mưa có nắng và mùa mưa không có nắng.

4. Song hành cùng khả năng bơi lội, là rèn luyện kỹ thuật thổi bu-gi bí truyền của các cao nhân trú ngụ ở Nguyễn Hữu Cảnh đại đạo. Bạn cứ thử nghĩ, đến người còn phải học bơi thì nói chi xe, mà xe thì không có chế độ tự sấy khô.

5. Kỹ năng thứ 5, là sự kiên nhẫn của một nhẫn giả. Nếu bạn chưa biết mãi mãi là bao xa, hãy thử một lần đi từ cổng ra cơ sở B đến vòng xoay Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Tri Phương – Ngô Gia Tự.

6. Đối với sinh viên mới vào trường, tất cả các gì bạn cần làm khi đi sinh hoạt công dân đó là giao lưu kết bạn thật nhiều vào, để khi kiểm tra, mỗi đứa lật một trang rồi cùng nhau qua môn, chứ đừng nghĩ mình có thể học hết để rồi phải đi học lại, từ cổ chí kim, một cây chưa bao giờ nên non cả.

7. Nếu bạn vừa học vừa làm cực khổ, đầu tháng ăn mì gói, cuối tháng ăn mì tôm, và bạn mua được chiếc xe mới, và bạn đội một cái nón bảo hiểm đẹp, thì tốt nhất là bạn nên đi buýt đi học. Gửi xe ở UEH, hoặc là sau đấy bạn phải đi dán lại, hoặc là bạn phải đi mua nón mới, còn nếu bạn vừa đen vừa hôi, thì khalachackeo bạn sẽ phải làm cả 2 cái trên.

8. Ghi nhớ kỹ: bộ ba quyền lực ở trường là bác bảo vệ – cô lao công – chú giữ xe. Hôm ấy bạn có vị trí gửi xe hay không, gửi xe xong được vào trường hay không, và vào rồi thì nguyên ngày có xui xui bị ăn chửi hay không, tất cả đều trông cậy vào ba nhân vật này.

9. Chương trình học ở UEH siêu khó, Thế Bởi vậy, tất cả các gì bạn cần để thi qua môn là “Hạnh” và “Lạc”.

10. Nếu bạn là một người con trai cô đơn, có ý định tìm gấu đi chơi trung thu, thì các gì bạn cần, đó là một vòng 3 to tròn, săn chắc và một lỗ hậu se khít, hết !

11. Còn nếu bạn là nữ và thời gian cái hang giữa hai chân bạn đóng mạng nhện bằng với số tuổi, thì các gì bạn cần làm, chỉ có thể làm và phải làm, đó là trở thành hủ nữ.

12. Rèn luyện một trí óc thanh tịnh, vượt lên trên sự cám dỗ. ở UEH, đông đảo nhất là lực lượng phát phiếu mời dự hội nghị. bây giờ có thể người ta không biết bạn là ai, Tuy nhiên một năm sau, thì người ta đách quan tâm bạn là ai luôn.

13. Đừng buồn khi bạn nghỉ hè sớm và nhập học sớm hơn các bạn bè ở mấy trường khác, mà hãy vui vì bạn có thể cười vào mặt nó khi bạn đang checkin Vũng Tàu, Đà Lạt còn nó thì checkin phòng thi cuối kì.

14. Thư viện ở UEH vào các ngày thi là một câu chuyện dài. Do đó, để có mặt ở vị trí này, bạn phải book lịch trước cả tháng, để vào được thư viện còn khó hơn kiếm vé vip show của Ariana Grenade.

15. Hãy giữ vững mơ ước làm giàu cho bản thân và cho xã hội vì ít ra sau này ra trường, bạn chắc chắn có thể thực hiện được vế sau.

16. Nếu bạn là một bánh bèo, thì bạn không nên FA, nếu bạn vừa bánh bèo vừa FA, bạn không nên mù đường, nếu bạn đã có đủ 3 điều trên, hãy cứu vớt đời mình bằng cách chọn nguyện vọng khác. Còn nếu bạn vẫn chọn UEH, thì kết quả, đoán xem?

Cuối cùng, ngay từ bây giờ hãy xác định xem sau này bạn muốn làm gì, thì tập trung học thêm kỹ năng mềm, cứng, dẻo cho việc làm đó. Học UEH ra đôi khi việc làm khá mông lung, ra trường xong có thể làm CEO cấp cao, mà cũng có thể ở nhà canh tạp hóa cho má.
_ _ _ _ _

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn ConfessionChúng tôi Xin cám ơn bạn đã theo dõi!

Yume