trang Blog

venusluciaTham gia: 31/05/2009
 • Ý Nghỉa của từng lá bài Tarot
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Ý Nghỉa của từng lá bài Tarot

  đàn ông thiên về thực tế và ít coi trọng linh cảm nhưng Tarot hợp với nhửng người có linh ứng mạnh mẻ như giác quan thứ sáu ,nó cho ta biết trực giác đúng đang tìm tạng ở chính thâm tâm của bản thân .Nó cho đối diện với nhửng gì mù mờ 0 sáng tỏ ...củng biểu lộ cần 1 tiếng san sẻ ,khi bạn 0 biết phải nên làm điều gì hết .Nào bắt tay vô chơi bói Tarot .

  Một bộ bài tarot chuẩn gồm 78 lá được chia thành 2 dạng, ý nghỉa  chính và  nghỉa phụ. cho ta biết "bí mật sâu thẳm". 22 lá chính đánh dấu từ 0 đến 21 được nói chính xác về sự ảnh hưởng vốn có cho bản chất con người ,sự việc mà ta muốn tìm kiếm hay vốn có .

  Tarot chính cho ta nhận xét sâu sắc và phức tạp có thể nhửng cảnh báo rất mơ hồ nhưng có hiệu quả .

  0 đến 21 đòi hỏi người bói rất khó khăn trong việc giải thích ý nghỉa .Phải giải nghỉa nó 0 thuộc về thế tục hay chỉ là tạm bợ .Chúng tượng trưng cho nhửng quan hệ chủ đạo của bạn ,là động cơ chính thúc đẩy nhửng cảm nhận của chính bản thân bạn .

  Tarot mang trong mình 1 chuổi mổi lá bài thay thế nhửng phẩm chất và kinh nghiệm mà chúng ta phải kết hợp để nhận biết rỏ ràng về bản thân .Gốc chính là 21 lá ,các lá khác là bản ngả sinh thêm chi tiết trong nhửng sự việc quan trọng .

   như Strength (sức mạnh), Justice (sự công bằng), Temperance (thận trọng). Một số khác thì riêng biệt, chúng đại diện cho những tiếp xúc đặc biệt về cuộc sống, như Magician (pháp sư), Hermit (thuật sĩ). Cũng có những lá bài mang những tên gọi thuộc về thiên văn như Sun (mặt trời), Moon (mặt trời) và Star(sao). Chúng tượng trưng cho sự liên kết của những sức mạnh huyền bí với thân xác con người.
   

  A/The Fool (xuẩn ngốc)


  -Chúng ta bắt đầu vớI Fool (0), lá bài của sự bắt đầu. trong cuộc hành trình sẳn sàng nắm bắt nhửng gì đến với mình ,chấp nhận chịu thử thách và gian nan ,trong cái tìm kiếm này chính The Fool củng nằm trong vủ trụ của riêng mình ,có đôi lúc nhận thấy trống rổng đến kỳ lạ ,nhưng lại tràn đầy khác vọng tiến về phía trước và học hỏi trong giai đoạn mà bản thân đả quyết ý muốn tiến hành ,sự quyết tâm này có vẻ dại dột ,nhưng khôn hay dại thì chỉ có chính bạn là biết rỏ nhất vấn đề .

  ( tìm kiếm )

  B/The magician (pháp sư) and the high priestess(đại tư tế)

  1 - The Magician sức mạnh nam tính thúc đẩy sự sáng tạo ,anh ta củng chính là tìm thức của chúng ta ,lá bài này nói lên ,sự tập trung của ý chí & sức mạnh ...

  2 - Priestess tượng trưng cho sự vô thức ,không có ý ,không cố tình ,là tìm ẩn đang chờ ngày  bộc lộ

  Và đương nhiên sự sáng tạo không thể thành hiện thực nếu không có một miền đất trù phú dành cho nó.
  -The Empress (3) tượng trưng cho thế giới của tự nhiên và xúc giác

  bạn thích thú khám phá tất cả những gì mà bạn  chạm được, ngửi được, và nếm được. Nhưng bạn không cảm nhận đầy đủ được tất cả những cảnh vật và âm thanh đến với bạn . Và tất cả những điều đó chính là sự tự nhiên cho bạn gặp lá bài hoàng hậu , một sự ban ơn hào phóng của dành cho chúng ta, những người luôn được hoàng hậu che chở.

  ( 1 người đàn bà có quyền chức và địa vị che chở cho bạn ,thế lực bạn có thể ổn định và vửng mạnh hơn chính là nhờ có được người đàn bà này ở bên cạnh cuộc đời của bạn )

  The Emperor (4). Ông ta tượng trưng cho sự cương quyết, cấu trúc và quyền lực. , Bạn  nhận ra rằng có rất nhiều hình thái trong thế giới. Và khi chúng ta tác động những cách khác nhau vào thế giới thì chúng ta cũng sẽ nhận lại những kết quả khác nhau. Từ đó The Fool nhận ra cảm giác thích thú và tò mò khi khám phá những người khác.
   

  Bóc ra quân bài này cho thấy bạn gặp 1 người con trai chỉ huy trên cơ bạn chỉ cho bạn biết nhửng luật lệ ,bạn sẻ biết rằng ý chí của bạn đứng kế con người này 0 phải nhất nhất là tối thượng .Và có những thái độ, tư cách bắt buộc cần thiết để có thể là một người tốt. Những người có quyền lực thì luôn muốn sắp xếp luật lệ theo ý mình. Những giới hạn này có thể khiến người khác bị áp lực, nhưng, xuyên suốt sự chỉ huy đầy nhẫn nại của hoàng đế  The Fool bắt đầu hiểu mục đích của những hành động đó. Tất cả cho sự yên bình .

  ( sự chỉ huy chỉ muốn nhửng điều tốt dành đến cho bản thân của mình ,hay củng là bị 1 sự thống trị khắc khe )

  D/ The Hierophant (Đại tư giáo)

  người có thể giải thích cho bạn & hiểu bạn từ nhửng tri thức của anh ta ,lá bài này nói lên bạn gặp 1 con người có thể hòa nhập ,anh ta đủ cảm thông đến nổi khiến bạn phụ thuộc ,bạn thích thú khi học hỏi & hòa hợp với mối quen biết cùng anh ta . (Vì Bạn hay anh ta không muốn bị cô độc và lẻ loi).

  E/ The Lovers

  bạn được trải nghiệm qua sự thôi thúc mạnh mẽ kết hợp với một người khác giới. Trước đó, bạn  chỉ tự cho mình là trung tâm của tất cả, là duy nhất. Và giờ đây The Fool cảm nhận được hình ảnh và khuynh hướng cân bằng ở The Lovers(6) . bạn  muốn đạt đến và trở thành một phần của tình yêu. bạn khao khát tình cảm thân thuộc.

  tình yêu được học hỏi và trưởng thành, sự phù hợp là cần thiết nhưng tại một số thời điểm,  phải xác định được giá trị của riêng mình nếu bạn  thật sự muốn là chính bản thân. bạn phải bắt đầu đưa những quan điểm cá nhân cho tất cả câu hỏi.có thể thành tụ mỷ mản mối quan hệ tình cảm này = 1 hôn nhân .Hay củng chỉ là lối đi 1 chiều yêu đương hơn con người ấy thương bản thân bạn .

  F/ The Chariot (Xe ngựa La Mã)

  The Chariot(7) tượng trưng cho lòng tự trọng mạnh mẽ mà The Fool đã cố gắng hoàn thiện. Trên lá bài 7 chúng ta có thể thấy một hình tượng quyền lực đầy tự mãn cưỡi xe một cách chiến tháng qua vương quốc của chính mình. Anh ta rất biết tự kiểm soát trong bản thân cũng như trong cái nhìn về thế giới. Vào thời điểm này, một sự thành công chắc chắn là tất cả những gì mà anh ta có thể ước và anh ta cũng cảm nhận được sự tự mãn mạnh mẽ. Anh ta đang trải qua sự tự tin cứng rắn của tuổi trẻ.

  ( lòng tự tin và tự mản có thể dẩn bạn đi đến lối thành công vẻ vang hay khụy ngả và bị chúi xuống thất bại ...phải nên biết kềm chế bản thân và trong phong cách ứng sử )nói về quan hệ thì bạn luôn có 1 tự trọng mạnh mẻ khi yêu đương & có nhìu hoài bảo ước mơ lớn bên mối tình này ...khéo léo thì sẻ thành sự lớn nhưng ngạo mạn sẻ đưa bạn đến con đường đang chiến thắng thành chiến bại .Mà 0 thể trách bất kỳ 1 ai ,chỉ là tự do chính bản thân bạn gây nên mà thôi .

  G/Strength (Sức mạnh)

  Cuộc sống luôn đưa TheFool tới những thách thức mới, một số có thể gây ra sự đau khổ và nỗi thất vọng tràn trề. Nhưng nhờ đó anh ta có nhiều cơ hội để tiến gần hơn đến các phẩm chất của Strength (8). Anh ta buộc phải phát triển sự cam đảm và tính kiên định của mình và tự tìm thấy nỗ lực tiến về phía trước bất chấp mọi thất bại có thể gặp phải. The Fool cũng khám phá ra những ý nghĩa thật sự bên trong tính kiên nhẫn và lòng khoan dung. Anh ta hiểu rằng những mệnh lệnh chủ tâm của The Chariot phải được suy xét bằng lòng tốt và sự nhẹ nhàng trong yêu thương. Vào thời điểm nào đó, những say mê cuồng nhiệt xuất hiện chỉ ngay khi The Fool nghĩ rằng mình có tất cả mọi thứ, kể cả bản thân mình, tất cả đều được kiểm soát.

  I/Wheel of fortune (Bánh xe định mệnh)  Rất lâu sau cuộc tìm kiếm bản thân, The Fool bắt đầu nhận ra cái cách mọi thứ nối kết lại với nhau. Anh ta nhìn thấy được cấu trúc kỳ lạ của thế giới, cái bề mặt rối reng nhưng có chu kỳ của nó. The Wheel of Fortune (10) là biểu tượng của vạn vật bí ẩn nhưng chính những phần đó lại kết hợp với nhau trong sự hài hoà. Khi The Fool nhìn thoáng qua vẻ đẹp của thế giới và những thứ tự như thế, anh thấy chúng chỉ là tạm thời, ngắn ngủi. Anh ta tìm thấy một phần nào đó câu trả lời mình cần. Đôi khi, những gì anh trải qua gần giống như là định mệnh bắt buộc. Một cơ hội chạm trán hay những sự kiện phi thường bắt đầu quá trình chuyển đổi. The Fool có thể nhận thấy định mệnh của anh ta trong một chuỗi các sự kiện và chính chúng đã dẫn anh ta đến bước ngoặt quyết định này. Đã cảm nhận được sự cô độc, The Fool cảm thấy sẵn sàng cho biến đổi và hành động. Viễn cảnh của anh ta rộng lớn hơn và anh ta nhìn thấy chính mình trong kế hoạch rộng lớn phi thường của vũ trụ. Ý thức về mục đích tồn tại của The Fool được phục hồi

  ( ý muốn thay đổi lớn ,là bước ngoặc mới để 0 còn ở mải trong cái khuôn khổ củ kỷ nửa ..sự táo bạo thay đổi là điều bạn mong muốn có đang tìm tàng có ý định thực hiện )  The Fool bây giờ phải quyết định xem cái viễn cảnh nào có ý nghĩa với anh ta một cách cá nhân. Anh ta lần theo quá khứ với những mối liên hệ gây nên hay hậu quả của chúng đưa đẩ anh đến điểm mấu chốt này. Anh ta muốn chịu trách nhiệm về những hành động trong quá khứ nhờ đó anh ta có thể đền bù được lỗi lầm và bảo đảm rằng sẽ có thái độ đúng đắn trung thực hơn trong tương lai. Yêu cầu của Justice (11) phải được thực hiện nhờ đó The Fool mới có thể quên đi những lỗi lầm trước đây. Đây là thời điểm quyết định của The Fool. Anh ta đang phải ra những sự lựa chọn cực kỳ quan trọng. Liệu anh ta sẽ để quyền quyết định cho sự thật và sự sáng suốt hay anh ta sẽ lại tồn tại một cách dễ dàng nhưng không có ý thức, điều mà có thể chặn đứng mọi cơ hội trưởng thành sau này.

  ( quá khứ đả nằm lại phía sau lưng nhưng luôn làm cho bạn dây dứt và cảm thấy có lổi hay muốn nó quay trở lại ,nhưng phải biết sống cho hiện tại và tương lai .Quá khứ - Hiện Tại và tương lai bạn xem trọng nhất cái gì ? Quá khứ đả wa rồi ,tương lai 0 ai hay biết trước chỉ có hiện tại là đang nắm bắt & nó chính là tốt nhất ,bạn phải biết quý nhửng gì trước mắt đang có & gần gủi nhất .Đừng để sai lầm vì chiếc bóng quá khứ .) Phải sống công = thì bạn sẻ được phúc đáp lại = sự công = .Cuộc sống này công = lắm bạn ạ .

  L/Death (Cái chết)

  ( bạn sẻ thôi làm nhửng chuyện 0 đâu trước nay bản thân vẩn làm .Để khởi sự 1 cái mới )

  M/Temperance (Sự ôn hoà)  Khi nắm được The Hermit, The Fool quay ngoắt lại và lộ ra một con người hay do dự vì tình cảm. Bây giờ anh ta nhận ra tính ổn định cân bằng của Temperance (14). Bóc ra lá 14 thì được trải nghiệm cân = cuộc sống từ sự nghiệp đến tình cảm .Nên đi theo chiều hướng ổn định và biết kềm chế thì sẻ được cân bằng lâu dài ,0 nên nóng lạnh thất thường .Trải nghiệm nhìu biết đúng đắn & điều độ .

  Anh ta khám phá ra sự tự chú thật sự cũng như trạng thái cân bằng về tình cảm. Qua việc trải nghiệm tất cả những khía cạnh khác nhau, The Fool đã biết đánh giá một cách đúng đán sự điều độ. The Fool đã kết hợp tất cả diện mạo bên ngoài của bản thân vào một điểm trung tâm nơi luôn rực sáng với sức khỏe và hạnh phúc. Thiên thần trên lá bài 14 thật thanh tao và dịu dàng, hình ảnh đó dùng để so sánh với sự mạnh mẽ nhưng theo luật lệ cứng nhắc của The Chariot (7)(The Fool đã phải trải qua một hành trình dài chỉ để có thể nhận ra một cuộc sống hài hoà nhất)

  N/ Devil (Qủy dữ)  The Fool có sức khỏe, sự yên bình trong tâm hồn và sự điềm đạm thanh khiết. Anh ta còn cần gì nữa? Vào giới hạn mỗi ngày, tuy không nhiều nhưng The Fool luôn dũng cảm và tiếp tục đuổi theo giới hạn cao nhất trong sự tồn tại của mình. Anh ta sẽ sớm đối mặt với The Devil (15).The Devil không phải là ác qủy hay những gì xấu xa hiện diện quanh ta. The Devil là những vấn đề phát sinh từ ngu dốtvô vọng tồn tại trong mỗi bản thân ở mỗi cấp độ.
  Đắm chìm mình trong ham muốn vật chất luôn trói buộc chúng ta một cách quá thuyết phục đến nỗi chúng ta thậm chí không nhận ra được là mình đang trở thành nô lệ cho những ham muốn đó. Chúng ta sống trong những trải nghiệm có giới hạn, không nhận biết được hết sự vinh quanh của thế giới ch1inh là những gì chúng ta được lưu truyền. Cặp đôi lên lá bài 15 bị trói buộc nhưng họ phục tùng. Họ có thể tự giải thoát mình một cách dễ dàng nhưng thậm chí họ còn không hiểu được cái tình thế nô lệ của mình (Họ nhín giống với The Lover nhưng họ không hiểu rằng tình yêu của họ bị hạn chế trong một ranh giới hạn hẹp. Cái giá của sự ngu dốt này là nỗi tuyệt vọng tận cùng).

  O/Tower (tháp)  Làm cách nào để The Fool giải tháot mình khỏi qủy dữ? Liệu anh ta có thoát khỏi sự ảnh hưởng của Devil không? The Fool chỉ có thể tìm thấy sự giải thoát bằng một sự thay đổi đột ngột được thể hiện qua The Tower (16). The Tower chính là pháo đài tự trong mà chúng ta đã xây dựng xung quanh tâm hồn đẹp đẽ nhất. Xám, lạnh và đá cứng, pháo đài này nhìn tưởng là một thành trì bảo vệ nhưng thực chất nó là một nhà tù. Đôi lúc chỉ một cơn khủng hoảng to lớn cũng có đủ uy lực để đánh vỡ những bức tường của The Tower.
  Trên lá bài 16 chúng ta nhìn thấy một tia sét mang đầy tri thức đánh vào The Tower. Người sở hữu của nó bị văng và có vẻ đang rơi vào cái chết. Vị vua biểu thị cho một thời từng là những người trị vị tự hào nhất, giờ đây họ trở nên thấp kén bởi một thế lực mạnh mẽ hơn họ. The Fool có lẽ cần một cú đẩy không do dự nếu anh ta muốn được giải thoát, nhưng kết quả của sự khám phá này sẽ gây ra một kinh nghiệm đau đớn nhất nhưng đáng giá. Nỗi tuyệt vọng đen tối bị tan biết ngay lập tức để nhường chỗ cho những tia nắng của sự thật tự do chiếu sáng trên bầu trời.

  P/Star (Ngôi sao)  The Fool đang tràn ngập trong yên bình tươi sáng. Hình ảnh đẹp đẽ trên lá The Star (17) có thể chứng nhận điều này. Người phụ nữ trên lá bài 17 không mặc gì cả, tượng trưng cho tâm hồn cô ta không bị che đậy dưới bất cứ hình thức nào. Những ngôi sao sáng chói chiếu sáng trên bầu trời không gợn mây đóng vai trò như một tín hiệu của hy vọngcảm hứng. The Fool được ban cho một niềm tin, nó đã hoàn toàn thay thế năng lực xấu xa của The Devil. Sự tin tưởng của The Fool vào bản thân cũng như vào tượng được phục hồi. Anh ta tràn ngập trong niềm vui sướng và ước muốn duy nhất của The Fool là chia sẻ niềm vui đó cho cả thế giới một cách hào phóng. Trái tim được rộng mở, và tình yêu được tuôn trào. Sự yên bình sau những cơn bão tố thực sự là khoảng khắc màu nhiệm cho The Fool.

  Q/Moon (Mặt trăng)  Chuyện gì nữa có thể phá hủy sự êm ả tuyệt đối này? Còn những thách thức nào đang chờ The Fool? Thực tế chính sự hạnh phú nhất của The Fool khiến anh ta bị tổn thương vì những ảo tưởng của The Moon(18). Niềm hân hoan của The Fool chỉ là một dạng trạng thái cảm giác. Còn cảm xúc thực sự của anh ta chưa bộc lộ một cách rõ ràng. Trong tình trạng lờ mờ, The Fool rất nhạy cảm với những sự tưởng tượng hoá, sự bóp méo và một bức bức tranh sai lệch về sự thật. The Moon khuấy động sự tưởng tượng sáng tạo. Nó mở đừơng cho sự kỳ diệu và những suy nghĩ đẹp đẽ để nổi lên từ tiềm thức, nhưng những nỗi sợ hãi sâu kín và sự lo lắng cũng đồng thời gia tăng. Những trải nghiệm vừa qua có thể làm cho The Fool cảm thấy lạc lõng và bối rối.

  R/Sun (Mặt trời)  Chỉ có sự rõ ràng sáng sủa của The Sun (19) mới có thể chỉ dẫn cho sự tưởng tượng của The Fool. sự chiếu sáng của The Sun soi rọi mọi nơi dù là sâu kín nhất. Nó xua tan những đám mây của hỗn loạn và sợ hãi. Nó mang đến tri thức nên The Fool vừa cảm nhận vừa thấu hiểu sự tinh tuý của thế giới. Bây giờ, anh ta tận hưởng nguồn nặng lượng rung đượng mạnh mẽ trong mình cũng như sự hăng hái. Sự chân thật của The Star đã được soi rọi hơn để trở thành những gì chắc chắn nhất. The Fool trở thành đứa trẻ trên lá bài 19, ra đi một cách hân hoan để đối diện với ngày mới. Không khó khăn nào làm The Fool nản chí. The Fool cảm thấy một sức sống mạnh mẽ. Anh ta trở nên thích thú với nhựng công việc lớn lao quan trọng đồng thời anh ta cũng tự định ra được cho mình những gì anh ta cần. Anh ta có thể nhận ra sự trọng đại của mình.

  S/ Judgement (Phán quyết)  The Fool đã được tái sinh. Sự thất bại cũng như lòng tự ái bị bỏ lại, mở đường cho sự tươi sáng, con người thật sự của The Fool. Anh ta đã khám phá ra rằng sự hân hoan, không sợ hãi ở trong trung tâm của cuộc sống. The Fool cảm thấy được xoá bỏ lỗi lầm. Anh ta tha thứ cho bản thân cũng như những người khác vì The Fool biết bản chất của mình là thanh khiết và tốt đẹp. Anh ta có thể hối tiếc về lỗi lầm quá khứ nhưng anh biết rằng chúng xuất phát từ sự ngu dốt mà tự nhiên ai cũng có.
  Anh ta cảm thấy được tẩy rửa và khỏe khoắn, sẵn sàng để mở đầu một cuộc đời mới. Đây là thời điểm The Fool phải tự thực hiện Judgement cho mình. Những ngày còn lại của The Fool đã gần kề. Bây giờ khi đã hiểu rõ mình một cách đúng đắn, The Fool có thể ra những quyết định cần thiết cho tương lai. Anh ta có thể lựa chọn một cách sáng suốt những giá trị nào được yêu mến và những cái gì nên dỡ bỏ. Thiên thần trên lá 20 chính là bản chất cao quý nhất của The Fool đang kêu gọi anh ta tiến lên và hoàn thành lời hứa. The Fool khám phá ra năng lực thực sự của mình _ lí do để anh ta tồn tại trên thế giới. Hoài nghi và sự do dự tan biến và The Fool sẵn sàng đi theo ước mơ của mình.

  T/ World (Thế giới)  The Fool lại hoà nhập vào The World(21), nhưng lần này với những hiểu biết hoàn thiện hơn. Anh đã hoà nhập mọi phần khác nhau của bản thân nhờ đó đã đạt được sự trọn vẹn. The Fool đã đạt đến một cấp bậc mới của hạnh phúc và sự hoàn thiện. The Fool trải nghiệm cuộc sống một cách đầy đủ và ý nghĩa. Tương lai được phủ đầy những lời hứa vô tận. Với lời kêu gọi của bản thân, The Fool trở nên cuốn hút vào The World. Anh ta đáp lại những gì mình nhận được bằng những món quà độc nhất và năng lực và nhận ra anh ta trở nên thịnh vượng ở mọi lãnh vực anh ta tham gia. Bởi vì anh ta hành động từ sự tin chắc của bản thân. Cả thế giới đầu muốn nhìn thấy những nỗ lực của anh ta được thưởng xứng đáng. Những gì anh ta hoàn thiện là rất nhiều. Nên The Fool Journey nói nào ngay không phải là ngốc nghếch. Trải qua sự kiên trì và trung thực, The Fool một lần nữa tìm thấy sự can đảm đã ngay từ đầu thúc đẩy anh đi tìm bản chất của mình. Nhưng hiện giờ The Fool đã hoàn toàn ý thức được mình, vị trí của mình trong The World. Vòng quay kết thúc nhưng The Fool sẽ không bao giờ ngừng trưởng thành. Anh ta sẽ sớm sẵn sàng một hành trình mới sẽ dẫn anh đến những cấp độ cao hơn của hiểu biết.


  *********************
  The Fool từ hình ảnh đại diện cho mỗi con người đã dần từng bước mở rộng ý nghĩa và đến The World thì The Fool đã đại diện cho toàn bộ lịch sử nhân loại. Hay ghê nhỉ ^^.

  The minor Arcana
  Trong khi major arcana bộc lộ những chủ tố thuộc về vũ trụ thì the minor arcana sẽ đưa những chủ tố này vào trong đời sống thực tế để giúp chúng ta hiểu được cách chúng tác động váo những sự kiện đời thường. The minor arcana đại diện cho những mối quan tâm, những hoạt động và xúc cảm đã, đang và sẽ hình thành nên những sự kiện hay hoạt động sống mỗi ngày của chúng ta. Có tổng cộng 56 lá bài minor arcana được chia làm 4 nhóm: Wands (Gậy), Cups (Chén rượu), Swords (Gươm), Pentacles (Biểu tượng). (Mỗi nhóm minor arcana biểu hiện cho những tác động cụ thể đối với cuộc sống)
  Wands (Gậy)


  The Wands là nhóm đại diện cho óc sáng tạo (hay sự sáng tạo cũng được), hành động và những chuyển đổi. Chúng liên kết với những phẩm chất như sự hăng hái, tính phiêu lưu, chấp nhận rủi ra (khả năng chịu đựng rủi ro) và sự liều lĩnh hay quyết đóan. The Wands tương đương với hệ dương (Yang) hay yếu tố nam tính trong triết học Trung Hoa và chúng cũng đại diện cho yếu tố Hoả. Một ngọn lửa bập bùng là hình tượng lý tưởng cho nguồn năng lượng của The Wands. Năng lượng này hướng ra ngoài và hình thành những vòng xoáy mạnh mẽ cuốn hút và giữ chân chính bản thân chủ thể.

  Cups (Chén rượu)


  The Cups là nhóm đại diện cho những xúc cảm và những trải nghiệm thuộc vấn đề tinh thần. Chúng mô tả những tình trạng bên trong con người, như cảm giác hay những quan hệ tiêu biểu. Năng lượng của nhóm này lại định hướng vào nội tâm. The Cups tương đương với hệ âm (Yin) hay yếu tố nữ tính trong triết học Trung hoa và chúng cũng đại diện cho yếu tố Thủy. Những năng lực của Thuỷ như tuôn trào và lắp đầy khoảng không hay để duy trì, chịu đựng và phản chiếu những thay đổi tâm trạng chính là biểu tượng toàn diện đúng đắn nhất của The Cups.

  Swords (Gươm)


  The Swords là nhóm đại diện cho trí tuệ, suy nghĩ và nguyên nhân. The Sword liên hệ với công lý, sự thật và những yếu tố luân thường đạo lý. Swords đại diện cho yếu tố Phong (chính xác là Không_ Air). Một bầu trời không gợn mây, rộng mở và tràn ngập ánh sáng là biểu tượng của sự sáng suốt, rõ ràng trong tinh thần, nó chính là những gì The Swords muốn biểu lộ. Nhưng The Swords cũng liên quan đến những trạng thái như tính không hài hoà hay sự bất hạnh. Trí tuệ của chúng ta là một tài sản vô giá nhưng chính vì nó cũng là một tác nhân hình thành nên cái tôi của mỗi người. Do đó nó cũng có thể khiến chúng ta đi chệch khỏi con đường đúng đắn đặc biệt khi nó không được truyền đạt cùng với sự sáng suốt của con tim. (nói túm lại là cứ hành xự cứng ngắt theo luật lệ hay cứ ôm khư khư cái kiến thức cố hữu thì không thể có những suy nghĩ sáng suốt trong hành xử đâu__Ước gì mí thầy cô trong trường cũng biết zụ này nhỉ ^^)

  Pentacles (Biểu tượng)


  The Pentacles là nhóm đại diện cho tính thiết thực (thực tế, thực dụng...), sự an toàn và những mối quan tâm về vật chất.The Pentacles cũng đại diện cho yếu tố Thổ (chính xác là Đất_Earth vì ở phương tây Earth bao gồm tất cả những gì trên dưới mặt đất, có nghĩa là Earth có cả Mộc lẫn Thổ) và những ước muốn cụ thể đối với vật chất. Trong Pentacles, chúng ta ca ngợi vẻ đẹp toàn mỹ của tự nhiên, sự tương tác giữa con người với cây cỏ muôn thú và cuối cùng là những trải nghiệm về vật chất của cơ thể (cơ thể chứ không phải con người _ cầm, nắm, ngửi, nếm.v.v.) Pentacles cũng biểu hiện cho sự thịnh vượnggiàu có ở mọi hình thức (có nghĩa là không phải lúc nào phải là nhiều thì mới giàu có). Đôi khi The Pentacles còn được gọi là The Coins (Tiền đồng)_một biểu tượng rõ ràng về hoạt động mua bán trao đổi hàng hoá dịch vụ của thế giới vật chất

  Như đã nói ở trên, mỗi nhóm minor arcana đều có những đặc trưng riêng biệt chỉ thuộc về mình. Những gì hàng ngày chúng ta trải qua chính là sự kết hợp của 4 nhóm này. Quẻ bài Tarot sẽ chỉ cho bạn biết cách những năng lượng khác nhau của mỗi nhóm tác động vào cuộc sống của bạn như thế nào. Các nhóm thể hiện cấu trúc cuộc sống của bạn thông qua cách bói bài hàng ngày với 10 lá minor arcana có số (Ace đến Ten) và 4 lá vua chúa_Courts card (King, Queen, Knight, Page). Mỗi lá bài có một vai trò riêng để chỉ ra cách năng lượng của nó tác động vào thế giới.  Aces ( gọi vậy đi ha chứ chả lẽ dịch đúng nguyên văn là quân át hay lá số 1...)
  Ace là đại diện cho yếu tố chung nhất của nhóm. Lá Ace of Cups đại diện cho tình yêu, xúc cảm, trực giác và sự quen thuộc_ là những khái niệm sẽ được tìm hiểu sâu xa hơn trong những lá bài bài khác của The Cups. Lá Ace luôn luôn mang nghĩa tốt. Các nhóm minor arcana có những ý nghĩa khác nhau và lá Ace của mỗi nhóm luôn mang những ý nghĩa tốt nhất.

  Middle cards (những lá giữa)
  Mỗi một lá giữa hay những là có số thể hiện những khía cạnh khác nhau của ý nghĩa mà nhóm chúng đại diện. The Wands được mở rộng sang những yếu tố khác như sức mạnh bản thân ( lá số 2), sự lãnh đạo (lá số 3), sự hào hứng (lá số 4) và sự cạnh tranh (lá số 5). Trong đó bản thân một lá bài lại có thể tác động đến một quan điểm qua nhiền góc độ. The Five of Pentacles cho thấy nhiều mặt của ước muốn _ thời điểm khó khăn ( ước muốn vật chất), bệnh tật (ước muốn về cơ thể) và sự loại bỏ ( ước muốn về cảm giác)

  Tens (lá số 10)
  Lá số 10 đưa những yếu tố chung nhất của lá Ace đến các kết luận mang tính logic. Nếu bạn có được tình yêu, sự quen thuộc và xúc cảm của The Ace of Cups thì về sau cùng ở lá Ten of Cups bạn có niềm vui sướng, yên bình và tình cảm gia đình.

  Court Cards
  The court cards là những quân bài mang hình người có nhân cách để phản ánh những phẩm chất của nhóm bài và cấp độ của chúng. The Court cards chỉ cho chúng ta thấy những cách thức xử sự và hoạt động trên thế giới này nhờ đó chúng ta có thể làm theo hay tránh những chỉ dẫn đó tuỳ theo hoàn cảnh.

  + Lá King (vua)sự trưởng thành và thuộc về nam giới.King là người của hành động, sức mạnh của anh ta luôn hướng ra ngoài trong tất cả mọi sự kiện của cuộc sống. Anh ta luôn chứng tỏ uy quyền, kiểm soát và thành thạo tất cả lĩnh vực thuộc nhóm bài của mình. Kiểu mẫu của King mạnh mẽ, quyết đoán và thẳng thắn. Anh ta liên quan đến những kết quả (hay hậu quả), ứng dụng và cách thức giải quyết vấn đề.

  +Lá Queen (hoàng hậu) là sự trưởng thành và thuộc về nữ giới. Cô ta biểu hiện tất cả phẩm chất thuộc nhóm bài của mình nhưng không thể hiển chúng bằng hành động ra ngoài. Năng lượng đó thuộc về nội tâm và kiểu mẫu của The Queen thanh tĩnh và tự nhiên. Lá Queen thiên về tận hưởng từng giây phút sống trên thế giới hơn là chú trọng đến kết quả công việc. Lá Queen liên quan đến những cảm giác, quan hệ và sự tự thể hiện.

  +Lá Knight (hiệp sĩ) là sự non nớt thuộc về thiếu niên. Cậu ta không thể tự cân bằng được bản thân. Cậu ta luôn di chuyển mạnh mẽ và lộn xộn (nguyên văn là wildly_hoang dã) từ thái cực này đến thái cực khác trong quá trình cố gắng kết nối mình một cách thật thành công với thế giới. Lá Knight thiên về sự quá đáng, quá cỡ nhưng cậu ta cũng rất sôi nổi và thành thật và những phẩm chất này cũng đủ bù đắp những khuyết điểm của Knight. Những gì ở Knight khiến chúng ta ngưỡng mộ chính là tinh thần và sức mạnh bền bỉ của cậu ta

  +Lá Page (tiểu đồng) là một đứa trẻ thích chơi đùa. Page thể hiện những phẩm chất nhóm bài của mình với niềm vui thích và gần như là buông thả (muốn ra seo thì ra !__! ). Sự tác động của Page có thể không sâu xa nhưng nó lại rất dễ xảy ra xảy ra một cách mơ hồ, tự phát, không bị gò ép. Lá Page chính là biểu tượng của phiêu lưu và khả năng có thể.


     The Fool bây giờ bắt đầu loại bỏ tất cả những thói quen cũ và sự mệt mỏi trong cuộc sống. Anh ta thôi làm những chuyện không đâu vì giờ đây The Fool đã hiểu được bản chất của cuộc sống. Anh ta đi đến hết con đường và để lại cái vẻ bề ngoài trưởng thành của mình ở phía sau. Chu trình đó có vẻ như The Fool đang chết bởi vì nó là The Death (13) của những bản chất thân quen để mở đầu cho một cái gì đó mới mẻ. Có những lúc, cái sự thay đổi không thể lay chuyển này có vẻ đánh gục The Fool, nhưng rốt cuộc anh ta lại có thể trưởng thành hơn để khám phá ra The Death không phải là kết thúc mãi mãi. Nó đơn giản chỉ là sự biến chuyển thành cái đó tốt hơn mới hơn, có thể đáp ứng cuộc sống hài hoà hơn.

  J/ Justice (Cán cân)
   
  K/Hanged Man(Người bị treo)


  Bạn tiếp tục đi về phía trước một cách ngoan cường. Bạn  biết mình đã xác định được mục tiêu của cuộc đời nhưng đồng thời bạn cũng khám phá ra cuộc đời không dễ dàng bị chế ngự. Đời không như là mơ ,nên đời thường giết chết mộng mơ .Sớm hay muộc gì cũng phải chạm trán với giới hạn con người mình_ Một kinh nghiệm không hề dễ dàng chấp nhận được. Những thử thách liên tiếp sẽ hạ gục The Fool cho đến khi anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ cuộc. Đầu tiên The Fool cảm thấy thấp bại và thua cuộc. Anh ta nghĩ rằng mình đã đánh mất mọi thứ nhưng từ sâu thẳm anh ta đã học được một sự thật đầy ngạc nhiên. Anh ta hiểu rằng khi anh ta từ bỏ nỗ lực kiểm soát mọi thứ của mình lại thì thế giới sẽ bắt đầu vận động như theo đúng quy luật của mình. Trở nên cởi mở và chấp nhận bị tổn thương, The Fool khám phá ra sức mạnh tiềm tàng bên trong mình. Anh ta học được cách chấp nhận đầu hàng hơn là đánh lại. Anh ta cảm thấy niềm vui thú bất ngờ và trở nên trôi nổi theo "dòng đời". The Fool cảm nhận sự trôi nổi trong vô tận thời gian, tự do thoát khỏi sự hối hả và sức ép. Thực tế thì thế giới của anh ta trở nên lộn ngược. The Fool trở thành The Hanged Man (12), nhìn có vẻ như anh ta đang bị hành hình một cách đau đớn nhưng thực sự The Fool đang chìm trong thanh thản và bình yên.
  ( không còn ý chí muốn cố gắng nửa ,để thả trôi mọi việc muốn trôi đến đâu thì trôi ,đả biết chiều theo số phận ,0 còn ý chiến đấu ...êm ả có lẻ củng là 1 điều tốt ,bạn đả được thử thách dại cho 1 bài học là biết ngoan ngoản 0 cương lên ,đấu ác liệt nửa )

  được mạnh mẻ yêu thương hay mạnh mẻ trên sự ước cầu về tất cả    

   
  H/Hermit (Ẩn sĩ)  Sớm hay muộn rồi bạn cũng sẽ tự hỏi một câu hỏi cố hữu " Tại sao?". bạn  trở nên chuyên tâm tìm kiếm câu trả lời, nó không phải là một sự tò mò vô ích, nó xuất phát từ mong muốn sâu thẳm nhất tìm hiểu xem tại sao con người lại phải sống nếu chỉ để đau khổ rồi chết. The Hermit đại diện cho nhu cầu tìm hiểu sự thật sâu thẳm nhất. The Fool bắt đầu nhìn vào con người mình, cố gắng hiểu thấu những cảm xúc cũng như sự thúc đẩy của bản thân. Thế giới sô bồ  không còn cuốn hút bạn  và bạn chỉ muốn có một khoảng 0gian thật sự thanh tĩnh thoát ra khỏi những hoạt động điên cuồng của xã hội. Vào thời điểm muốn trầm lắng nhất , bạn  có thể tìm thấy một người thầy kinh nghiệm dẫn đường có thể cho bạn những lời khuyên và chỉ dẫn đúng đắn nhất.

  ( muốn tìm ra đáp án cho nhửng gì bản thân đả bỏ ra nổ lực & cố gắng ,)
   

   

  Ý Nghỉa của từng lá bài Tarot