Đăng nhập

Vụ nhà báo bị đốt: Cần làm rõ nhiều chi tiết mâu thuẫn

Sau 6 tháng điều tra, ngày 20.7 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An có kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố bị can Trần Thúy Liễu về tội giết người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chi tiết chưa được làm rõ, vì vậy, Viện KSND tỉnh đã trả hồ sơ vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt để làm rõ thêm nhiều chi tiết.

Ngày 19/9 luật sư Nguyễn Văn Đức (Giám đốc Công ty Luật TNHH một thành viên Biển Đông, quận Bình Thạnh, TP HCM), người bảo vệ quyền lợi cho cố nhà báo Hoàng Hùng, cho biết đã nhận được thông báo về việc trả hồ sơ lại cho cơ quan điều tra.

Ông Đinh Văn Sang, Viện trưởng VKS Long An cũng xác nhận đã trả hồ sơ để yêu cầu công an tỉnh làm rõ thêm nhiều tình tiết quan trọng.

Bà Trần Thúy Liễu
 

Theo luật sư Đức cụ thể những tình tiết cần được làm rõ:

- Bà Liễu khai ném tờ báo đã châm lửa cùng với bịch xăng vào nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ, như vậy chỉ có một điểm xuất phát lửa. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường của Phòng Kỹ thuật hình sự (PC21) lại cho thấy có đến hai điểm xuất phát lửa từ trên xuống và từ dưới lên. Như vậy, một điểm xuất phát lửa nữa từ đâu? Ngoài ra còn có hai điểm tro than ở cuối giường và giữa giường nơi nhà báo Hoàng Hùng ngủ.

- Kết luận điều tra cũng không đề cập đến những lá thư có dấu hiệu thông cũng của một người tên Tâm. 

- Sợi dây dù bà Liễu mua về dài 12m được thắt gút để dựng hiện trường giả, nhưng tang vật được ghi trong bản kết luận điều tra là sợi dây dù dài 5,25m được gập đôi.

Đã gần nửa năm kể từ khi nhà báo Hoàng Hùng bị hại nhưng vụ án vẫn còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Hy vọng cơ quan điều tra nhanh chóng điều tra, bổ sung hồ sơ vụ án để sớm đưa kẻ thủ ác ra trước pháp luật.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận