Vòng Final (Top 5) – Cuộc thi ảnh Một Tp.HCM Khác Biệt…

— Yume.vn —

Vòng Final (Top 5) – Cuộc thi ảnh Một Tp.HCM Khác Biệt

HÀ ĐĂNG KHOA – "Tp.HCM Cũ Giữa Cái Mới"

Nói đến Tp.HCM chắc ai cũng nghĩ đến các toà nhà cao tầng và vật chất đầy đủ tiện nghi Tuy nhiên cái gì củng có hai mặt của nó, thậm chí kể cả con người nơi đây có người sống theo lối hiện đại thì vẫn có người chọn cách sống bình dị.

trong các ngày đi khắp Tp.HCM của tôi chọn một vị trí cho chuyến đi của mình cùng với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 để tôi lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ và tôi tìm đến một khu chung cư đã rất cũ, khu chung cư này nằm ở quận 4 tên là Chung Cư Hãng Phân một cái tên rất đặc biệt đúng không và nơi này củng rất đặc biệt.

Ngày đầu tiên vào một buổi chiều tôi bắt đầu đi đến một dãy nhà bên sông nằm cạnh khu chung cư City Garden, bên cạnh đó là các chung cư cao tầng tôi tình cờ thấy một ngôi nhà rất nhỏ bên sông có một gia đình đang ngồi tôi vội lấy điện thoại ra và vội chụp một bức ảnh để tôi không bị mất khoảnh khắc này. Có một cô từ phía sau nói với tôi khu nhà bên đó sắp bị giải toả rồi. Rồi đến ngày hôm sau tôi bắt đầu ngày mới tôi thức vào lúc 5 giờ sáng, tôi đi đến khu Chung Cư Hãng Phân chung cư này có cái rất đặc trưng là họ mở chợ từ lúc 5 giờ sáng và kết thúc lúc 12 giờ trưa. Có một câu nói của một anh mà tôi rất mến cũng có niềm đam mê đi các góc hẻm Tp.HCM để chụp ảnh, trước cuộc thi này anh đó nói với tôi là "Tp.HCM này đâu chỉ có cảnh em còn phải hoà mình vào đời sống của người dân mới thấy được sự khác biệt, em hãy chứng tỏ em khác biệt với các bạn". Tôi quyết định sống thử một ngày bình dị ở đây. Tôi bắt đầu đi vào chợ và lên cầu thang, tôi ngồi trên ban công tôi nhìn các bạn tấp nập chuẩn bị buôn bán. Khu chung cư này có đặc điểm là nó nằm giữa các toà nhà chung cư cao tầng hiện đại và mình thấy rằng nó rất đặc biệt tôi nhìn các bạn qua lại khu chung cư hình chữ U tôi đi trên hành lang tôi có thể thấy được ở phía hành lang bên kia tôi nhìn các bạn tập thể dục. Tôi thấy có có hai cụ ngồi ngoài hành lang trong họ rất là hạnh phúc tôi vội chụp một bức ảnh để lưu lại khoảnh khắc.

Tôi nhận thấy có một tầng rất đặc biệt con người cũng đặc biệt đó là lầu 3. Tôi thấy có một cụ lúc nào cũng ngồi bên ngoài đọc báo hay làm công việc may lại một số đồ đã bị rách dù biết nó không còn xài tốt nữa. Cụ biết tôi chụp ảnh cụ kêu tôi cho cụ xem ảnh và ông cụ ngạc nhiên và nói với tôi "Sao điện thoại của cháu chụp rõ thế điện thoại của cháu bao nhiêu tiền thế ". Có vẻ món đồ công nghệ này rất lạ đối với cụ, tôi nói chuyện vui vẻ với cụ một xíu rồi tôi kế tiếp đi. Chung cư này có đặc điểm là rất là nhiều mèo tôi có hỏi các bạn sống ở đây người ta nói đó một chú ở đây nuôi. Tôi thấy chú đang đi trên sân thượng tôi vội tìm lối lên để gặp được chú Tuy nhiên chú không cho tôi lên vì sợ nguy hiểm. Tôi có giải thích với chú một lúc rồi chú mới đồng ý. Tôi vừa leo lên được sân thượng thì tôi thấy có rất nhiều mèo, một khung cảnh yên bình nằm trong lòng các chung cư hiện đại một nơi khác biệt hoàn toàn. Tôi vội chụp vài bức ảnh rồi xuống vì chú có nói với tôi người lạ không được lên đây vì người sống ở đây thấy người ta thưa chú. Rồi tôi đợi đến khi chợ tàn các cây dù che Tuy nhiên vị trí buôn bán đóng hết hẳn. Tôi thấy các đứa trẻ vui đùa dưới sân, tôi đi xuống thì thấy có một người đàn ông đang ngồi với con nên tôi lại xin và chụp một bức ảnh. Nơi này còn có các mảnh đời bất hạnh. Tôi gặp được cậu bé bị nhiễm chất độc màu da cam Tuy nhiên cậu bé vẫn ngây thơ cười với tôi.

Tôi kế tiếp đến vị trí tiếp tục của Tp.HCM là chung cư Ngô Gia Tự. Trên đường đi tôi thấy có một gia đình nhỏ sống dưới các bậc thang rất chật hẹp nên tôi thắc mắc Làm cách nào họ có thể sinh sống ở đó được. Tôi cầm điện thoại và xin chụp một bức và xin số điện thoại của anh chồng Tuy nhiên cô vợ nói không có ai có điện thoại, tôi thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Đây là các nơi mà tôi nhớ nhất và có thời gian tôi sẽ trở lại các nơi này.

Ừ thì trãi nghiệm của tôi chỉ có bao nhiêu đó thôi thì tôi chỉ là một thằng chụp ảnh chứ tôi đâu phải nhà văn nên tôi chỉ thích nhìn ảnh và cảm nhận hơn là đọc chữ. Qua các bức ảnh thông điệp tôi muốn nói là nếu bạn thấy hài lòng với đa số thứ thì dù hoàn cảnh nào bạn cũng cảm giác hạnh phúc cả. cám ơn chương trình đã cho tôi mượn chiếc SamSung galaxy S10 này để tôi lưu lại các khoảnh khắc.

#MotSaiGonKhacBiet #GalaxyS10plus

– Nếu bạn chung cảm nhận và ưa thích câu chuyện của Hà Đăng Khoa thì comment ở post này để bình chọn và ủng hộ bạn ấy nhé.

– Kết quả người đạt giải Nhất và giải Đặc Biệt sẽ được công bố vào ngày 05/07/2019.

By Tp.HCM Của Tôi | Galaxy S10+

#Yume