Đăng nhập

Vài mẹo bái bai mùi hôi của cơ thể

Để xua tan đi ám ảnh và nỗi lo lắng, sự mất tự tin với mùi cơ thể, bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào những biện pháp tự nhiên và rất hiệu quả dưới đây.

Để xua tan đi ám ảnh và nỗi lo lắng, sự mất tự tin với mùi cơ thể, bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào những biện pháp tự nhiên và rất hiệu quả dưới đây.

Biện pháp tự nhiên và đơn giản khắc phục mùi cơ thể

Tắm gội thường xuyên mỗi ngày với xà bông thơm, lưu ý chà xát những vùng nhạy cảm, dễ phát ra mùi của cơ thể như vùng nách, "vùng kín", là một trong những phương pháp thông dụng và phổ biến nhất để khử mùi cơ thể

Sau mỗi khi tắm bạn nên thêm 1 thìa mật ong vào một chậu nước âm ấm và dội lại lần cuối.

Dùng dầu hương thảo hay tinh chất trà xanh như một chất khử mùi hữu hiệu nơi vùng nách hay dùng khoai tây cắt thành khoanh và chà xát vào dưới vùng nách. Đợi cho đên khi khô thì rửa sạch.

Sử dụng rượu hoặc giấm trắng để rửa nách mỗi ngày cũng sẽ làm hạn chế sự tiết mồ hôi cho vùng bí bách này.

Trước khi tắm, bạn cho một vài giọt nước hoa hồng trong bồn tắm. Sau khi tắm xong, bạn không cần phải thoa kem khử mùi. Đây là biện pháp rất đơn giản và là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả điều trị mùi cơ thể.
 


Sử dụng rượu táo hoặc dấm táo cũng giúp làm giảm độ PH của da và loại bỏ mùi hôi nách thay cho bất cứ chất khử mùi chứa nhiều hóa chất.

Để điều trị mùi cơ thể hiệu quả, bạn nên luôn tắm dưới vòi sen 3 lần/ngày trong mùa hè nhằm hạn chế cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn.

Ép nước ép củ cải và thêm vào đó 1/4 muỗng cà phê glycerine. Sau đó, để hỗn hợp này trong một bình dạng xịt để sử dụng như một chất khử mùi cho nách, nếp gấp ở đầu gối. Đây cũng là biện pháp khắc phục hữu ích cho mùi cơ thể.

Trộn bột nở với một ít nước chanh và thoa hỗn hợp này lên nách. Đây là một phương thuốc tự nhiên hữu ích điều trị mùi cơ thể.

Cây trà cũng là một loại thảo dược giúp kháng khuẩn cho làn da đổ mồ hôi. Theo đó, bạn có thể thực hiện nó như một chất khử mùi bằng cách trộn hai giọt tinh dầu cây trà vào một chút nước và thoa chúng vào vùng bị đổ nhiều mồ hôi.

Thoa chút dấm trắng vào một miếng bông và áp dụng thoa lên nách. Mùi giấm sẽ biến mất trong vài phút và cơ thể bạn sẽ không có mùi khó chịu trong cả ngày. Đây là một biện pháp khắc phục mùi cơ thể tại nhà tốt nhất.

 


Nước ép củ cải làm giảm mùi hôi dưới cánh tay đến khoảng 10 giờ sau đó. Bạn có thể xay, nghiền hoặc ép củ cải và chà xát nước cốt của nó vào nách.

Uống một tách trà thơm hàng ngày cũng sẽ làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và giảm thiểu mùi hôi cũng như khắc phục mùi cơ thể.

Bạn có thể sử dụng gừng như một chất khử mùi tự nhiên cho cơ thể như sau. Lấy một ít gừng tươi và ép lấy nước. Sau đó lấy một miếng bông hoặc vải thoa nước gừng này và bôi vào vùng nách dưới cánh tay hoặc một số vùng bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Khi cơ thể tiết ra độc tố theo mồ hôi, nước ép gừng sẽ giúp trung hòa chúng một cách tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng một số loại chất khử mùi, để hạn chế mồ hôi tiết ra ở vùng nách và luôn giữ hương thơm cho cơ thể. Tuy nhiên, nên lưu ý khi mua những sản phẩm này, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm khử mùi hay chất chống mồ hôi có chứa hợp chất nhôm Chlorohydrat hoặc Zirconium như Anhydrol Forte và Driclor.
 

Thu Cúc

Vài mẹo bái bai mùi hôi của cơ thể

Vài mẹo bái bai mùi hôi của cơ thể

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận