Đăng nhập

Viết cho ngày sinh nhật

Hôm nay là sinh nhật mình, mình thật sự muốn có một sinh nhật lặng lẽ, âm thầm cho bản thân,  nhưng một điều mong ước trong những sinh nhật đầy rượu chè, bạn bè trước: một ngọn nến, một mình trong sinh nhật.

Năm nay từ chối những lời ăn nhậu vào mùng 4 Tết cũng là sinh nhật mình để đón nhận một sinh nhật âm thầm như dự định. Nhưng hóa ra nó không như mình nghĩ. Sinh nhật một mình buồn chán, chẳng có gì làm cả. Thật ra thì cũng không đến nỗi nếu mình ở Sài Gòn hoặc ở nhà mình vì khi đó mình sẽ có thể xem ti vi, đọc sách hay làm gì đó. Còn ở đây, mình bỗng dưng thấy thừa thải và chán quá đi.

Chiều tối tụi bạn lại rủ ra cà phê, nhậu nhẹt mừng sinh nhật. Ừ thì đi, dù sao ở nhà cũng chán quá. Thế là lại tụ tập, lại ăn nhậu, lại hát hò như những lần sinh nhật trước. Dù sao cũng cảm thấy vui vui khi có bạn bè ăn uống và tụ tập hát hò chơi bời như thế này.

Nhận được gần 20 tin nhắn chúc mừng sinh nhật của tụi bạn. Cũng vui vì có nhiều người nhớ đến sinh nhật của mình và cũng buồn vì có nhiều người quên. Thậm chí người nhớ mà nhắn những tin chúc mừng như là một điều bắt buộc vậy.

Một sinh nhật không quà, không nến, không bánh sinh nhật, và cũng không vui bằng những lần trước. Nhưng vui vì ít nhất vẫn có những người bạn bên mình trong những lúc như thế này.

Chúc mi thêm một tuổi mới nghe Lạc thành công hơn và vui vẻ hơn. Cố gắng hơn nữa nào.

26/01/2012

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận