Đăng nhập

Vụ mất tích bí ẩn - Tiểu thuyết trinh thám hay nhất 2011

Câu chuyện bắt đầu khi Jason Jones – một phóng viên trở về nhà và phát hiện vợ mình mất tích và hầu như không để lại dấu vết gì.

Đó là cuốn Vụ mất tích bí ẩn (Ajarbook và NXB Dân Trí, 10/2011) – tiểu thuyết dày 560 trang, của nữ nhà văn Lisa Gardner, tác phẩm đã đạt được những giải thưởng danh giá: Giải sách trinh thám hay nhất năm 2011 (Elle Magazine) và Giải thưởng các nhà văn trinh thám thế  giới 2010 (ITW Award).

 

Bìa cuốn sách

Câu chuyện bắt đầu khi Jason Jones – một phóng viên trở về nhà và phát hiện vợ mình mất tích và hầu như không để lại dấu vết gì. Nhân chứng duy nhất là con gái bốn tuổi và nghi can gần nhất là người chồng đẹp trai, bí ẩn và lãnh đạm trước tình huống này. Từ lúc nữ thám tử D.D Warren đến căn nhà nhỏ bé của người mất tích, bản năng đã mách bảo cô rằng có điều gì đó không ổn với toàn bộ hình ảnh mà cặp vợ chồng này cố sức tạo nên. Cuộc sống của họ thật hoàn hảo, nhưng dường như là để che giấu điều gì đó.

Mọi việc trở nên phức tạp và khó lường với sự xuất hiện của người hàng xóm có tiền án quấy rối tình dục trẻ em Aidan Brewster. Thêm vào đó, sự xuất hiện đột ngột của bố Sandar – thẩm phán Maxwel Black, cậu học sinh Ethan Hastings và người cậu là chuyên gia máy tính Wayne Reynolds có liên quan như thế nào đến sự mất tích của cô?

Sự thay đổi người kể chuyện và điểm nhìn thường xuyên khiến sự việc, tình tiết câu chuyện liên tục chuyển hướng. Vì thế, bạn đọc bị lôi cuốn vào một chuỗi sự kiện dồn dập và khó đoán trước. Với những tình tiết hấp dẫn, cuốn hút, đầy bất ngờ và logic, nữ văn sĩ Lisa Gardner đã khiến người đọc không thể ngừng đọc để tìm hiểu những bí mật xung quanh ngôi nhà tưởng chừng như hoàn hảo.

Một người vợ nghi ngờ chồng có những hoạt động mờ ám, tội phạm trên mạng.

Một người chồng với những bí mật trong quá khứ, luôn sẵn sàng kế hoạch để tẩu thoát.

Một thẩm phán đã giết vợ mình và giờ đây, tiếp cận cháu gái với ý đồ đen tối.

Một chuyên gia máy tính luôn kiếm cớ gặp riêng nạn nhân.

Một cậu học sinh giành tình cảm đặc biệt với cô giáo.

Một người hàng xóm bị ám ảnh bởi tình yêu với một cô gái mà cậu không nên yêu.

Những bí mật của họ sẽ dần sáng tỏ khi Sandar Jones đột ngột trở về…

Tiểu thuyết trinh thám Vụ mất tích bí ẩn hấp dẫn và cuốn hút đến những trang sách cuối cùng. Bởi lúc đó, bạn mới biết được thực sự ai là người gây ra cái chết của người độc thân thứ nhất Aidan Brewster và ai là người đã cho nổ tung người độc thân thứ hai Wayne Reynolds. Kết thúc đầy bất ngờ nhưng hợp lý khiến bạn đọc sẽ rất thích thú khi cầm trong tay cuốn sách. Cuốn sách thực sự là “Một bí mật vô cùng hồi hộp và hấp dẫn… Đây chắc chắn là tiểu thuyết phức tạp nhất của Gardner, bữa tiệc thật sự dành cho các độc giả hâm mộ bà”. (Booklist)

Lisa Gardner là nữ nhà văn Mỹ, tác giả của nhiều tiểu thuyết bestseller thuộc thể loại trinh thám – kinh dị, trong đó có Người chồng lý tưởng  (1998), Tai nạn tiếp theo (2001), Giờ để giết (2003), Đơn độc (2005)…

Các sáng tác của Lisa Gardner nổi bật bởi sự kết hợp giữa những tình huống hành động hồi hộp với tính cách phức tạp của nhân vật và mâu thuẫn nội tâm gay cấn. Vụ mất tích bí ẩn (The Neighbor) là một tác phẩm rất thành công của bà, thuộc series điều tra của nữ thám tử D.D Warren.

Lisa Gardner còn viết một số tiểu thuyết tình cảm với bút danh Alicia Scott. Hiện bà đang sống tại New Hampshire cùng chồng và con gái nhỏ.

Vụ mất tích bí ẩn - Tiểu thuyết trinh thám hay nhất 2011

Vụ mất tích bí ẩn - Tiểu thuyết trinh thám hay nhất 2011

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận