trang Blog

Sunny Vũ Hoàng OanhTham gia: 01/05/2011
 • CHIẾN TRANH VIETNAM - TRUNG QUỐC ??? NÊN HAY KHÔNG ???
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  CHIẾN TRANH VIETNAM - TRUNG QUỐC ??? NÊN HAY KHÔNG ???

                 Mấy ngày qua , chẳng qua là nghe và đọc thông tin về vụ Trung Quốc ngang nhiên đòi chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa , nhưng biết mình là chỉ là một cá nhân, nên cũng chẳng giải quyết được gì , cũng không vội vàng , chỉ lắng nghe và theo dõi để xem thực hư thế nào , nhưng thật sự đến hôm nay , chịu không nổi nữa .. nên bắt đầu , nó đang trở thành  mối quan tâm không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người kể cả nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế gần xa…( Bạn hãy cùng tôi theo dõi những gì đã và đang diễn ra , đương nhiên thông tin này sẽ có link kèm theo để xác nhận nó là sự thật ) . Riêng tôi , cũng chẳng có ý gì , chỉ biết rằng tôi đang nghĩ và đang làm những gì mà người Việt Nam chúng tôi muốn làm và cần phải làm .. Bởi vì tôi cũng là một công dân Việt Nam …

  TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN  ĐÁNG QUAN TÂM

  VỀ HOÀNG SA TRƯỜNG SA

                                            ( Dựa trên cộng đồng mạng của Trung Quốc )

  Sha nói rằng Việt Nam có chủ quyền đối với Nam Sa, và hoan nghênh việc mở rộng quân sự của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương

     Dữ liệu cho: Vị trí sơ đồ của quần đảo biển Đông

                              Dữ liệu cho:  lực lượng hải quân Việt đã sẵn sàng cho đào tạo chiến đấu

          Vào ngày Chủ nhật (5/6 ) Một cuộc dối thoại được tổ chức tại Singapore, trong cuộc họp báo cho biểt  Nam Trung Quốc tranh chấp để làm rõ vị trí của Việt Nam, với sự nhấn mạnh về chủ quyền của Nam Sa và Hoàng Sa, và cảnh báo không chấp nhận hành vi xâm lược. Ngoài ra, Việt Nam được mở rộng quân sự từ phía Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương chào đón. ( tôi chuyển lời dịch theo trích dẫn ).

           Theo các báo cáo từ kênh  tin tức BBC  Trung Quốc,  Ông Ruan Zhi Yong : cho biết ngày 26 / 5,  rằng  < xung đột là tranh chấp dân sự, quân đội Việt Nam không được  trực tiếp tham gia vào điều này, nhưng tiến trình sẽ được theo dõi chặt chẽ tình hình.> ( buồn cười khi đọc đến câu đó , chắc hẳn ông này cũng chưa biết đến câu của Việt Nam mình :  quân với dân là một , quân  được sinh ra từ dân , và  quân là lực lượng bảo vệ cho dân và vì dân .. thiết nghĩ về điều ông ta nói , không lẽ quân mình đứng nhìn dân mình gánh chịu  tranh chấp với một đất nước cường quốc mà không hề có một hành động ? ..  coi thường dân ta thế không hiết )

            Tuần trước,  gần đây tàu biển Trung Quốc giám sát can thiệp đến Việt Nam trong khu vực khai thác dầu thăm dò khí đốt Biển Đông, nói rằng Trung Quốc phóng tàu thăm dò cố tình cắt cáp tàu ​​chở dầu của người Việt Nam, di chuyển trong phạm vi chủ quyền của Việt Nam. Tuy nhiên, phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết hành động của Trung Quốc là hoàn toàn trong vùng biển thuộc thẩm quyền của Trung Quốc. ..  Ruan Zhi Yong nói: "Những điều đã xảy ra, tiếp theo sẽ phải tham vấn với Trung Quốc để tìm kiếm lợi ích chung và để đảm bảo rằng sự cố tương tự không lặp lại."  Và rồi Ông một lần nữa nhấn mạnh, < Nam Sa và Hoàng Sa thuộc về Việt Nam, trong khi Việt Nam sẽ là một kênh ngoại giao trong suốt để giải quyết tranh chấp lãnh thổ.>  ( haizzz…vừa đấm vừa xoa )

             Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates, đã hứa cho quân đội Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng ở châu Á-Thái Bình Dương, Ruan Zhi Yong hoan nghênh. Ông nói: "Nếu Hoa Kỳ có thể mang lại hòa bình cho sự ổn định, khu vực, và bảo đảm chủ quyền quốc gia được tôn trọng, chúng tôi hoan nghênh động thái của Hoa Kỳ."  Sauk hi đã tổ chức một buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Liang phát biểu tại phiên đối thoại, cho biết Trung Quốc không tìm kiếm sự mở rộng quân sự.

            Ông nói: "Trung Quốc là một quốc gia đáng tin cậy, biển Nam Trung Quốc chuyến đi, không bao giờ được tự do và thông suốt, và tình hình chung là ổn định", và Trung Quốc cam kết duy trì và ổn định hòa bình ở biển Đông bằng  các phương thức  hòa bình để đối phó với nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

  (Bài viết này xem từ Nguồn: Tencent Tin tức của:) Liguoli!

  http://news.liguoli.com/News/Tag/80430.aspx

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu Việt Nam ngưng mọi hoạt động xâm phạm quần đảo Nam Sa

  2011/6/11 03:01:00 Nguồn: Tấn Dương - Express

   Theo Tân Hoa Xã, Hong Lei,  phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết , Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngưng mọi hoạt động vi phạm trong quần đảo Nam Sa.

            Một phóng viên hỏi : < theo báo cáo, các phát ngôn viên  Ngoại giao Việt Nam nói rằng Trung Quốc đã cố ý cắt bỏ cáp thăm dò tàu đánh cá của Việt Nam trong khu vực Biển Đông , một vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của Việt Nam và thẩm quyền đối với cái gọi là Liệu Trung Quốc có bất kỳ bình luận? >

            Hong Lei, cho biết  < cáo buộc của Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật. Như chúng ta đều biết, Trung Quốc Nam Sa và các vùng biển lân cận từ bao thế hệ  đã có chủ quyền không thể tranh cãi.  tàu đánh cá của Trung Quốc hôm đó nằm trong vùng biển của quần đảo Nam Sa. Sáng ngày 9 tháng 6, các tàu đánh cá của Trung Quốc trong vùng nước hoạt động bình thường,  đã bị các tàu vũ trang Việt Nam trục xuất bất hợp pháp, bất kể cuộc sống của ngư dân Trung Quốc, tàu đánh cá của Trung Quốc kéo Lưới đánh cá xuống dòng trong hơn một giờ.. sự sống của con tàu và an toàn của ngư dân Trung Quốc. đã bị Việt Nam đe dọa nghiêm trọng. >  ( sao ko có lý do gì để tàu VN tự dưng rượt đuổi tàu đánh cá của TQ ) Hong Lei đã bày tỏ sự cần thiết phải chỉ ra rằng  tại các vùng biển của quần đảo Nam Sa ,  cả tàu thăm dò dầu khí Việt Nam và lái tàu đánh cá bất hợp pháp Trung Quốc,  VN vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc và các quyền và lợi ích hàng hải. Trung Quốc kêu gọi Việt Nam phải chấm dứt tất cả các hoạt động vi phạm, không để gây nguy hiểm đến cho an toàn cá nhân và tài sản của ngư dân Trung Quốc, không để có sự phát triển phức tạp và dẫn tới gây tranh cãi. Trung Quốc hy vọng rằng Việt Nam cần có những nỗ lực để duy trì hòa bình và ổn định  tự do ở biển Đông…   (Bài viết này Nguồn: Tấn Dương - Express của:) Liguoli!

  http://news.liguoli.com/News/Tag/80430.aspx

  ( Có thể bản dịch của tôi chưa được chuẩn xác từng chi tiết cụ thể , nhưng vẫn có thể đọc và hiểu được..)

           ( Trong khi đó , tại link này thì chúng ta hoàn toàn đúng  vì có chứng cứ đàng hoàng bằng hình ảnh

  http://danviet.vn/46267p1c26/tau-trung-quoc-cat-cap-tau-viking-2-ngang-nhien-trang-tron.htm

                 Nếu đọc và chắc lọc hết thông tin , cũng có thể tàu  cá của trung quốc cố tình  cắt cáp tàu VN và bỏ chạy sau khi hành động ,  đương không VN cũng đâu có rảnh đến thế , khi không chẳng có lý do gì mà nói tàu đánh cá của TQ cố tình cắt cáp để giờ VN bị vu khống là đe dọa mạng sống của ngư dân TQ, không có lửa làm sao có khói ??)

              Nhưng dù sao đi nữa , thì ai cũng lên tiếng muốn hòa bình và trên tinh thần ổn định để duy trì sự bình yên cho cả hai quốc gia , vậy tại sao không tiến hành như thế để hai bên cùng có lợi ? nếu nghĩ tới cảnh phải tranh đấu , phải mất mát hy sinh , nhà tan cửa nát … cả hai bên cùng bị thiệt thòi  về cả con người , vật chất , ảnh hưởng cả nền kinh tế chung , và phải mất bao nhiêu lâu để xây dựng lại từ đầu  , nhưng nếu  chínnh quyền TQ đã mở miệng lên tiếng kêu gọi như thế , mà vẫn có những hành động khiêu khích thì thật ra chúng ta vẫn tự hào với tinh thần thép của người Việt , có thể Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé so với thế giới , nhưng cũng không có nghĩa VN sẽ chịu khuất phục trước sự uy hiếp của các thế lực mạnh hơn … vì ai cũng là con người như nhau cả , to lớn hơn chưa hẳn đã là tất cả …

  CHIẾN TRANH VIETNAM - TRUNG QUỐC ??? NÊN HAY KHÔNG ???