Đăng nhập

Vô đề tài

Không đề tài bởi bài viết vô phương hướng, chủ nhân bài viết đang "lạc lối"

Chợt ngỡ ngàng nhìn ra ra cây mai trước ngõ, nhành mai rúng rính khoe sắc trong nắng sắng với những cánh mai vàng đầy sắc thắm. Chợt. Bồi hồi. Ừ, thì xuân về hoa lại nở, có gì đâu mà ngỡ ngàng, vậy mà trong lòng cứ bồi hồi mãi... xuân lại về rồi ư ?

Đã mười lăm năm rồi, 15 năm sống và hy vọng, sống hết mình, cho đi mọi thứ, hy sinh tất cả, để rồi sau 15 năm nhìn lại, trống trải quá, cô đơn quá. Giờ cũng không biết bắt đầu làm lại từ đâu, mất phương hướng sau cuộc rong ruổi tìm kiếm, à mà tìm kiếm thứ gì cũng không rõ nữa, cứ chạy mãi, chạy mãi... con đường dường như bất tận...

Mà có thật là trên thế gian này có con đường bất tận không vậy? Chợt, nhớ đến bài Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu : " ....kì thực, trên thế gian này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi..." Ừ vậy ra nếu đi mãi, thì làm gì lại có cuối đường chứ, vậy thành ra ai đi trên con đường bất tận đó là đi vòng quanh trái đất rồi, Hì hì.

Nghĩ lẩn quẩn cho đầu óc bớt loạn một chút thôi, chứ thật sự thì chẳng khác nào một đứa điên, ừ thì mọi người cũng hay nói thế, tại vì đã từng này tuổi rồi mà chẳng khác nào một đứa con nít 7 tuổi, cứ suy nghĩ viễn vong để ngồi cười một mình. Nhưng mà nói vậy hẳn cũng không đúng, bởi mỗi người có niềm vui khác nhau cơ mà ! Ví như niềm vui của một người mẹ già chờ con trai ngoài đảo xa trở về và người vợ trẻ ngày đêm mong ngóng chồng về, đều là chờ đợi một người trở về thôi mà hạnh phúc khi gặp lại người thân của mỗi người lại khác nhau, người thì vui vì thấy con bình anh, người thì hạnh phúc khi gặp lại chồng, và hạnh phúc hơn nữa khi ở bên cạnh người mình yêu thương....

Hạnh phúc của họ thật đơn sơ, nhưng đôi khi đó lại là những hạnh phúc thực sự, là những giá trị tinh thần mà không thể nào đánh đổi được bằng mọi thứ. Vậy còn bạn, hạnh phúc của bạn là gì, đó có thể không là những gì lớn lao, nhưng đó lại là thứ làm cho bạn vui. À, nói là 'vui' thì cũng không hẳn vì có khi hạnh phúc là là những giọt nước mắt, thật khó điễn tả hạnh phúc quá !

"Hạnh Phúc. Ừ chỉ đơn giản là 2 từ - 8 chữ, vậy mà nhiều người vẫn không định nghĩa được về nó"

Tính 'The end' mà quên chúc mọi người năm mới tết đến, mọi người đều vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc nhe!!!!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận