Đăng nhập

Vn-Index vượt ngưỡng 500: mừng hay lo?

           Phải nói là nhiều lúc đau đầu với Vn-Index. Bởi vì sao? Bởi đến hôm nay, Vn-Index đã vượt ngưỡng 500 điểm khi thanh khoản được cải thiện đáng kể. Lần đầu tiên trong vòng 10 phiên trở lại đây, giá trị giao dịch toàn thị trường đạt trên 1.700 tỷ đồng. Được cổ vũ bởi khối ngoại và thị trường châu Á, nhà đầu tư tự tin đưa Vn-Index tăng 8,35 điểm trong sáng nay.


Theo dõi trên VNE mấy bữa nay, không cần biết phiên điều chỉnh của chứng khoán Mỹ là như thế nào, chỉ biết rằng chứng khoán châu Á và Việt Nam tiếp tục giữ được đà tăng điểm trong ngày 3/2 và hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý nhà đầu tư tiếp cận thị trường sáng nay.


Như vậy là Vn-Index đã bật xanh, có điều đà tăng điểm không thật sự gấp gáp khi phần lớn các thành viên thị trường vẫn mang tâm lý thăm dò.


Nhà đầu tư đã tự tin hơn trong phiên giao dịch sáng nay. Ảnh minh họa: Hoàng Hà


Sau phiên mua ròng 3,3 triệu cổ phiếu (240 tỷ đồng) của ngày 3/2, khối ngoại tiếp tục mua vào mạnh mẽ trong sáng nay ở các mã CII, GMD, LCG, SSI, VNM… Riêng VNM, lượng khớp lệnh lên tới gần 900.000 cổ phiếu. Đây chính là động lực khiến các nhà đầu tư trong nước tự tin, chấp nhận mua giá cao hơn khi thị trường chuyển sang khớp lệnh liên tục.


Đúng là không thể kiểm soát được tình hình trên thị trường khi mà thị trường cứ chuyển động liên tục  như thế. Vấn đề là hầu hết các blue-chip đều tăng giá mạnh mẽ, nên đã đẩy thị trường vượt ngưỡng 500 điểm. Tuy nhiên, lực bán vào thời điểm này tương đối lớn, trong khi nhu cầu mua vào tăng chậm đẩy Vn-Index về lại 498,98 điểm vào lúc 9h30. Một số blue-chip như HAG, KBC, PPC, PVD hay SSI quay về giá tham chiếu.


Dù sao thì cũng tại thời điểm này, khối ngoại một lần nữa tiếp thêm động lực để thị trường đi lên. Có lẽ đó là lý do khiến các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua vào blue-chip, đồng thời còn mua thêm chứng chỉ quỹ VF1 với khối lượng 102.260 đơn vị. Và động thái này phần nào cũng khiến giới đầu tư trong nước thêm vững tâm.


Và như vậy, thị trường chứng khoán hiện đã có phiên điều chỉnh tăng lên. Mặc dù vẫn biết là mọi chuyện vẫn chưa thật sự nằm trong tầm tay nhưng dù sao thì biết tới đâu hay tới đó. ^^


Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận