trang Blog

VudieubepTham gia: 18/12/2009
  • Chân giò nấu đông
    Giải Trí
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Chân giò nấu đông

    * Thành phần:
    - 1 chân giò heo nhỏ
    - 3 tai nấm mèo (ai thích ăn nhiều thì có thể cho thêm)
    - muối, đường, tiêu, bột nêm
    - 1 ít tỏi băm, hành băm
    - 1 ít bột agar (bột rau câu)

    * Cách làm:
    - Chân giò rửa sạch, luộc sơ cho mềm
    - Xắt chân giò ra thành từng miếng nhỏ (giống như xắt để kho vậy)
    - Xào thịt chân giò lửa nhỏ cho thấm, sau đó đổ vào thịt 2 chén nước dùng (nước luộc chân giò), để lửa nhỏ

    - Nám mèo ngâm mềm, cắt chỉ, xào giòn, để riêng ra. Đến khi nước dùng trong chân giò rút lại còn khoảng 1 chén thì cho nấm mèo vào nấu chung.

    - Bột rau câu hòa tan với chút nước lạnh rồi đổ cùng vào với thịt. Tiếp tục nấu lửa nhỏ, đến khi nước còn lại khoảng 1/2 chén là được.

    - Múc ra tô, to nhỏ tùy thích, tùy theo khẩu phần ăn, để cho thịt đông lại, đến lúc ă thì lật úp tô lại.