VỤ BÉ LỚP 1 chết TRÊN XE: KHỞI TỐ NGƯỜI đưa đón TRẺ…

— Yume.vn —

VỤ BÉ LỚP 1 chết TRÊN XE: KHỞI TỐ NGƯỜI đưa đón TRẺ
Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, vừa bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố về tội Vô ý làm chết người.
Bà Quy được ở ngoại. Quyết định khởi tố bị can theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 (tội Vô ý làm chết người) được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Hôm nay (27/8), Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này đến bà Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án.
Bà Quy bị VKSND quận Cầu Giấy cáo buộc đã "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn đến việc bé Lê Hoàng Long (lớp 1 trường Gateway) bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8. Theo kết quả giám định, bé chết vì bị "sốc nhiệt, suy hô hấp", không có nguyên nhân bệnh lý.
VKS cho rằng trong cái chết của bé Long có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng công ty TNHH vận tải Ngân Hà) khi không trực tiếp kiểm tra xe đằng trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Ông Phiến đang tiếp tục bị điều tra.
Theo VKS quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu, nhà chức trách trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.


#Yume