VỀ VỤ KHÁCH TỐ VIETCOMBANK VINH "RÚT RUỘT" 1,5 TỶ…… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

VỀ VỤ KHÁCH TỐ VIETCOMBANK VINH "RÚT RUỘT" 1,5 TỶ…
(Tút của nhà báo Quang Đại)

Tóm tắt vụ việc: Bà Hoa ở Nghi Ân (TP Vinh-Nghệ An) trình bày có gửi 1,5 tỷ ở VCB Vinh. Tháng 12.2018 bị mất sổ, gọi điện hỏi thì ngân hàng bảo đang còn tiền; đến 14.1.2019 lên rút thì ngân hàng báo đã tất toán từ 2016???
Bà Hoa khiếu kiện, ngân hàng và công an thống nhất: Bà Hoa đã tất toán từ 2016, số tiền hơn 1 tỷ. Tất cả chữ ký của bà Hoa trên giấy rút tiền qua giám định từ Công an tỉnh, Bộ Công an khẳng định là chính chủ. Công an không khởi tố vụ án.
Nay, bà Hoa tiếp theo nữa kêu oan, cho rằng bị xử ép, bị "làm xiếc" để mất tiền…liên tục "kêu cứu" trên mạng xã hội.
-Sự việc có nhiều điều vô lý, uẩn khúc:
Bà Hoa thông báo đến cuối năm 2018 vẫn có tiền trong tài khoản, vẫn nhận lãi…Nghĩa là mọi thứ vẫn ok. Chỉ sau khi bà báo mất sổ tiết kiệm một thời gian, lên ngân hàng rút tiền thì toàn bộ 1,5 tỷ đã "không cánh mà bay".
-ở sao bà Hoa làm mất sổ, mất sổ ở đâu, như thế nào…là một câu chuyện còn mãi bí ẩn.
Bà Hoa, và một số người tư duy rằng: giống như gửi xe máy, sau khi báo mất vé, vài ngày lên hỏi thì xe trong bãi gửi cũng đã biến mất?
-Giả sử có chuyện mất sổ tiết kiệm, báo ngân hàng, ngân hàng thấy cơ hội ngon ăn, lòng tham nổi lên, tranh thủ khi khách chưa đến, hùa nhau làm giả hồ sơ rút tiền của khách, thì sự việc phải diễn ra sau khi bà Hoa báo mất sổ. Nghĩa là việc dấm dúi làm giả phải diễn ra sau thời điểm tháng 12/2018.
Tuy nhiên hồ sơ ngân hàng thể hiện, mọi thứ đã tất toán từ 2016. Lúc đó, nhân viên ngân hàng có biết bà Hoa mất sổ tiết kiệm đâu mà làm giả chứng từ? Cũng giống như chủ bãi gửi xe, không thể liều lấy trộm, tẩu tán xe của khách khi không biết khách có giữ vé hay không.
-bây giờ, giả sử bà Hoa tìm được sổ tiết kiệm, thì nhân viên ngân hàng đi tù cả lũ? Thật khó tin, hay không thể tin được. Cơ hội duy nhất đấy, bà Hoa cố mà tìm đi, thông tin rộng rãi trên tivi, raddio, FB, Zalo đi…biết đâu đấy!
-Thứ 2: Hồ sơ thể hiện, việc rút tiền, gửi tiền diễn ra 6 lần, ở các điểm giao dịch không giống nhau. Giả sử có việc giả chữ ký, giả hồ sơ để rút tiền, thì phải có siêu nhiều người thông đồng với nhau, ở nhiều điểm giao dịch không giống nhau.
Số tiền (chia ra các lần) không lớn đến mức các nhân viên ngân hàng VCB, với mức thu nhập vài chục triệu/tháng, bất chấp tất cả để làm liều. Bởi vì, họ biết cực kì rõ, sớm muộn cũng sẽ dẫn đến mất việc, ngồi tù.
-Giả sử có làm giả hồ sơ để rút tiền, thì làm 1 lần cho khỏe. Có điên mà làm đến 6 lần. Làm giả hồ sơ nhọc, hại não lắm.
Khả năng này cũng không thể xảy ra được, khi mà tất cả mẫu chữ ký của bà Hoa ký ra, so với chữ ký trong hồ sơ rút tiền, qua giám định của bộ phận Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an, đều trùng khớp.
(Có ai đủ thế lực để "chạy" chuyện này không? Và có ai dám làm chuyện này không?). Khó lắm lắm.
-Án ở hồ sơ: Bà Hoa tố cáo, khiếu kiện, trong khi trong tay không có bất kỳ giấy tờ, hồ sơ, tài liệu gì thể hiện nội dung kêu oan, tố cáo. Tất cả chỉ là lời nói.
-Tóm lại: Nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan, và không nên hùa theo dư luận, để nói các điều không có căn cứ.Yume Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Yume