Đăng nhập

Vì sao Myanmar "đóng cửa" đối với Dương Tử Quỳnh?

Dương Tử Quỳnh-nữ diễn viên trong Top những diễn viên đẹp nhất mọi thời đại vừa qua đã nhận được một tin khiến không chỉ riêng cô mà bất kì ai nghe cũng sốc: Dương Tử Quỳnh bị cấm cửa tại Myanmar.

 Điều đó được chứng thực khi cô đặt chân đến sân bay của Myanmar cô đã bị từ chối nhập cảnh.

Dương Tử Quỳnh không nhận được lời giải thích nào thỏa đáng cho việc cô bị trục xuất nhưng giới truyền thông và mọi người lờ mờ đoán biết được lí do mà nếu biết chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy choáng.

Dương Tử Quỳnh đã từng tham gia đóng vai chính- nữ chính trị gia, một nhân vật có thật - thủ lĩnh đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi trong bộ phim The Lady của Pháp. Và Dương Tử Quỳnh cũng đã từng đến thăm bà Aung San Suu Kyi tại nhà riêng ở Myanmar.

Một số hình ảnh trong phim The Lady

Bà Aung San Suu Kyi là một người phụ nữ đấu tranh bền bỉ cho phong tràohoạt động đòi tự do nhân quyền cho Myanmar. Trong suốt quá trình hoạt động từ năm 1985-1995 bà luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân. Bà từng được tặng giải Nobel Hòa bình năm 1991 và trong năm 2006, bà được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà bị chính quyền Myanmar giam lỏng trong nhiều năm, ngày 13/11/2010, chính phủ Myanmar đã thả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

Khi nhận vai diễn này, Dương Tử Quỳnh đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về đời sống sinh hoạt cũng như những hoạt động chính trị của bà. Có thể nói là một đây là một vai diễn khá thành công của Dương Tử Quỳnh và đây cũng là một trong những bộ phim thành công khi nói về cuộc đời, sự nghiệp của một chính trị gia.

Nhưng có lẽ tất cả mọi người không thể ngờ rằng vai diễn ấy đã khiến Dương Tử Quỳnh bị nằm trong “danh sách đen” của Myanmar.

Nếu cứ theo chiều hướng này mà hiểu thì chắc chẳng có diễn viên nào dám nhận lời đóng vai Hitle hay vai Bin Laden! (Dù xét trên phương diện mục đích chính trị thì việc làm của bà Aung San Kyi và Hitle hay Bin Laden hoàn toàn khác nhau nhưng lại cùng giống nhau ở điểm bị chính quyền hiện thời phản đối).

Một góc nhỏ của đất nước Myanmar chùa tháp

Hy vọng Dương Tử Quỳnh sẽ sớm được trở lại Myanmar bởi chi luôn dành một tình cảm đẹp cho con người và đất nước Myanm

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
ngu_yennhe_daxa_84

thế hử? hình nghệ thuật hẳn hoi cua DTQ đấy

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
cuulongjewelry

oh vậy a...bất ngờ quá

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
cuulongjewelry

chắc tại như thế nên ....chia sẻ cùng chị ấy

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
ngu_yennhe_daxa_84

Anh Hùng có định nhận vai nào đó tựa tựa thế này k??

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
danghanda
nnjj
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
ngu_yennhe_daxa_84

chi vậy DANG?

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
danghanda
Em thấy cái hình phía trên ngộ quá .
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước