trang Blog

VănTham gia: 20/05/2011
 • Lộ Video Hát nhép các ca sĩ
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Lộ Video Hát nhép các ca sĩ

  Nghệ sĩ hiến kế "diệt" hát nhép

  Detect language » Hungarian
   

  Phát biểu về những sự cố "rơi mic vẫn hát sung" như "cá sấu" Quỳnh Nga, Thu Thủy Candy... nhiều ca sĩ có tiếng không khỏi tỏ ra bực bội. Theo họ, lạm dụng hát nhép đồng nghĩa với việc ca sĩ đang bán rẻ sĩ diện của mình nhằm che giấu sự kém cỏi nghề nghiệp.

  >>Clip Thu Thủy rơi míc khi hát nhép

  >>Lộ clip "Cá sấu chúa" Quỳnh Nga hát nhép

  Mô tả ảnh.
  Dư âm Quỳnh Nga hát nhép chưa kịp nguôi thì đến lượt Thu Thủy

  Trong khi sự kiện Quỳnh Nga hát nhép vẫn chưa làm dịu độ thất vọng của công chúng, thì mới đây, ca sĩ Thu Thủy cũng rơi vào trường hợp "rơi mic mà vẫn hát sung" ngay trên sân khấu H2Teen Concert tại Hà Nội, khi đang vừa nhảy vừa hát ca khúc Microphone. Quá tập trung thể hiện vũ đạo, micro trên tay Thu Thủy văng xuống sân khấu không kịp kiểm soát, và trong lúc chủ nhân còn đang vội vàng nhặt mic, thì khán giả vẫn thấy giọng hát của cô cất lên cao vút trong đoạn điệp khúc.

  Kết thúc phần trình diễn, Thu Thủy ngượng nghịu lên tiếng mong khán giả "đừng vì những trục trặc kỹ thuật nho nhỏ" mà đánh mất đi không khí đêm nhạc.  Mô tả ảnh.
  Thu Thủy trong màn trình diễn ca khúc Micophone và bị rơi mic

  Liên lạc với Thu Thủy sau khi sự cố xảy ra, cô chia sẻ với TS “Tôi khẳng định mình không hát nhép. Đó là sự cố hi hữu mà bất cứ ca sĩ nào cũng gặp rủi ro, việc tôi bị văng míc cũng vậy. Trong ca khúc Microphone, lúc tôi bị văng mic lại trùng với đoạn điệp khúc bài hát, đoạn này được tôi thu và hát chồng lên cho bè dày hơn. Đây là công đoạn rất nhiều ca sĩ vẫn làm cho phần điệp khúc, và xui cho tôi là sự cố đó xảy ra đúng lúc tôi hát chồng lên điệp khúc”.  Mô tả ảnh.
  Thu Thủy khẳng định đó chỉ là sự cố và cô không hát nhép?

  Cùng với lời thanh minh này, Thu Thủy cũng cho hay, đoạn clip "văng mic vẫn hát" bị tung ra, thực ra chỉ quay được một đoạn ngắn đúng lúc sự cố xảy đến, rất khó để biết cô có có hát nhép thực sự hay không. "Nếu họ tung nguyên cả clip, mọi người sẽ thấy tôi không hát nhép. Tôi đang nhờ chương trình cung cấp cho tôi bản clip của phần biểu diễn này, để chứng minh tôi không hát nhép. Tôi khẳng định lần nữa, đó chỉ là sự cố rủi ro với tôi mà thôi", Thu Thủy nói.

  Chia sẻ về vấn đề hát nhép tràn lan như hiện nay, ca sĩ Phương Thanh cho biết, thực tế vấn nạn hát nhép đã tồn tại nhiều năm nay, ca sĩ hát nhép rất nhiều, chỉ là vì họ may mắn chưa gặp phải sự cố và khán giả biết nhưng không muốn phanh phui. Bản thân chị Chanh, chỉ hát nhép khi “được phép” và do yêu cầu của ban tổ chức trong chương trình phát sóng trực tiếp để đảm bảo chất lượng. "Giờ cho tôi hát nhép tôi cũng ngại vì hát sẽ bị ngượng. Hát live quen rồi, được thả hồn vào bài hát nên sung lắm".


  Mô tả ảnh.
  Phương Thanh được khán giả yêu mến bởi sự cuồng nhiệt và hết mình.

  Cũng theo lời Phương Thanh, hát nhép chứng tỏ sĩ diện và lòng tự trọng của nghệ sĩ trước công chúng bị kém cỏi. "Lạm dụng hát nhép chứng tỏ tài năng không có nên mới phải nhờ chiêu này qua mắt khán giả. Ngay cả những chương trình không phải trực tiếp mà để phục vụ giải trí mà họ cũng lạm dụng hát nhép thì quá tệ.

  Muốn ngăn chặn việc này, những nghệ sĩ đó phải "đầu tư lại sĩ diện" trước khi nghĩ đến việc tiếp tục với nghề. Ban tổ chức cũng cần đầu tư ban nhạc trở lại thì mới tránh được việc hát nhép thay vì cứ bật đĩa MD. Trong chương trình nếu âm thanh dở, người hát thật vẫn luôn bị chê hát không hay, còn người hát nhép lại được khen. Như vậy thật không công bằng".  Mô tả ảnh.
  Với Mr Đàm, hát nhép còn khó hơn hát live vì dễ quên lời.


  Đồng quan điểm này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Nếu ca sĩ muốn giọng hát phát triển hơn mỗi ngày thì hãy chịu khó hát thật. Chỉ vì các bạn không chịu trau dồi, sinh ra lười biếng, sự nghiệp không phát triển mới phải hát nhép che giấu giọng hát thật".

  Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, muốn làm sạch hát nhép, ban tổ chức cần mạnh tay hơn. Trong một chương trình, người hát nhép lại được khen hay, người hát thật lại bị chê phô... chỉ vì âm thanh và đường truyền không tốt, điều đó không công bằng, và tạo thành xu hướng cho các ca sĩ đua nhau nhép.

  "Ca sĩ cần có ý thức và sĩ diện hơn với nghề, nếu muốn tồn tại thì đừng lạm dụng hát nhép. Nhà nước cũng cần có hình thức phạt nặng đối với ca sĩ hát nhép", Mr Đàm nói thêm.

  Lộ Video Hát nhép các ca sĩ