Đăng nhập

Vận động viên leo núi Bùi Văn Ngợi

Bất ngờ biết Bùi Văn Ngợi ở một chuyến đi Campuchia cùng công ty, bất ngờ về những thước phim về hành trình lên đỉnh Everest của chàng trai 27 tuổi này. Hiện tại, Ngợi làm cho một công ty du...

Bất ngờ biết Bùi Văn Ngợi ở một chuyến đi Campuchia cùng công ty, bất ngờ về những thước phim về hành trình lên đỉnh Everest của chàng trai 27 tuổi này. Hiện tại, Ngợi làm cho một công ty du lịch, thông minh,  hài hước và có lý tưởng là những gì chàng trai trẻ này đang sống.

1. Trở về cuộc sống đời thường như hiện  nay, bạn cảm thấy thế nào sau vinh quang của năm 2008, 1 trong 3 người Việt nam đầu tiên lên đỉnh Everest.

Hiện tại khi trở về cuộc sống đời thường Ngợi thấy trước mắt mình còn có rất nhiều những ngọn núi cao trong lĩnh vực khác mà muốn chinh phục. Nó cũng khó không thua kém gì Everest huyền thoại. Ngợi đang tìm kiếm cho mình một ngọn núi khác để sẵn sàng hy sinh để lên đỉnh của ngọn núi này trong cuộc sống đời thường.

2. Bạn mất nhiều thời gian để quên đi những khoảnh khắc hào hùng đó để sống như một người bình thường không?

Thật sự thì từ lúc chinh phục Everest về chưa bao giờ Ngợi quên được khoảnh khắc hào hùng mà bạn nói ở đây nhưng với Ngợi thì thấy không có gì bị xáo trộn nhiều lắm trong cuộc sống kể cả trước và sau khi chinh phục núi Everest về. Ngợi biết trong cuộc sống Everest chỉ là một trong những đỉnh cao mà mình cần phải vượt qua và ngoài kia còn rất nhiều ngọn núi khác đang chờ.

 

3. Tôi nghĩ, bạn có niềm tin, ý chí và sức mạnh nhưng tôi không thể hình dung ra, một chàng trai như bạn vượt qua được nhiều thử thách như thế, có phải là may mắn? Gia đình và người thân ở  bên bạn lúc đó như thế nào?

Để đạt được thành quả như vậy Ngợi nói thật là sự may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi và phần lớn là nhờ những yếu tố khác như:

·        Sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức

·        Sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình

·        Sự giúp đỡ tận tình của Thầy cô

·        Sự chân thành và hỗ trợ từ những người đồng đội

·        Và sự cố gắng kinh khủng, sự sẵn sàng hy sinh để đi đến cuối cùng con đường mình đã chọn từ phía Ngợi.

 

4. Tại sao bạn lại chọn du lịch là công việc hiện tại của mình? Bạn đã bỏ hẳn nghề thể dục thể thao của mình là một vận động viên?

Từ nhỏ thật sự trong máu của ngợi đã thích phiêu lưu và mạo hiểm nhưng không hề biết trên đời này có nghề du lịch và nghề hướng dẫn. cũng là duyên tình cờ ngợi được làm trong một công ty tổ chức sự kiện. ở đây Ngợi đã phát hiện ra con đường mình đi sau này sẽ là bên du lịch chứ không thể là lĩnh vực nào khác. Ngợi thấy mình đam mê, tâm đắc và có khả năng trong lĩnh vực này vậy nên ngợi chọn nó.

5. Hiện tại, bạn có yêu ai không? Theo bạn, trong cuộc sống khó khăn lớn nhất là gì, nhất là khi bạn đã vượt qua được rất nhiều cản trở, thậm chí phải đối diện với cái chết khi trải nghiệm lên đỉnh Everest khi bạn mới 23 tuổi.

Hiện tại thì cũng có những mối tình “vu vơ” tại bà bói nói mọi sự lựa chọn của Ngợi về hôn nhân trước 30 tuổi đều là sai lầm he he…nói vậy thôi chứ Ngợi đang ưu tiên xây dựng sự nghiệp cho tương lại vậy nên cứ từ từ đã….

Ngợi thật sự cũng không biết cái gì là khó khăn nhất trong cuộc sống nữa vì mỗi người mỗi hoàn cảnh và chọn cho mình đi con đường khác nhau nhưng  với Ngợi Ngợi thấy vượt qua chính mình là khó nhất.

6. 27 tuổi, bạn đã có đỉnh cao vinh quang lên đỉnh Everest, có một công việc bình thường, ồn định, bạn có kế hoạch gì cho tương lai của mình?

Nói thật Ngợi đặt ra quá nhiều thứ phải làm trong tương lai nhưng hiện tại Ngợi chỉ là “hạt cát trên mí mắt một con muỗi” …nên chưa thể làm được gì nhiều.

Mục đích hiện tại của Ngợi chỉ là cố gắng kiếm thật nhiều tiền để nâng cao trình độ, học hỏi , tích lũy kinh nghiệm sống để sau này làm được những gì mình mong muốn.

 

7. Ước mơ của bạn trong đời sống?

Bạn có muốn mình liệt kê ra ước mơ của mình không  vì có quá nhiều ước mơ.

- Ước sao cho ngành du lịch việt nam ngày một hoàn thiện và trở nên tốt, thật tốt hơn nữa

- Ước sao cho những trẻ em nghèo có điều kiện học hành đến nơi đến chốn

- Ước sao cho những con người sẵn sàng hy sinh thân mình cống hiến cho một cái gì đó luôn được đền đáp xứng đáng ví dụ như những vận động viên thể thao

- Ước cho trái đất luôn sống trong hòa bình

- Ước cho con người sống có ý thức hơn đối với chính mình và thiên nhiên

- Ước sao cho mình thật tài giỏi...

Cảm ơn bạn cuộc trò chuyện thú vị!

Vận động viên leo núi Bùi Văn Ngợi

Vận động viên leo núi Bùi Văn Ngợi

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận