Đăng nhập

Vì sao trẻ sơ sinh hay khóc đêm?

Nhiều người nói rằng trẻ em mới sinh ra không được cho nhiều người thăm viếng, dòm ngó trong suốt 3 tháng 10 ngày, trẻ dễ bị sài, hay khóc...

Nhiều người nói rằng trẻ em mới sinh ra không được cho nhiều người thăm viếng, dòm ngó trong suốt 3 tháng 10 ngày, trẻ dễ bị sài, hay khóc đêm. Phụ nữ đang có kinh cũng không được thăm em, ai đi đâu ngang qua đám ma hay đi đám ma về phải hơ lửa, tắm rửa sạch sẽ mới được bồng em. Đi ngoài đường mới về cũng không được lại gần.

Mình có đạo nên không tin ba cái vụ này cho lắm nhưng mà thấy người ta nói cũng đúng lắm, bữa nào khách vào thăm đông quá là y như rằng đêm đó bé quấy khóc, mình phải dùng nhang đốt xông cho bé, có khi không linh còn lấy cả nón lá rách đốt nữa.

Mà con của mẹ cũng chướng lắm cơ, khó tính vô cùng, đói- tiểu- khó chịu là la làng à, khóc muốn bể nhà luôn, người con khóc là tím tái người, môi rung rung như động kinh í, sợ lắm, mỗi lần khóc là chỉ có bà ngoại bồng là nín thôi, con không chịu ai cả, mẹ cũng không chịu, bố bồng càng khóc tợn hơn, Bó tay chấm com.

Các mẹ có con nhỏ đừng cho người lạ thăm viếng nhìu nhé, cũng đừng mang hình con đi khoe lung tung, bé sẽ hay bệnh và chậm lớn lắm, vì vậy mình không khoe bé cho mọi người xem là vậy, để khi nào bé lớn đã. Lúc đó các cô chú hãy ngắm con nhé!

Vì sao trẻ sơ sinh hay khóc đêm?

Vì sao trẻ sơ sinh hay khóc đêm?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận