trang Blog

111111111111111111Tham gia: 13/08/2007
 • Môn cầu lông - kích thước sân
  Du Lịch
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Môn cầu lông - kích thước sân

  Cầu lông là một môn chơi rất hấp dẫn, môn chơi này rèn luyện cho bạn sự dẻo dai, nhanh nhẹn và khéo léo. Bạn có thể thực hành không lưới với bạn bè, người thân. Chỉ cần một không gian trống, vợt và cầu là có thể tiến hành cuộc chơi. Nhưng có lẽ đó không phải là con đường đưa bạn đến thế vận hội Olympic. Cầu lông nghiệp dư không đòi hỏi sức mạnh và cố gắng quá lớn nên bạn có thể chơi ngay với ông bà mình hay em nhỏ. Tuy nhiên người chơi phải có sự khéo léo và phản xạ tương đối để có thể đánh cầu qua lại đều đặn và làm cuộc chơi hấp dẫn, ngày càng tiến bộ hơn
  Trái lại, với vận động viên chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp đây là môn thể thao buộc họ phải có sức khỏe, độ khéo léo, chính xác và phản xạ tốt. Sức bậc, khả năng tư duy, phán đoán nhạy bén cũng là yêu cầu thiết yếu. Nhìn bề ngoài có vẻ như môn thể thao này tiêu tốn nguồn năng lượng của vận động viên tương đối thấp nhưng thực sự nó là 1 trong những môn chơi tốn nhiều năng lượng nhất chỉ đứng sau khúc côn cầu trên băng. Cú đập cầu có thể làm cầu bay với vận tốc 300km/h (tương đương với cú mash của tennis), nhưng vẫn chưa lợi hại bằng cú chén cầu bỏ nhỏ làm cho đối phương phải di chuyển thất nhanh về phía trước và xử lý khéo léo cầu sát lưới.
  Đối với tôi môn chơi này là sự đam mê, lôi cuốn. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, khả năng tư duy chiến thuật thi đấu nó còn là sự gắng kết mối quan hệ bạn bè, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với nhau, rèn luyện tin thần ý chí trong thi đấu từ đó vận dụng nó vào những công việc thực tiễn, thái độ cư xử của mình trong đời sống xã hội. Nhiều người nói rằng “cầu lông là một môn chơi rèn luyện tính cách của con người” và tôi cũng nghĩ như vậy.
  Nếu ai chưa từng chơi môn thể thao này thì hãy thử nó, nếu đã chơi rồi thì tiếp tục rèn luyện bạn nhé!
  Chúc mọi người có sức khỏe tốt để học tập tốt, làm việc tốt và yêu nhiều hơn. Chúc thành công trong cuộc sống,…
  Kích thước tiêu chuẩn sân cầu lông:

  Xem thêm:
  Môn cầu lông - kích thước sân