trang Blog

ĂN NGON GIÁ RẺTham gia: 25/09/2008
 • Bạn nghĩ gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta ?
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bạn nghĩ gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta ?

  NGHĨ VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP:..Tác giả: Đắc Trung  

  1. Hai vị tướng khả kính Đồng Sĩ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh đã nói đúng tâm nguyện của hầu hết người dân Việt Nam và rất nhiều bầu bạn trên thế giới. Nhưng tôi nghĩ với nhân cách siêu phàm chắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp chẳng bận tâm tới việc người ta có tổ chức nghi lễ quốc tang cho mình hay không.


  2. Khi Đại tướng qua đời, nếu Nhà nước không tổ chức quốc tang, điều ấy không quan trọng. Bởi tôi tin rằng gần một trăm triệu nhân dân Việt Nam (cả ở trong nước và nước ngoài ) cùng bầu bạn khắp nơi trên thế giới sẽ để tang ông trong trái tim mình bằng lòng tôn kính, ngưỡng mộ và tiếc thương vô hạn. Đó mới là quan trọng.


  3. Ngôi nhà số 30 phố Hoàng Diệu, nếu Nhà nước không làm khu lưu niệm mà dùng làm việc khác cũng không quan trọng. Bởi trong trái tim, khối óc của hầu hết người dân Việt Nam và bầu bạn khắp nơi trên thế giới đều lưu giữ hình ảnh một "danh tướng kiệt suất", "một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của mọi thời đại" với đôi mắt sáng ngời, phong thái uy nghi, đĩnh đạc nhưng vô cùng gần gũi thân thương, cùng tất cả những gì có liên quan đến nhân cách cao thượng, đạo đức trong sáng, tài năng vô song và sự cống hiến vĩ đại của Đại tướng. Đó mới là quan trọng.


  4. Sau Lễ truy điệu Bác Hồ ngày 9 - 9 - 1969, Hen-rich Hec-man, nhà báo Tây Đức viết: "Trên thế giới nếu có ai đó đang tự coi mình là lãnh tụ, thì hôm nay hãy đến Quảng trường Ba Đình (Việt Nam) dự Lễ tưởng niệm cố Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi tự kiểm mình xem đã xứng đáng chưa". Mượn ý của Hen-rich Héc-man tôi nghĩ rằng: nếu ai đó khi qua đơì, theo quy định được hưởng Lễ quốc tang, thì hãy tự so sánh với Đại tướng Võ Nguyên Giáp xem mình đã xứng đáng chưa ?


  5. Tôi tin rằng, sau khi qua đời không lâu Anh Linh Đại tướng sẽ hiển Thánh. Nhân dân sẽ lập đền thờ. Hàng năm mọi người từ khắp muôn phương sẽ tìm đến đền Đức Thánh Võ Nguyên Giáp dâng hương, tổ chức lễ hội cầu cho nước mạnh, dân an thiêng liêng như lễ hội đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

  Tôi không thần tượng ca sĩ ,diễn viên, Tôi chỉ thần tượng những con người đã hy sinh bản thân mình cho cuộc sống,sự  bình yên của đất nước. Đại tướng luôn là người tôi ao ước được thấy dù chỉ là nhìn từ xa....

  Bạn nghĩ gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta ?