Đăng nhập

Văn hóa chợ đêm Hà thành

Rõ rành rành vé gửi xe của nhà nước thấy đề giá 1K cả thuế, vậy mà bọn họ ngang nhiên thu mình 5K.

Để kể chuyện hôm qua tớ đi chợ đêm cho các cậu nghe! Tức dễ sợ!

Rõ rành rành vé gửi xe của nhà nước thấy đề giá 1K cả thuế, vậy mà  bọn họ ngang nhiên thu mình 5K. Biết làm sao được, không gửi thì chẳng lẽ mang xe ra dựng ở Bờ Hồ...

Chen lấn xô đẩy mãi thì cũng ngó được vào mấy gian hàng ở chợ đêm. Chẳng có gì đặc sắc nhưng đông dễ sợ! Cũng chỉ vì thiên hạ giống mình đi ngó nghiêng chợ đêm xem thế nào ấy mà.

 

 

Dừng ở một hàng bán ví. Mình thích mấy cái ví con lợn ỉn monokuro. Nói với giá ở trên trời, sau một hồi mặc cả mình mua một cái với cái giá bằng ở trong Tràng Tiền Plaza, chứ nào có rẻ hơn (ấy vậy mà bà ta còn tức tối vì không chăn được "gà"). Tiền thừa bà ta không chịu trả lại, gạ gẫm mình lấy thêm cái nữa. Mát trời mình gật rụp một cái. Chọn mãi chẳng thêm được cái nào. Tiền đã cầm rồi, bây giờ bà ta mới lên giọng chọn cái nào thì nhanh lên cho người ta còn bán cho người khác nữa... Rồi tuôn ra một loạt như đuổi mình đi, mà mình có xin đâu, đang chọn đấy chứ! Hôm nay mát trời chứ không thì mình cũng cho bà ta một trận về thái độ bán hàng. Tuy nhiên nghĩ vậy thôi, chứ chẳng hơi đâu dính vào mấy bà bán hàng đấy!

 

 

Đi 1 vòng vèo, lại ra hàng ví khác, mình ngó lại mua thêm một cái ví khác với giá rẻ hơn mà chẳng phải mặc cả, được cái chị bán hàng này cũng nhẹ nhàng. Mình sẽ đem cho cái kia vì nhìn là nhớ tới con mụ bán hàng thấy ghét. Tóm lại mình đã phải mua tới ba cái ví trong khi chỉ dùng có một.

 

 

Cá nhân tớ thấy những chuyện như thế này làm xấu bộ mặt thủ đô quá, còn đâu văn minh, thanh lịch Tràng An nữa... May quá lúc nãy cùng là do mát trời nên tớ hiền tính hơn mọi khi chứ không tớ cũng đã góp phần làm xấu bộ mặt thủ đô rồi!

 

Văn hóa chợ đêm Hà thành

Văn hóa chợ đêm Hà thành

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận