Vụ 'khủng bố' quán phở Hòa: Ném mắm tôm, bỏ gián vào phở trước mặt khá…

— Yume.vn —

Vụ 'khủng bố' quán phở Hòa: Ném mắm tôm, bỏ gián vào phở trước mặt khách

Chiều 5-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Tp.HCM tổ chức họp báo thông báo liên quan vụ quán phở Hòa (phường 8, quận 3) liên tục bị "khủng bố" bằng tạt sơn, mắm tôm thời gian qua.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam – trưởng phòng PC02 – cho biết Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 5 người chơi "khủng bố" quán phở Hòa.

các lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

5 người bị bắt giữ khẩn cấp gồm có: Phạm Phong Phú, Khương Đình Đồng, Phạm Thành Đô, Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Văn Công.

Thêm nữa, công an còn tạm giữ thêm 2 người là Kiều Hồng Sơn và Lương Văn Phúc để làm rõ có liên quan băng nhóm hay không. Hai đối tượng này đều dương tính với ma túy và cung cấp phương tiện cho nhóm của Phú thực hiện việc khủng bố quán phở Hòa.

Công an xác định Phạm Phong Phú giữ vai trò cầm đầu, 4 nghi phạm còn lại trực tiếp thực hiện.

Theo đó, Phú có làm ăn với em rể quán phở Hoà là ông Trần Anh Tuấn (còn gọi Phương, 43 tuổi, ngụ Q.3) về kinh doanh oto và bất động sản.

Do ông Tuấn nợ nần Phú không còn khả năng chi trả nên Phú gọi 4 người kia đi khủng bố bằng cách tạt mắm tôm, tạt sơn, chất bẩn khác vào nhà ông Tuấn.

Do ông Tuấn bỏ trốn nên nhóm của Phú chuyển qua khủng bố quán phở Hòa.

Nhóm "khủng bố" Không chỉ tạt sơn, ném mắm tôm vào quán phở mà còn bắt gián bỏ vào tô phở để làm xấu hình ảnh, uy tín của quán phở có truyền thống hơn 50 năm.

"Đây là thủ đoạn đê hèn, khá mới của nhóm thực hiện hành vi phạm tội" – thượng tá Nguyễn Đăng Nam nhận định.

Theo PC02 Công an Tp.HCM, liên quan đến vụ "khủng bố" quán phở Hòa, cơ quan điều tra đã mời ông Trần Anh Tuấn làm việc do có dấu hiệu liên quan làm giả giấy tờ trong thời gian kinh doanh.

Trọng vụ này, có sự tham gia của một công ty thu hồi nợ Tuy nhiên bước đầu cơ quan công an nhận định các người khủng bố bị tạm giữ không thuộc công ty đòi nợ này.

Tuổi Trẻ

#Yume