Đăng nhập

Vì sao Thư Kỳ lại bỏ qua mọi soái ca để chọn Phùng Đức Luân?

Thư Kỳ thuộc tuýp phụ nữ mà người ta cần phải có đủ thời gian và sự trải nghiệm mới thấy cô ấy đẹp, giống như ly rượu nồng nàn lâu năm càng uống càng say men nồng.

Thư Kỳ là người đàn bà quyến rũ ở mọi góc nhìn. Vẻ sexy toát lên từ ánh mắt, bờ môi, từ tất cả mọi thứ trên con người cô ấy. Bạn không tin ư? Hãy thử hỏi hàng trăm người đàn ông, tin rằng ¾ trong số đó đều đồng ý với rằng, Thư Kỳ rất gợi cảm.
Ấy vậy mà suốt nhiều năm dài đằng đẵng, Thư Kỳ lại phải mang danh "gái ế". Bạn bè xung quanh từng người từng người lên xe hoa. Những nữ thần cùng thời như Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Nhược Tuyên, Lâm Tâm Như đều trở thành vợ người ta. Tình cũ Lê Minh, Trương Trấn, Vương Lực Hoành cũng lần lượt dắt tay những người con gái khác vào nhà thờ. Còn Thư Kỳ, cô vẫn chỉ một mình!.

Có người cho rằng trái tim Thư Kỳ đã "vụn vỡ" vì những vết thương lòng đã qua. Có người chế giễu Thư Kỳ không giữ được những người đàn ông bên đời vì vết nhơ trong quá khứ. Cũng có người hoài nghi Thư Kỳ đang "kén cá chọn canh". Mỹ nhân như cô tìm đại gia đâu khó? Chỉ cần gả đi là có thể sống vinh hoa phú quý cả đời? Hay thôi thì chỉ cần một anh chàng trẻ đẹp? Cứ thế sống những ngày tháng ân ân ái ái, ý mặn tình nồng? Đã đến tuổi này rồi, tội gì phải khổ sở đơn côi một mình? 
Thế nhưng, Thư Kỳ lại chọn sống như vậy. Dẫu cho bao "lời ong tiếng ve", dẫu cho người ta có liệt cô vào danh sách "gái ế" của showbiz thì Thư Kỳ vẫn luôn "ế trong tư thế ngẩng cao đầu". Cô thoải mái tận hưởng cuộc sống theo cách riêng. Cô một mình xách ba lô đi khám phá những chân trời mới lạ. Cô một mình đến tham dự lễ các lễ cưới vui vẻ tiễn chân từng người bạn đến cánh cửa hôn nhân.

Trong hôn lễ của tình cũ Trương Trấn, cô sẵn sàng đến dự chỉ để nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của anh. Thậm chí, cô không ngại ngần gật đầu cho vai chính cho bộ phim Gái ế lên ngôi, bất chấp việc nhận lời sẽ khiến tên cô được đặt cạnh công khai bên hai từ "gái ế". 
Vai diễn Như Hi trong Gái ế lên ngôi là hình ảnh phản chiếu của Thư Kỳ ngoài đời thực. Đó là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, thành công, quyết chờ đợi "ý trung nhân" của đời mình dù "bị ế". Trong phim, Thư Kỳ nói: "Tôi đã giữ nguyên tắc này trong tình yêu rất lâu rồi, tại sao phải thỏa hiệp". Trong phim, cô cũng nói: "Để tìm được đúng người, tôi chấp nhận là gái ế. Tôi tình nguyện chờ đợi, dù ế cũng được, ế nữa cũng chẳng sao". Câu thoại của trong phim hay chính là tuyên ngôn của Thư Kỳ? 
Trước nay, Thư Kỳ luôn tin tưởng vào duyên phận. Cô cho rằng, tình yêu là chuyện “đúng thời điểm sẽ gặp đúng người”, vậy nên "thà ế để chờ người ấy, chứ nhất định không vội cưới". Với chấp niệm này, Như Hy trong phim đã chờ được, và Thư Kỳ ở ngoài đời cũng làm được. Sau tất cả, Thư Kỳ đã chờ được cái ngày người đàn ông đích thực của đời cô nói lời cầu hôn.

Vào ngày 3/9/2016, một ngày nắng đẹp trời trong! Những người yêu mến Thư Kỳ như "vỡ òa" trước thông tin cô kết hôn. "Một nửa" của Thư Kỳ không phải là mỹ nam anh tuấn, cũng chẳng phải đại gia giàu có mà là Phùng Đức Luân. Đến lúc này người ta mới vỡ nhẽ lý do Thư Kỳ chấp nhận chờ đợi lâu như vậy. Trong cuộc đời này, liệu còn ai hiểu cô, quan tâm cô, yêu cô hơn Phùng Đức Luân?  
Đó là người đàn ông luôn âm thầm ở bên, thấu hiểu và bao dung cô; người đàn ông sẵn sàng ngồi lại, chờ đến khi cô hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ sau cơn say vì thất tình mới lặng lẽ ra về; người đàn ông mà khi ở bên anh ấy, cô được thoải mái là chính mình, luôn tràn đầy sức sống, có khi cáu kỉnh, có khi nghịch ngợm.

Nếu không phải là Phùng Đức Luân, Thư Kỳ có lẽ sẽ mãi độc thân như thế, làm một nữ thần gợi cảm, là giấc mộng của rất nhiều người đàn ông, là ước mơ của mọi cô gái. Nhưng vì đó là đạo diễn Phùng, là tri kỷ, là người yêu, là giai ngẫu nên Thư Kỳ bằng lòng tuyên bố với cả thế giới rằng: "Chúng tôi đã kết hôn!".

Đám cưới của hai người rất giản dị. Một bộ váy cưới được gửi tặng cách đây 2 năm, voan chùm đầu, trang phục của chú rể được mua từ một cửa hàng bên đường, nhiếp ảnh gia chỉ biết trước lịch chụp ảnh cưới khoảng 1 tuần và lên đường sang Prague với đồ nghề duy nhất là tấm hắt sáng, chỉ cần thế thôi cũng đủ khiến họ thấy hạnh phúc. Đâu cần nhẫn cưới chói lòa, đâu cần hôn lễ xa hoa. Chỉ cần ở bên người mình yêu thì những thứ phù phiếm đâu còn gì quan trọng? Chỉ cần đó là tình yêu đích thực thì chờ đợi bao lâu cũng đâu còn quan trọng?.

Và cứ thế, nữ thần của chúng ta đã trở thành bà Phùng. Cô không kết hôn vì bị cha mẹ thúc giục, không cưới chồng vì bạn bè xung quanh đã yên bề gia thất, không làm vợ người ta vì danh tiếng, địa vị. Cô chấp nhận chờ đợi để tìm được người mình yêu. Cô kết hôn với Phùng Đức Luân vì anh ấy yêu cô và cô cũng yêu anh ấy. Kể từ đây, cô nguyện cùng người đàn ông vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng này nắm tay nhau đi hết cuộc đời... đến đầu bạc răng long. 

Vâng, Thư Kỳ đã dùng 20 năm như vậy để chứng minh cho chúng ta một điều: "Chỉ cần đúng anh ấy, ế chút thì có sao"!

Vì sao Thư Kỳ lại bỏ qua mọi soái ca để chọn Phùng Đức Luân?

Vì sao Thư Kỳ lại bỏ qua mọi soái ca để chọn Phùng Đức Luân?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận