Đăng nhập

Viết cho những tâm hồn đang chông chênh!

       Bao lâu rồi khi những giấc mơ chưa kịp được đặt tên đã vội vỗ cánh bay và dấu tích để lại chỉ là những day dứt không đầu không cuối.Có lẻ là chẳng đủ lâu để ta xếp chúng vào kí ức cho một thời đã qua bởi thi thoảng tâm hồn ta vẫn thấy chật chội, vẫn thấy ngột ngạt khi vô tình để những kỉ niệm ùa vào tâm trí dù là vô thức.

      Và những lúc như thế, dẫu lí trí dặn con tim hãy dừng lại đi thôi những xao động trong lòng, hãy dập tắt đi thôi những con sóng lòng đang chơi vơi vỗ bởi biết rằng chẳng thể nào tới bến bờ. Nhưng sao con tim yếu đuối vẫn cứ chẳng chịu nghe lời, vẫn cứ đập những nhịp mơ hồ, ảo não về những dư âm còn sót lại.

      Ừ, thì ta vẫn phải đang nhìn phía trước mà bước đi đó chứ, chẳng ai cho phép mà cả chính ta cũng chẳng cho phép ta dừng lại bởi cuộc sống là một hành trình và mỗi con người sinh ra đều phải trải qua những hỉ, nộ, ái ,ố trên hành trình mang tên cuộc sống đó. 

      Nhưng cũng có lúc thấy đôi chân muốn dừng lại, trái tim rượu rạt bởi những thị phi, những nhọc nhằn của cuộc đời, cảm giác chẳng còn chút sức lực, chút niềm tin dù là mong manh để mà bước tiếp nữa rồi.Một chút yếu đuối, một chút chông chênh khẽ len lỏi vào tâm hồn, bất giác một giọt nước mắt nóng hổi chẳng hiểu tự bao giờ đang lăn trên gò má ta chẳng kịp lau.

     Rồi ta lại để mình trôi lơ lững như nốt nhạc trầm trong khúc ca còn dang dở,cứ xa xôi, khắc khoải chẳng bao giờ tìm được sự thanh thản từ trái tim.

     P/s: Con đường dài và xa, nên có lúc đôi chân cũng mỏi, nhưng ta ơi hãy đừng thế nhé, bởi vì đường dài và xa nên chân phải vững mà bước, trái tim dẫu có lúc chông chênh lỗi nhịp nhưng rồi sẽ lại bình yên thôi............................................!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
believe_89
cố lên mi,cố lên tau.............
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
butachan308
bình yên rồi sẽ đến thôi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
love_my_honey
chèn hình minh họa đi e
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước