Đăng nhập

Vẽ tranh trên cánh đồng lúa Nhật Bản

Nghệ thuật “vẽ tranh” độc đáo trên cánh đồng lúa Nhật Bản. Kể từ năm 1993, năm nào người dân làng Inakadate ở Nhật Bản cũng tạo những...

Nghệ thuật “vẽ tranh” độc đáo trên cánh đồng lúa Nhật Bản. Kể từ năm 1993, năm nào người dân làng Inakadate ở Nhật Bản cũng tạo những bức tranh tuyệt đẹp trên cánh đồng lúa, nhằm thu hút khách du lịch.

 


Bức tranh của năm nay lớn bằng cả sân bóng, mô tả cuộc giao chiến giữa một chiến binh samurai và một chiến binh nhà sư (warrior monk).
 

 

Năm ngoái hơn 170.000 du khách đã đổ về ngôi làng Inakadate chỉ có 8.450 cư dân và hầu hết là người già này để xem những bức tranh “sống” trên cánh đồng lúa. Sự kiện đã gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

 

Gần 2 thập niên trước, Koichi Hanada, một thư ký trong chính quyền địa phương, đã nảy ra ý tưởng vẽ tranh trên cánh đồng lúa sau khi bị “sếp” yêu cầu tìm cách đưa được nhiều khách du lịch tới đây.

 

 

Tuy nhiên cho tới nay, ngôi làng vẫn chưa biến được những thành công của họ trên các cánh đồng lúa thành “đồng tiền bát gạo”, bởi khách du lịch đổ đến ngôi làng vào vẫn chưa “chịu” bỏ nhiều tiền túi ra chi tiêu.

 

.Nghệ thuật vẽ tranh trên cánh đồng lúa ban đầu được thực hiện bằng 2 giống lúa khác nhau, với một giống có thân màu tía đậm và một giống màu xanh tươi. Trong những năm gần đây, nhờ công nghệ gen, các họa sỹ được “thả sức” với 3 màu nữa: đỏ đậm, vàng và trắng.

 

Người đứng đầu Inakadate đang nung nấu ý tưởng tăng thêm các cánh đồng lúa nghệ thuật và xây thêm nhiều khu du lịch mới nữa, trong đó có thể có một con đường đầy hoa, để biến Inakadate thành “làng nghệ thuật”.
 

Nghệ thuật trồng lúa này có tên là "Tanbo ato” là một loại hình nghệ thuật của người Nhật Bản, thực hiện trên chính ruộng lúa của mình. Họ sử dụng các màu sắc khác nhau của cây lúa để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật 

Bạn sẽ phải trầm trồ trước nghệ thuật trồng lúa vô cùng kì công của những người dân Nhật Bản, họ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp 

Bạn có thể thấy rất rõ những màu sắc khác nhau của lúa. 

Công cuộc tạo nên các tác phẩm của những người nông dân. 

Nghề trồng lúa đã có trên 2000 năm ở Inakadate thuộc tỉnh Aomori (Nhật Bản) và nghệ thuật trồng lúa thành tranh bắt đầu từ năm 1993. Những người nông dân nơi đây muốn làm một cái gì đó thật đẹp để đem lại sức sống cho ngôi làng của mình, và họ đã bắt tay vào thiết kế những bức tranh đơn giản đầu tiên với hình vẽ núi Iwaki trên đồng lúa. Càng ngày họ càng tạo nên những tác phẩm đẹp hơn.  

Rồi họ dùng máy thiết kế hình vẽ và trồng lúa với màu sắc khác nhau để bức tranh thêm phần sống động, những màu sắc của lúa được sử dụng nhiều như màu xanh, giống lúa thông thường với tên là tsugaru-roman;màu tím và màu vàng là giống lúa kodaimai; ngoài ra còn có màu nâu, màu đỏ… 

 

 Bắt nguồn từ những hình ảnh rất đơn sơ… 

Hình ảnh đàn vịt rất đáng yêu phải không các bạn! 

Những người nông dân thường trồng lúa vào tháng 5 và đến tháng 9 thì những bức tranh đã được hoàn thành, những giống lúa được gieo trồng vô cùng cẩn thận, mọi thứ đều phải tính toán tỉ mỉ. Và không phụ công những người nông dân, khi những cây lúa vươn cao, những tác phẩm nghệ thuật được phô bày khiến cho cả bầu trời phải ngưỡng mộ họ.  Từ những tòa nhà cao tầng xung quang, người ta có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm này, nhưng tuyệt vời nhất vẫn là ngắm nhìn từ trong máy bay bay ngay qua khu vực này. 
 

 Tranh nàng Mona Lisa được khắc họa trên cánh đồng lúa.


Bức tranh khắc họa hình ảnh võ sĩ samurai Naoe Kanetsugu và vợ của ông, bà Osen. 

Tráng sĩ Samurai trên lưng ngựa.

 

Napoleon Đại Đế cũng trở thành “tranh” lúa!


 

sóng biển dạt dào trên lúa

 

Từng nét mặt được khắc họa rõ rệt.

Mỗi năm có hơn 15.000 khách du lịch tới thăm để chiêm ngưỡng các tác phẩm nơi đây

 

Tranh nối tranh từ cánh đồng này tới cánh đồng khác.

Du khách chiêm ngưỡng từ xa.

Theo NY Times

Vẽ tranh trên cánh đồng lúa Nhật Bản

Vẽ tranh trên cánh đồng lúa Nhật Bản

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận