Đăng nhập

Vẻ đẹp mê hồn của hoa "thuốc phiện"

Người ta chiết xuất thuốc phiện từ nhựa và hạt của cây anh túc, tạo ra "một chất độc chết người", đã dính vào là rất khó có thể dứt ra. Người hút thuốc phiện lúc nào cũng mê muội trong làn khói...

"Đẹp mà Độc" đó là 2 từ mà tôi cảm nhận được ở loài hoa này - hoa Anh Túc, hay bạn thường nghe đến với cái tên hoa "thuốc phiện".

Cây anh túc thuốcphiện là loại cây vườn phổ biến và thu hút. Hoa của chúng đa dạng về màu sắc, kích cỡ và hình dáng. 

Người ta chiết xuất thuốc phiện từ nhựa và hạt của cây anh túc, tạo ra "một chất độc chết người", đã dính vào là rất khó có thể dứt ra. Người hút thuốc phiện lúc nào cũng mê muội trong làn khói thuốc phiện mờ ảo.

Mặt tích cực của nó là rất hạn chế, nó có thể được dùng làm thuốc trong 1 số trường hợp. Vỏ hạt khô của chúng thường được dùng để trang trí và các hạt nhỏ có chứa một lượng không đáng kể chất alkaloids có chứa thuốc phiện được dùng làm lớp mặt phổ biến và có hương thơm của bánh mỳ và bánh ngọt.

Buôn bán thuốc phiện đã trở thành một trong những nghề thu lời lớn nhất và được đánh giá là "tội ác kéo dài nhất và mang tính hệ thống quốc tế trong thời hiện đại."

Trên thế giới việc trồng một lượng rất nhỏ trong vườn riêng thường không bị quản lý về mặt pháp luật. Tuy nhiên ở nước ta việc trồng hoa thuốc phiện là bị cấm. Vì loài hoa này  đã từng 1 thời làm u mê ngu muội biết bao người dân, nảy sinh các tệ nạn xã hội, làm cho đất nước không phát triển được ...

Cho nên ngày nay việc tìm thất loài cây này là rất khó, hi hữu lắm ta sẽ bắt gặp chúng ở các vùn sâu vùng xa, biên giới đặc biệt là ở biên giớ Tây Bắc Việt Nam - Lào.

Nhiều bạn chắc mới chỉ được nghe qua chứ chưa được nhìn thấy tận mắt, hôm nay xin giới thiệu với mọi người vẻ đẹp mê hồn của loài hoa này:

Vẻ đẹp mê hồn của hoa

Vẻ đẹp mê hồn của hoa "thuốc phiện"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận