Vòng Final (Top 5) – Cuộc thi ảnh Một Tp.HCM Khác Biệt…

— Yume.vn —

Vòng Final (Top 5) – Cuộc thi ảnh Một Tp.HCM Khác Biệt

NGUYỄN HẢI LINH – "Tp.HCM Sau Vai"

“Mấy năm trước, khi thấy được bộ tranh "Tp.HCM sau vai" của một nhóm tác giả trẻ, mình đã thấy rất vui nhộn và ấn tượng. Ý định ấp ủ nhất định sẽ tự thực hiện một bộ ảnh với chủ đề tương tự nhen nhóm từ đó. Và thật may mắn khi được cuộc thi "Một Tp.HCM khác biệt" và Samsung trao cơ hội này.

Lúc mới vào Tp.HCM làm việc, nơi đây khiến mình thấy choáng ngợp bởi cuộc sống luôn luôn nhộn nhịp, vừa thể hiện sự năng động Tuy nhiên cũng thật vội vã. Phải chăng xứ sở nhiệt đới quanh năm nắng nóng, không có mùa đông lạnh lẽo làm cản trở nếp sinh hoạt?

các lúc chạy xe trên đường hòa vào dòng người vội vã ấy hay các khi đi bộ trên các con phố trung tâm, mình hay nhìn vu vơ các người đằng trước mình và luôn luôn bị chú ý bởi hình ảnh các bóng lưng, bờ vai của các gánh hàng/ xe đẩy rong.

Từ gánh hàng bánh tráng treo lủng lẳng, các thúng hoa quả nặng trĩu, đến các xe đẩy tào phớ, đồ viên chiên… Đằng sau mỗi bờ vai ấy là một câu chuyện về sự mưu sinh giữa lòng Tp.HCM đông đúc của các chị, các mẹ, và đâu đó cũng có hình ảnh của các người đàn ông kham khổ. Tp.HCM hiện đại bấy giờ mọc san sát các cửa hàng tiện dụng, nhà hàng ăn uống Tuy nhiên vẫn hào phóng, luôn dành một góc cho các điều giản dị và đơn sơ như thế.

lần này may mắn bắt trúng các khoảnh khắc tự nhiên nhất là do cầm điện thoại, mình thoải mái tác nghiệp mà không lo bị phát hiện như khi đeo máy ảnh. Đặc biệt là công dụng Điểm màu (Color point) của Samsung Galaxy S10+ làm ngầu các mảnh đời với gánh hàng sau vai. Không cần làm gì quá cầu kỳ, chỉ cần đứng 1 góc phố, đưa điện thoại lên cách chủ thể 1-1,5m rồi bấm. Hình hiện ra sẽ có nền đen, chỉ tập trung màu vào chủ đề cần nói đến, không cần phần mềm chỉnh sửa ảnh hay hậu kỳ chi hết, một việc mình vốn rất là lười.

Tp.HCM luôn gây thương nhớ bằng các điều giản dị Tuy nhiên cũng thật khác biệt. Tp.HCM khắc nghiệt đó, Tuy nhiên luôn trao cơ hội cho các bạn, chỉ cần ta luôn cố gắng.

#MotSaiGonKhacBiet #GalaxyS10plus

– Nếu bạn chung cảm nhận và yêu thích câu chuyện của Nguyễn Hải Linh thì comment ở post này để bình chọn và ủng hộ bạn ấy nhé.

– Kết quả người đạt giải Nhất và giải Đặc Biệt sẽ được công bố vào ngày 05/07/2019.

By Tp.HCM Của Tôi | Galaxy S10+

#Yume