< Vụ gài bẫy ma túy đưa bạn trai vào tù > LY KỲ SỰ LIÊN QUAN đến MỘT NỮ THƯỢNG ÚY BỘ CÔNG AN V… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

< Vụ gài bẫy ma túy đưa bạn trai vào tù > LY KỲ SỰ LIÊN QUAN đến MỘT NỮ THƯỢNG ÚY BỘ CÔNG AN VÀ ĐOẠN GHI ÂM chết NGƯỜI.

Ngày 10-4 vừa qua, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã trả hồ sơ vụ án gài bẫy ma túy để đưa bạn trai vào tù.

một trong nhiều nội dung tòa yêu cầu điều tra bổ sung là việc xác định vai trò của bà Nguyễn Thị Vững (thượng úy công an, công tác ở Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu, Bộ Công an, hiện ra tòa với tư cách người làm chứng). Cùng với đó, cơ quan tố tụng cần xác định toàn bộ nội dung đoạn ghi âm dài ba tiếng đồng hồ mà ông Nguyễn Văn Thiện (người bị gài bẫy ma túy) đã cung cấp cho CQĐT.

“Từ trước đến giờ chị đã làm rất nhiều rồi”

ở tòa, ông Thiện đọc một số đoạn hội thoại trích ra từ ghi âm, được cho là cuộc nói chuyện giữa bà Nguyễn Thị Vững và bị cáo Nguyễn Thị Vân – người rắp tâm bỏ ma túy vào xe ô tô của ông Thiện để bẫy tội ông này.

Theo đó, khoảng thời gian 1 giờ 2 phút 20 giây của đoạn ghi âm có nội dung thể hiện người được cho là bà Vững (theo ông Thiện xác định) nói: “Khi bắt được đã là hoàn thành rồi. Quan trọng là trước khi bắt, chị hỏi mày có quan hệ và có tiền không, mày không có gì. Chị khẳng định mày, lượng hàng như thế bắt là chết… Bởi vì có các khi 2 g bọn chị bắt vẫn chết”.

Tiếp đó, ở khoảng thời gian 1 giờ 3 phút 40 giây, người được cho là bà Vững nói: “Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đây. hiện nay mày hỏi mày mang ma túy vào xe nhận được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không? Chị nói với mày như thể có hàng trong xe là chết. Thế hiện nay hiện giờ từ trước đến giờ chị làm rất là nhiều rồi, có các trường hợp chỉ khai ra đã chết vì không chứng minh được cái việc đó…”.

ở khoảng thời gian 1 giờ 22 phút 50 giây, Vân nói: “Nếu hiện nay dùng 1-2 tỉ không đâu vào đâu, nó bảo em phải viết cái giấy ra văn phòng thừa phát lại, tài sản này sẽ chia đôi thì nó chịu…”.

Đáng chú ý, ở khoảng thời gian 2 giờ 5 phút 26 giây có nội dung: “Khi bắt, các anh cơ động nhà mình chủ quan, không có người làm chứng, không buộc nó nên nó mới nhận về mình. Nếu như chị em mình mà làm có người làm chứng, ký một phát là cãi trên trời…”.

Theo ông Thiện, các đoạn hội thoại trên nằm trong khoảng thời gian của đoạn ghi âm mà CQĐT không trích sao trong quá trình giải quyết vụ án. Ông đã nộp đoạn ghi âm này Nhưng CQĐT lại chỉ trích nội dung đến phút thứ 59, điều này là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ vụ án… Ông nhiều lần kiến nghị đến CQĐT và VKSND quận Nam Từ Liêm về các nội dung trên Nhưng không được xem xét, giải quyết.

Nữ công an một mực phủ nhận

sau khi ông Thiện trình bày nội dung nói trên ở tòa, HĐXX quay sang hỏi bị cáo Vân về việc có cuộc nói chuyện trên hay không. Vân khẳng định là có. Thậm chí Vân còn khai thêm rằng khi bị cáo kể về việc ông Thiện yêu cầu chia đôi tài sản, bà Vững nói không đồng ý chia cho một đồng nào: “Dù có mất 3-5 tỉ thì chị sẽ giúp mày chiến đến cùng”.

Khi tòa đặt câu hỏi tương tự với bà Vững, nữ cán bộ công an nói hoàn toàn không hề biết về câu chuyện đó. Đáng chú ý, luật sư của ông Thiện có mở một đoạn ghi âm công khai được cho là giữa bà Vững và Vân ở tòa Nhưng bà Vững khẳng định đó không phải là giọng nói của mình.

Trước đó, trong quá trình xét hỏi, bị cáo Vân nhiều lần khẳng định tất cả kế hoạch gài bẫy ma túy hòng đưa ông Thiện vào tù là do bà Vững chỉ đạo.

Bị cáo này cũng khai sau khi tâm sự về chuyện bị ông Thiện đánh đập, bà Vững là người chủ động gợi ý chuyện gài bẫy với số tiền 1 tỉ đồng vì “chị làm trong ngành, biết cách đưa nó vào tù”.

Đối chất lại các lời khai trên, nữ công an Nguyễn Thị Vững nói lời khai của Vân chỉ đúng một phần nhỏ, còn lại đều là bịa đặt. Nữ cán bộ công an phủ nhận việc lên kế hoạch, giúp Vân có ma túy cũng như chủ động thông tin về chiếc xe ô tô của ông Thiện đang chứa ma túy cho công an. Bà thừa nhận bà nhận được Vân tâm sự về việc bị đánh đập Nhưng chỉ chia sẻ ở góc nhìn chị em.

Full: http://kenh14.vn/nu-thuong-uy-bo-cong-an-doi-chat-vu-gai-ba…
#hong #matuy #gaibay #vaotu #thuonguyconganChúng tôi Xin cám ơn quý đọc giả đã theo dõi!

Yume