trang Blog

KiNsAlAmOn_PYTham gia: 26/03/2007
  • bí quyết làm yaourt ngon
    Giải Trí
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    bí quyết làm yaourt ngon

    ·  Bạn nói không rõ cho lắm thì phải, hình như đó là sữa chua, hoặc yaourt đá, rất ngon và bổ nữa,để mình bày bạn nha:
    Sữa chua:

    Nguyên liệu

    - Sữa
    - Khuẩn lactic: lactobacillus hay streptocaccus thermophilus. Nếu không có khuẩn thuần chủng thì dùng một ít sữa cVnEtips -hVnEtips -ua làm giống.
    Cách làm
    1. Dùng sữa đặc:
    Chuẩn bị:
    - 1 lon sữa đặc
    - 1 lon sữa bò nước sôi
    - 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
    - 1 hũ yaourt 175g làm cái

    Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.
    Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.
    Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.
    Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.
    Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.
    Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70oC và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.
    Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.
    2. Dùng sữa tươi:
    Chuẩn bị:
    - 1500ml sữa tươi
    - 15 muỗng cà phê đường
    - 1 hũ yaourt 175g làm cái
    Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào microwave cho ấm nóng.
    Cho đường vào, khuấy cho tan đường.
    Cho yaourt cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được.
    Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.
    Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.
    Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.
    Lưu ý khi sử dụng:
    Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.
    Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.
    Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.


    Yaourt đá thì mình không rõ lắm nhưng bạn nói hao hao giống đó:

    Nguyên liệu


    2 hũ yaourt
    1 trái chanh
    2 thìa café đường
    2 chén đá viên
    Nước si rô

    Thực hiện

    Cho đường và yaourt và ly lớn, đánh đều cho tan hết đường

    Cho đá viên vào, đảo đều. Rót yaourt vào từng ly nhỏ một

    Chanh xắt từng lát mỏng, cho 1 lát chanh và 1 ít nước si rô lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Chúc bạn thành công nha

    ------------------------------------------------------

    Hồi trẻ mình cũng thường làm món đó ăn ở nhà chớ khg phải ngoài quán, khg biết có giống món yaourt của bạn tả khg? Ban thử nhé!
    Yaourt cho vào ly, nước đá bào hoặc đập thật nhuyễn, cho xí đường cát và nặn một miếng chanh tươi, mùa hè trời nóng, đi ngoài đường về nhà mà có một ly như vậy là tuyệt đó bạn! Chúc bạn được hài lòng!

    ---------------------------------------------------

    Mẹo làm sữa chua thơm ngon

    Những hũ sữa chua tự làm sẽ ngon hơn với các mẹo nhỏ dưới đây.

    Nguyên liệu
    Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.
    Bạn có thể áp dụng theo công thức: 1 hộp sữa đăc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của Vinamilk + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.
    Cách trộn sữa
    Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua Vinamilk quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.
    Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.
    Ủ sữa
    Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.
    Cách dùng
    Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.

    (Các) nguồn

    http://tin180.com/doisong/meo-vat/20110607/meo-lam-sua-chua-thom-ngon.html

    bí quyết làm yaourt ngon