Đăng nhập

Vắt sữa bò

Hôm rồi xuống tóc, nhân cái dịp tự dưng lắm trẻ con quá, có trẻ nhớn rồi mà vẫn hồn nhiên chen ngang, thành ra nó đành phải vơ đống báo giết thời gian vậy. Ngẫu nhiên đọc được 1 bài trên báo Thanh Niên viết về câu chuyện đổi đời của 1 chàng trai vắt sữa bò Uganda.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng trang trại nghèo ở ngoại ô thủ đô Uganda, Rodgers trở thành một thợ vắt sữa bò chuyên nghiệp như nhiều thanh niên khác trong vùng. Suốt từ năm lên 12 cho đến khi anh bước sang tuổi 20, Rodgers đã xem nghề vắt sữa bò như là cái nghiệp. Anh chỉ biết đến vắt sữa và hằng ngày sau khi hoàn thành công việc, Rodgers thường chơi bóng với những bạn bè đồng trang lứa đang làm việc ở trang trại...

Nhưng mọi chuyện bỗng nhiên thay đổi 180 độ khi Rodgers vừa bước sang tuổi 21. Trên đường đi tìm những cầu thủ chơi bóng nghiệp dư, một nhà môi giới bóng đá, chuyên tìm nguồn cầu thủ chất lượng trung bình của châu Phi cho khu vực Đông Nam Á, đã nhìn thấy ở "chàng trai vắt sữa bò" ấy một cầu thủ có thể lực cực kỳ sung mãn, thân hình to cao cùng với kỹ năng chơi bóng tạm được mà ưu điểm duy nhất là những cú sút như trái phá.

Sau khoảng 1 tháng học tập những kỹ năng chơi bóng cơ bản nhất, chàng cầu thủ Uganda được gắn mác cầu thủ chuyên nghiệp và được giới thiệu cho đội bóng đá xứ Thanh đang chơi ở giải hạng nhất Việt Nam mùa giải 2006...

Anh xem Việt Nam như thiên đường: "Tôi đang sống trong cảnh nghèo túng suốt hai chục năm với nghề vắt sữa bò với khoảng 300 USD thu nhập hằng tháng, nay bỗng dưng được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và được Thanh Hóa trả cho 1.500USD/tháng, lại được sống tại một đất nước yên bình và đẹp như thiên đường, tôi cảm thấy quá tuyệt vời. Giờ đây, mỗi năm, tôi lại gửi tiền về quê nhà để phụ giúp gia đình, đó là điều làm tôi cảm thấy cuộc đời thật ý nghĩa!".

Nghe như 1 câu chuyện cổ tích hiện đại nhỉ? Biết bao giờ hàng triệu "thổ dân" ở chốn "địa đàng" này mới có được cái mức thù lao "vắt sữa bò" như thế?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận