VÌ ĐÓ LÀ TÌNH NGƯỜI…

— Yume.vn —

VÌ ĐÓ LÀ TÌNH NGƯỜI❤️

Chú gần 80 tuổi, cô gần 75 tuổi. Nhà ở vô cùng xa Đài, vậy mà vừa nghe xong chương trình vận động cho các học sinh nghèo vùng lũ, chú và cô đã chở nhau trên chiếc xe máy cũ đến Đài để ủng hộ 90 triệu đồng.

Số tiền ấy đôi vợ chồng già vừa được anh em chia từ tiền bán đất. Cô chú không giữ cho riêng mình, cũng không chia cho các con. Bởi, con mình còn sức khỏe, còn công việc, có thể làm ra tiền.

Còn ở vùng núi xa kia, bao người dân, bao em học trò nghèo không có manh áo lành lặn để mặc sau cơn lũ.

“Tui chở bà đi xuống Đài nghen, tiền gói trong chiếc áo mưa treo phía trước xe, nhìn xe mình cũ thế này, không ai để ý đâu…”

Ông cười. Bà cũng hớn hở….niềm vui và hạnh phúc đến, thật nhẹ nhàng.

Em nhắn cho chị, tha thiết xin số tài khoản cá nhân của chị- dẫu máy em đã lưu số tài khoản của chương trình.

Em muốn gửi chị ít tiền để lỡ có ai cần đột xuất, chị chưa kịp vận động thì có đó để giúp kịp thời.

Trong ngàn vạn yêu thương chị nhận được từ các bạn, thì tình cảm của em làm chị xúc động quá đỗi. Sự chân thành giản dị ấy sẽ là sức mạnh và động lực cho chị.

Dẫu Cuối cùng chị không thể nhắn số tài khoản cá nhân của chị cho em, Tuy nhiên chị sẽ mãi nhớ tin nhắn của em đã gửi chị hôm nay, em nhé.

Bạn mới biết chương trình mới đây thôi, nhắn hỏi có cây cầu nào để bạn có thể xây cho bà con miền sông nước đi lại được an toàn.

HT gửi cho bạn hình ảnh, bạn chọn 1 vị trí chẳng không khó khăn nhất để giúp. HT nói với bạn, chương trình sẽ vận động địa phương và người dân đối ứng 20% chi chí để bạn nhẹ phần nào.

Bạn nói: ‘Thôi, bà con nơi ấy chắc còn nhiều chẳng không khó khăn lắm, mình xin được chuyển toàn bộ kinh phí như dự toán”.

Nói xong, ít phút sau bạn gửi tin nhắn đã chuyển hơn 160 TRIỆU. Niềm vui đến, ngỡ ngàng trong trái tim mình và ekip…

Tối nay, mình ngồi lần tìm số điện thoại cô gái đã từng ủng hộ 130 TRIỆU để cùng các mạnh thường quân khác xây dựng điểm trường tiểu học Tham Hón ở Nghệ An.

Khi có số, mình báo em kế hoạch đi khánh thành. Em bận không đi được, rồi hỏi: “Chị ơi! Trên ấy các con còn thiếu gì không?”.

Mình nói thiếu bàn ghế, vật dụng học tập…Tuy nhiên chương trình sẽ vận động cho các con được ngồi trong lớp học đầy đủ.

Em không cần đắn đo, chuyển khoản cho chương trình 30 TRIỆU kèm lời nhắn: Chị giấu tên em nhé! Nếu gần đến ngày đi ra đó mà còn thiếu kinh phí, chị nhắn em nhé.

Xúc động biết sao mà tả xiết. mỗi ngày, mỗi tháng trôi qua, tâm hồn mình lại được nuôi dưỡng từ các điều bình dị mà ấm áp ấy.

Và càng ấm áp hơn khi sáng nay, ekip đã có thể đưa em Giao- thủ khoa của Học viện TP. HCM đến trường làm thủ tục nhập học, rồi chuẩn bị đưa người anh trai và em gái của Giao lên Biên Hòa điều trị bệnh Tâm thần để cha mẹ Giao có thể yên tâm trong các tháng ngày đến.

Vui, hạnh phúc và quên đi các áp lực, mệt mỏi hay các chẳng không khó khăn mà mình và ekip đang đối mặt. Cứ tiếp sau đó đi về phía trước- nhiều lắm các tấm lòng đang đồng hành bên cạnh đó thô|

Nguồn: Chị Hồng Thúy / 1 phút Tp Hồ Chí Minh#Yume