Đăng nhập
Vài bí mật đáng yêu về thành phố biển  Nha Trang

Vài bí mật đáng yêu về thành phố biển Nha Trang

Nha Trang không phải là một điềm du lịch xa lạ với đa số mọi người, thậm chí rất quen thuộc. Nhưng sau những ngày rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm nơi đây, mình đã tìm được vài điều hay ho và rất muốn chia sẻ với các bạn về một Nha Trang hiền hòa trong mắt mình.

1.    Chợ Đầm là khu chợ lớn và có kiến trúc đặc biệt nhất và nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Nha Trang. Bạn có thể tìm thấy tất cả những món đặc sản và đồ lưu niệm, và luôn nhớ một điều là phải trả giá trước khi mua bất cứ món đồ nào nhé!
2.    Ở vùng nông thôn của Nha Trang, bạn sẽ tìm thấy những cửa hàng bán món bánh ướt thơm ngon, đây có lẽ là món ăn đường phố rẻ nhất của Việt Nam khi một chiếc chỉ có giá là… 500 đồng.


3.    Người dân địa phương rất thích tắm biển vào lúc bình minh hoặc vào khoảng 5 đến 6 giờ chiều. Mọi người có thể thoải mái đậu xe máy và xe đạp trên vỉa hè, ngay sát bờ biển mà không phải lo lắng về việc bị mất trộm.
4.    Nha Trang là vùng đất của rất nhiều lễ hội đặc sắc, đặc biệt phải kể đến lễ hội Po Nagar – được đánh giá là một trong 16 lễ hội lớn tại Việt Nam, được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm.


5. 

   Người dân địa phương thường gọi bao ni lông là “bị”, một cách nói thú vị không giống bất cứ nơi nào khác.

6.    Ngay lối vào của thành phố Nha Trang, bạn sẽ được nhìn thấy cây Dầu Đôi cổ thụ hùng vĩ hơn 200 năm tuổi, có độ cao khoảng 30 mét. Loài cây này được xem là biểu tượng cho sức mạnh của vùng đất và con người Nha Trang.


7.    Người dân ở Nha Trang đi ngủ khá sớm. Chỉ có khu vực trung tâm thành phố và các quán bar dành cho khách du lick là đông đúc vào ban đêm.


8.    Một món ăn đặc sản thơm ngon mà bạn chỉ tìm thấy được ở Nha Trang là món bún Sứa. Chắc chắn luôn!


9.    Ngoài những tour tham quan 4 đảo trong ngày bạn có thể trải nghiệm cảm giác làm Robinson ngoài đảo hoang trên những hòn đảo nhỏ chưa được khai thác du lick. Hãy hỏi thăm người dân cách thức đi lại nhé, và bạn nên trải nghiệm điều này với hội bạn thân chứ đừng chì đi một mình.


10.    Tên gọi “Nha Trang” được cho là có nguồn gốc từ “Ya Trang” hay “Ea Trang”, có nghĩa là “sông Lau” theo tiếng người Chăm, tức là gọi sông Cái chảy qua Nha Trang ngày nay, con sông này đổ ra biển đúng chỗ có nhiều cây lau.

Khám phá những nơi quen thuộc theo cách thức khác biệt là thói quen tuyệt với của tín đồ thích xê dịch, hãy đến Nha Trang ngay bạnnhé!

Những khách sạn giá rẻ, chất lượng tốt tại Nha Trang:click  hoặc gọi hotline: (08) 7037 7477 

 

Vài bí mật đáng yêu về thành phố biển  Nha Trang

Vài bí mật đáng yêu về thành phố biển Nha Trang

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận