VIETCOMBANK BỊ TỐ CHIẾM ĐOẠT 1,5 TỶ: NGƯỜI TỐ CÁO VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG!… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

VIETCOMBANK BỊ TỐ CHIẾM ĐOẠT 1,5 TỶ: NGƯỜI TỐ CÁO VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG!
Ngày 16/4/2019, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1992), trú ở xóm 5, xã Nghi Ân, TP Vinh, là chủ của tài khoản facebook "Nguyen Thi Hoa" như hình dưới có đăng một status với nội dung: “Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh đã giả mạo chữ ký, phô tô chữ ký để lập hồ sơ khống chiếm đoạt tài sản của chị Hoa số tiền 1,5 tỷ đồng với khá nhiều lần làm giả hồ sơ”. Không chỉ vậy đã gửi đơn lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An để tố cáo.

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành các bước kiểm tra, xác minh đơn tố giác về tội phạm theo quy định.

Sau một thời gian xác minh, căn cứ các điều 56,145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn tố giác về tội phạm của chị Hoa, trong đó xác định: Trong thời gian từ ngày 27/1/2016 đến ngày 1/6/2016, tổng số tiền chị Hoa đã gửi tiết kiệm ở Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh (trước đây là VCB chi nhánh Trung Đô) và Ngân hàng VCB chi nhánh Nghệ An (trước đây là VCB chi nhánh Vinh) là 1.040.000.000 đồng. Căn cứ vào kết quả xác minh ở Ngân hàng, quá trình này chị Nguyễn Thị Hoa là người đã trực tiếp giao dịch và rút toàn bộ số tiền 1.041.615.457 đồng ở các Phòng giao dịch thuộc Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An.

Đối với các tài liệu, nội dung mà chị Nguyễn Thị Hoa tố cáo cán bộ, nhân viên Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh giả mạo chữ ký, phô tô chữ ký để lập hồ sơ khống chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng của chị Hoa, ngày 4/3/2019, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Nghệ An đã Quyết định trưng cầu giám định chữ ký, chữ viết trên các chứng từ giao dịch giữa chị Nguyễn Thị Hoa và Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh, VCB chi nhánh Nghệ An so với các tài liệu thu thập có chữ ký và chữ viết của chị Nguyễn Thị Hoa ở Viện khoa học Hình sự – Bộ Công an.

ở kết luận giám định số 1131/C09-P5 ngày 13/3/2019 của Viện khoa học Hình sự – Bộ Công an: “Toàn bộ chữ viết và chữ ký trên các chứng từ giao dịch rút tiền và gửi tiền, hợp đồng vay tiền, bảng kê lĩnh tiền mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thu thập được từ phía Ngân hàng VCB Vinh và VCB Nghệ An so với chữ ký, chữ viết của chị Nguyễn Thị Hoa là do một người ký, viết ra” (02 hình dưới).

Do đó, đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Hoa với nội dung: “Cán bộ nhân viên Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh đã giả mạo chữ ký, phô tô chữ ký để lập hồ sơ khống chiếm đoạt tài sản của chị Hoa số tiền 1,5 tỷ đồng với khá nhiều lần làm giả hồ sơ” là không có căn cứ.

Xét thấy không có sự việc phạm tội xảy ra, căn cứ khoản 1 điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 21/PC03 ngày 6/5/2019 đối với đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Hoa.

Nghe bảo bây giờ chị ấy vẫn cãi chày cãi cối là không phải chữ ký của mình )


Yume Xin chân thành cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume