trang Blog

Vincente DoTham gia: 24/05/2011
  • Món ngon làm từ chim cút
    Du Lịch
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Món ngon làm từ chim cút

    Đi nhậu với tụi bạn hoài mà không biết cách làm nên quyết tâm lên mạng tìm kiếm phương pháp chế biến chim cút như thế nào. Cuối cùng thì cũng tìm ra được vài món làm từ chim cút chia sẻ cùng các bạn

    1. Chim cút chiên tỏi ớt

    Nguyên liệu:
     
    -   2 con chim cút
    -    10g tôm khô, ngâm ềm, giã nhuyễn
    -    Tỏi, ớt băm nhuyễn
    -    Ngò, rau mùi, hành lá, gừng
    -    Dầu ăn, muối, tiêu đường, nước mắm, xì dầu.
     
    Cách làm:
     
    -    Chim cút làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.
    -    Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
    -    Trộn gia vị: hành lá, gừng, tỏi, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.
    -    Ướp chim cút với hỗn hợp gia vị trên. Để khoảng 1tiếng cho ngấm gia vị.
    -    Nướng chim cút vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng. Chim cút nướng có thể ăn kèm cà chua, salad.
     
    Cũng cõ thể thay tỏi ớt thành sả
     
    Hoặc nếu không có điều kiện nướng thì chiên bơ cũng được nhưng món này hơi béo
    kết hợp với chút ít lá chanh thì sẽ dễ ăn hơn
     
    Cút tẩm ngũ vị cũng tuyệt lắm
     
    2. Cháo chim cút
    http://upload.sao.vn/123/minh/0601/23/chaochimcut.jpg
    Nguyên liệu:
    - 2 con chim cút
    - 1/2 lon sữa bò gạo, nửa nếp nửa tẻ
    - 100g tim và trứng chim cút
    - 2 củ hành tím, thái nhỏ, 1 bó mùi tàu, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, vài nhánh hành lá.
     
    Cách làm:
    - Chim cút làm sạch (nhổ kỹ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư.
    - Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu.
    - Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.
    - Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.
    - Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Tra hạt nêm cho vừa ăn.
    - Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.
    - Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín.
    - Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu.

    St.

    Món ngon làm từ chim cút