VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác và sẽ chính thức phát sóng các trận đấu World Cup 2018?

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” VTV chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018? ” được cập nhật liên tục tại website tin tức Yume.vn

VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media và sẽ chính thức phát sóng các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup 2018 trực tiếp trên kênh VTV6.

Đây là một trong những thông tin dậy sóng dư luận xã hội vào đêm 7/6, tuy nhiên, phía VTV lại chưa chính thức xác nhận việc này.

Theo đó, vào sáng 7/6, qua nguồn tin riêng, Thethaovanhoa.vn đưa tin VTV sắp có bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2018. Đến chiều 7/6, Thethaovanhoa.vn tiếp tục đăng tin, VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media. Các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6.

Cũng theo tờ báo này, VTV sẽ sớm ra thông báo chính thức về sự kiện được hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đợi. Và như vậy, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga.

Thế nhưng, hiện tại trên website chính thức của VTV.vn, thông tin về việc sở hữu bản quyền World Cup chưa được đăng tải. Điều này khiến người xem vẫn thấp thỏm lo ngại. Bởi sáng cùng ngày, ngay khi xuất hiện thông tin VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018, một lãnh đạo của VTV đã phủ nhận tin này với PV Người Đưa Tin và nói khi có thông tin chính thức, VTV sẽ đăng tải trên Website.

Vị lãnh đạo VTV cho biết: “Đến giờ này chúng tôi vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018, chúng tôi cũng không hiểu tại sao lại có thông tin như vậy”.

Trước đó, VTV cho biết họ đã quan tâm và đàm phán hợp đồng World Cup 2018 từ năm 2016. VTV cho rằng mức giá mà phía đối tác đưa ra là quá cao, gấp đôi so với World Cup 2014. Hai ngày trước, đại diện của VTV còn cho biết đã nỗ lực đàm phán nhưng không mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 bằng mọi giá.

Theo thông tin PV báo Người Đưa Tin trao đổi với ông Dương Thanh Tùng – Tổng Giám đốc đài HTV sáng 7/6, ông Tùng xác nhận đã gửi văn bản chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 đến Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam.

“Tôi vừa gửi văn bản sáng nay và đang chờ phản hồi từ phía VTV, chúng tôi cũng đang trao đổi và chắc phải chờ”, ông Dương Thanh Tùng nói.

Chia sẻ thêm xung quanh vấn đề này với báo Tiền phong, ông Tùng cho biết, HTV cũng mong muốn phục vụ người hâm mộ bóng đá khi chỉ còn vài ngày nữa giải World Cup 2018 bắt đầu. Nói về chi phí mua bản quyền World Cup 2018, ông Tùng cho biết, ông chưa rõ bao nhiêu vì VTV vẫn đang đàm phán mua.

Khác với lần hợp tác vào năm 2006 khi VTV đã chủ động từ sớm mời gọi HTV cùng tham gia chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup và gánh 2/3 chi phí mua bản quyền, còn HTV chịu 1/3, lần này, HTV mong muốn cùng các đơn vị khác chia sẻ lại. Ông Tùng cho biết, lần hợp tác World Cup 2006 thì HTV và VTV đã làm xong trước 1 năm và HTV ủy quyền cho VTV đi đàm phán ký kết mua bản quyền, còn hiện nay thì mọi việc đã quá gấp rút.

Thể thao - VTV chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018?

Hỗn loạn vì bản quyền World Cup 2018.

Chung tay mua bản quyền World Cup 2018 cũng là cách mà các nước Đông Nam Á thực hiện. Thái Lan có 3 nhà đài TrueVisions, Amarin TV và Channel 5 cùng mua để phát sóng. Singapore có 3 hãng truyền thông lớn là Mediacorp, Singtel và StarHub chung tay mua.

Nếu các nhà đài Việt Nam chọn cách làm như Thái Lan, Singapore ngay từ đầu thì tin rằng bản quyền World Cup 2018 đã không trở thành chủ đề nóng cho dư luận trong mấy ngày qua. Đặt câu hỏi: Tại sao VTV kêu lỗ đến 90% nếu mua bản quyền World Cup 2018 mà không “san sẻ” cái lỗ đó cùng với các nhà đài khác?

Cũng sáng 7/6, báo Tiền phong đưa tin, thông tin việc VTV mua bản quyền World Cup khá… hỗn loạn. Một số trang mạng xã hội, thậm chí có cả tờ báo loan tin VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media và chính thức ký hợp đồng mua bản quyền truyền hình. Các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6.

Tuy nhiên, phía VTV không xác nhận thông tin này. Cũng có những nghi ngờ cho rằng, VTV muốn “ém” lại nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù vậy theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, phía VTV cũng rất muốn sớm công bố bản quyền để có thể làm việc với các đối tác cần kinh doanh, quảng cáo. Theo ông Nam, việc chậm có bản quyền World Cup 2018 càng lâu, thì khả năng bị lỗ của VTV càng lớn.

Phong Linh (tổng hợp)

Bài viết ” VTV chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018? ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN