trang Blog

vuongbo2Tham gia: 19/06/2007
 • Pet Toàn Thư - Cẩm nang chuyên dụng về các loại Trân thú trong TLBB.
  Game
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Pet Toàn Thư - Cẩm nang chuyên dụng về các loại Trân thú trong TLBB.

  Cẩm nang Tân Thủ - Tính cách Trân thú và kỹ năng tương ứng

  19/11/2009
   

  Kính chào quý võ lâm bằng hữu,

  Với sự đa dạng, đặc sắc, hệ thống Trân thú trong ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của các game thủ Thiên Long Bát Bộ.

  Tuy nhiên để sở hữu cho mình những chú Trân thú thật mạnh mẽ, trước tiên bằng hữu cần phải am hiểu thật rõ tính cách của chúng, điều này cũng là một vấn đề nan giải của rất nhiều game thủ, đặc biệt là các tân thủ mới chập chững gia nhập giang hồ.

  Hãy cùng Bổn môn tham khảo lại những kiến thức ấy qua những hướng dẫn hữu ích từ các sứ giả Thiên Long Hội.

  .........................

  Cách để sở hữu thú đời 2 có độ phát triển như ý.


  - Để có Trân thú đời 2 Toàn mỹ: Trác việt (bố/mẹ) + Toàn mỹ (mẹ/bố).


  - Để có Trân thú đời 2 Trác việt: Trác việt (bố/mẹ) + Kiệt xuất (mẹ/bố).


  - Để có Trân thú đời 2 Kiệt xuất: Kiệt xuất (bố/mẹ) + Xuất sắc (mẹ/bố).


  - Để có Trân thú đời 2 Xuất sắc: Xuất sắc (bố/mẹ) + Sơ cấp (mẹ/bố).

  Xác suất chính xác của cách làm trên lên đến 99%. Do đó, khi sinh sản đời 2, bằng hữu nên chú ý đến việc nàyNgoài ra, tất cả các thuộc tính khác như tính cách, tư chất, kỹ năng… đều ngẫu nhiên ở đời sau, không có tính di truyền.

  Tính cách của thú và công dụng.

  - Bây giờ xét đến tính cách của thú, thú có 5 tính cách là nhanh nhẹn, cẩn thận, trung thành, nhát gan và dũng mãnh.

  - Tùy vào mỗi tính cách mà khả năng phát huy các skill thụ động sẽ cao hay thấp, tuy nhiên nếu sử dụng một Trân thú có đầu tư và đặt kỳ vọng vào nó thì phải sử dụng đúng nơi, đúng chỗ, đúng tính cách.

  - Vượt qua những chọn lọc khắc khe thì Trân thú mà bạn đầu tư mới thật sự xứng đáng. Cũng như rất nhiều bạn thường phân vân là Trân thú như thế nào mới đáng để ép kỹ năng và đầu tư.

  1. Dũng Mãnh:

  - Tính cách dũng mãnh thường thích hợp với các loại thú ngoại công có tư chất cường lực cao, đây là loại thú thích hợp sử dụng để hỗ trợ luyện cấp độ, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng làm thú để đối kháng vì 2 skill Mãnh Kích và Liên Kích.  2. Nhát Gan:


  - Đây là tính cách thích hợp cho thú nội công có tư chất nội công cao với kỹ năng đánh nội công là Thống Kích.

  - Nhưng ở đây cũng có một điều cần nhắc đến là thú ngoại công tính cách nhát gan và thú nội công tính cách dũng mãnh vẫn có thể miễn cưỡng dùng.

  - Thú nội công dũng mãnh có thể cho học kỹ năng Mãnh Kích, cũng như thú ngoại công nhát gan có thể cho học kỹ năng Hàn Băng Chú, nhưng đó thường là bất đắc dĩ khi sinh ra một con thú tư chất và độ phát triển cao, bỏ đi thì uổng.

  - Thường thì người chơi vẫn chọn nhát gan cho thú nội và dũng mãnh cho thú ngoại. Thú nhát gan cũng chỉ là thú luyện cấp độ.

  Tính cách của thú và công dụng.

  3. Trung Thành (Trung Thực):

  - Thực tế đây là tính cách dành riêng cho thú có tư chất thể lực cao.


  - Đây được rất nhiều người cho là tính cách VIP trong đối kháng vì có kỹ năng Cao Trung Tâm (số lần nhất định thay chủ gánh chịu sát thương) hay Cao Nội Lực (số lần nhất định thay chủ gánh chịu hiệu quả không tốt).  - Tức là ở bất cứ lúc nào thì cũng sẽ có Trân thú đỡ giúp mình một phần sát thương, tốt nhất là ép thêm kỹ năng Cao Nhục Tường hoặc Cao Cộng Sinh. 

  - Chính vì tính chất đặc biệt của những kỹ năng trên nên thú tư chất thể lực cao có tính cách Trung thành sẽ dễ dàng phát huy tác dụng tối đa, đơn giản là khi đối kháng, người ta thường giết thú trước, do đó thú có tư chất cường lực hay nội lực cao không thích hợp dùng làm thú đối kháng cũng như mang tính cách Trung Thành.

  4. Cẩn Thận:

  - Trong đối kháng vì đây là tính cách có nhiều skill trạng thái lên đối thủ như:

            + Cao Linh Động: (Giảm 50% sát thương) cực kì hiệu quả.

            + Cao Phá Triền: (Giảm phòng thủ của đối thủ) cực kì hiệu quả.

            + Cao Hư Nhược: (Giảm sức tấn công của đối thủ) cực kì hiệu quả.

            + Cao Hấp Khí: (Hút khí của đối thủ) hiệu quả tương đối số lượng hút khí không đáng kể.

            + Cao Đả Nộ: (Hút nộ khí của đối thủ) cực kì hiệu quả.


  Tính cách này thích hợp cho tất cả các loại thú, bằng hữu đừng bao giờ coi thường kỹ năng Cao Đả Nộ vì có nhiều môn phái không có đầy nộ khí thì xem như mất một nửa sức mạnh (Võ Đang chẳng hạn).  5. Nhanh Nhẹn:

  - Thú nhanh nhẹn là thú được ưa thích nhất trong 5 loại tính cách. 

  - Trước tiên nếu là trân thú nhanh nhẹn có tư chất cường lực hoặc nội công cao thì có thể dùng để train solo, nhưng nếu là thú nhanh nhẹn có tư chất thể lực cao thì sao? Ta có thể ép cao phản chấn để đi săn boss.


  + Cao Phản Kích: tự động phản kích khi bị tấn công dựa vào sát thương thực tế thú có tư chất cường lực cao dame phản càng mạnh ưu tiên tăng max dame (cường lực). 

  + Cao Phản Chấn: phản đòn sát thương 75% thực tế thú có ngoại nội thủ cao phản sát thương thấp hơn nội ngoại thủ yếu vậy ưu tiên tăng max dame (cường lực) .
  + Cao Hấp Huyết : trên thực tế có 1 số game thủ không thích hiệu quả của bí kíp này cơ bản phục hồi máu cho thú không nhiều giá cả thì rất cao và rất hiếm (thất truyền) tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì chia làm 2 trường hợp.


  • Đối với thú nhanh nhẹn có nội ngoại thủ cao, sát thương quái đánh vào không cao lắm và hút máu để hồi lại thì hiệu quả vô cùng giảm thức ăn cho thú đáng kể và tránh được tình trạng lag máu hồi không kịp thú chết. Thử nghiệm thực tế khá nhàn khi train solo bơm máu chậm.


  • Đối với thú nhanh nhẹn có nội ngoại thủ thấp, khả năng phục hồi máu không đáng kể thực sự không hiệu quả, không nên sử dụng để tiết kiệm vàng và KNB. Thử nghiệm thực tế bơm máu thường xuyên, chậm tay thì thú sẽ chết.

  + Cao Vật Ngã: giảm tốc độ di chuyển 40% trong vòng 15 giây. Một số bằng hữu chuộng kỹ năng này, một số khác thì thích gia tăng tấn công của thú (Man Lực hoặc Pháp Hồn).

  Một số tính năng đề nghị cho từng loại tính cách.

  1. Trân thú Dũng Mãnh hay Nhát Gan.


        + Kỹ năng AOE (đánh lan) đầu tiên:
   

            - Cao Thị Huyết hoặc 1 trong các chiêu sau: Liệt Hoả Liêu Nguyên, Băng Thiên Tuyết Địa, Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, Huyết Độc Vạn Lý, Cao Huyết Bạo.


            - Cao cấp hơn là 1 trong các chiêu sau: Kiếp Hỏa Phần Sát, Cực Băng Ngưng Sát, Hủ Độc Thực Sát, Huyền Lôi Kích Sát (bí kíp thất truyền).

       + Những kỹ năng tiếp theo:
   

            - Cao Mãnh Kích hay Cao Thống Kích, Man Lực hay Pháp hồn.


            - Cao Liên Kích và chiêu đề nghị tùy theo biến tấu: Cao Thức Phá phát hiện ẩn thân (hiệu quả trong pk), hoặc có thể ép Cao Thống Kích. Có ý kiến khác hay hơn là ép Liệt Hoả Chú, Hàn Băng Chú, Huyết Độc Chú, Huyền Lôi Chú. 

  2. Trân thú Cẩn Thận:


       + Kỹ năng AOE (đánh lan) đầu tiên:

   


           - Các bằng hữu có thể ép 1 trong các kỹ năng sau: Cao Băng Bạo (Đối thủ không tấn công được 6 giây), Cao Bí Hựu (trạng thái vô địch 15 giây), Cao Phụ Thân (Điểm huyệt đối thủ trong 15 giây). Khá hơn chút là 1 trong các kỹ năng sau: Liệt Hoả Liêu Nguyên, Băng Thiên Tuyết Địa, Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, Huyết Độc Vạn Lý, Cao Huyết Bạo) .

       + Những kỹ năng tiếp theo: Cao Linh Động, Cao Phá Triền, Cao Hư Nhược, Cao Đả Nộ hay Cao Hấp Khí ( có thể thay đổi Hấp Khí bằng Thức Phá).

  3. Trân Thú Trung Thành (Trung Thực):

       + AOE : Cao Nhục Tường (gánh chịu tấc cả tổn thương trong vòng 15s) hay Cao Cộng Sinh (hy sinh 50% máu trân thú hồi phục 100% máu cho chủ nhân) … (ý kiến khác).

       + Những kỹ năng tiếp theo : Cao Trung Tâm, Cao Nội Lực, Trì Độn hoặc Mộc Mạc, Cao Thức Phá.


  4. Trân Thú Nhanh Nhẹn:


       + Kỹ năng AOE (đánh lan) đầu tiên:


           - Lựa chọn 1 trong số các kỹ năng sau: Gầm Thét, Cao Thị Huyết, Liệt Hoả Liêu Nguyên, Băng Thiên Tuyết Địa, Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, Huyết Độc Vạn Lý, Cao Huyết Bạo.

   


           - Cao cấp hơn là 1 trong các kỹ năng như: Kiếp Hỏa Phần Sát, Cực Băng Ngưng Sát, Hủ Độc Thực Sát, Huyền Lôi Kích Sát.
   

       + Những kỹ năng tiếp theo: Cao Phản Kích, Cao Phản Chấn, Cao Hấp Huyết, Thức Phá, Cao Vật Ngã, Pháp Hồn.

   
                                   +Kinh nghiệm ép skill trân thú (6 và 7 skill)
   
  Chào các anh em trong TLBB. Ép skill cho trân thú là 1 việc kô thể thiếu đối với người chơi pet và cũng như các bạn đang sở hữu 1 con pet pro (độ trưởng thành cao, tư chất cao và cá tính của pet như mong muốn). Sau đây mình xin chia sẻ 1 số kn ép skill thú của mình với hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đỡ tốn nhìu thời gian và tiền bạc cho con pet của mình.

  NOTE: Việc ép skill chủ yếu dực vào may mắn, ai cũng có thể ép được 6 skill (pet <= 75) và 7 skill (pet >= 85) dù có là 100 con pet thành công bằng cách riêng của mình nhưng đó cũng chỉ là sự may mắn

  1. Lựa chọn pet thích hợp:
  Đa số các bạn thích hoàn đồng pet để ra con bảo bảo có tư chất và cá tính như ý muốn. Kô sao cả, dù là bảo bảo hay đời 2 thì nó cũng kô ảnh hưởng đến việc ép skill, dù có chỉ là đỡ tốn vàng hơn thôi. Mình sẽ giải thích tại sao lại như vậy sau.

  NOTE: dù là pet bảo bảo hay đời 2, chỉ số ngộ tính, tư chất cũng như tính cách pet và độ sinh trưởng kô hề có ảnh hưởng tới việc ép skill cho pet.

  Mình giải thích tại sao lại chọn đời 2 vì khi đời bố mẹ sở hữu các skill đặc trưng của pet (VD: hổ thì thường có Mãnh Kích, Tá Lực) thì đời 2 pet đc thừa hưởng skill từ bố mẹ. Tức là nếu bố mẹ có skill A B C thì 100% là cả 2 pet đời 2 đều sẽ có đủ các skill A B C đó.

  Khi nhận pet đời 2 sẽ có 2 trường hợp, 1 là pet kô có skill nào, 2 là sẽ có 1 số skill thừa hưởng từ bố mẹ (có thể sẽ đủ hoặc chỉ là 1 2 skill) nhưng kô sao cả vì pet sẽ ngộ skill trong khoảng từ lv1 - 30 (1 số pet có thể lên tới lv50 hoặc hơn mới ngộ hết skill vốn có của nó). Các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng việc ép ngộ tính cho pet ngay từ lv1, việc pet có ngộ tính cao sẽ giúp pet ngộ skill sớm hơn. Quan niệm pet mới ss còn mới, thọ mệnh chưa bị giảm sẽ giúp việc ép ngộ tính dễ hơn, đây có lẽ là do cảm tính, bản thân mình cũng thấy có phần dễ hơn 1 tí nhưng cũng kô có sơ sở để kết luận, mọi thứ quy về 2 chữ hên xui.


  2. Thời điểm ép skill:
  Một số bạn cho rằng ép skill và ngộ tính buổi sáng sớm lúc server kô lag sẽ dễ hơn hoàn toàn là sai.

  NOTE: Trong cơ chế game online (kể cả các chương trình chat qua mạng) , server chỉ là cụm máy trung gian giúp các client tương tác với nhau, lưu trữ thông tin nhân vật và giảm thiểu tối đa việc xử lý thông tin, các hàm random hoàn toàn chạy trên client kể cả các sự kiện trong ngày, vì lý do đó mà mỗi khi có event mới thì chúng ta phải update. Với những ai đang làm lập trình viên đặc biệt là phát triển ứng dụng trên mạng mình tin chắc sẽ hiểu rõ vấn đề này. Đó là lý do tại sao GM luôn bị chửi oan vì họ chẳng biết gì cũng nhưng càng không thể can thiệp vào việc xử lý trong game.

  Cái thời điểm mình muốn nói ở đây tức là lv của pet, thông thường sẽ đc chia làm 4 mốc. Lv1, lv10, lv30 và lv50. Vấn đề này cũng kô hề ảnh hưởng tới việc ép skill nhưng mình chọn lv1 và lv10 và cũng là lời khuyên với các bạn dùng pet đời 2 khi đã biết chắc bố mẹ của chúng ra sao. Lý do là như sau: nếu các bạn ép những skill vốn kô phải là skill đặc trưng vốn có của pet thì khả năng khi pet ngộ lại skill đặc trưng của mình, tỉ lệ đè vào skill mình ép là khá ít đặc biệt là skill tấn công (Mãnh Kích hoặc các skill damage thuộc tính).
  Ví dụ với con huyền xuy 65 mình ép cho nó Pháp Hồn, Cường Lực, Di Hồn lúc nó lv10 (lúc nó chưa ngộ hết skill hoặc chưa có skill nào) thì khi nó ngộ skill Huyền Lôi Chú sẽ kô bị đè, tức là ta có 4 skill thường. Việc này mình đã thử thành công với 5 con, kô dám khẳng định nhưng hy vọng giúp ích cho các bạn.

  3. Thực hiện ép skill:
  Mình kô quan tâm là các bạn đang cầm pet bảo bảo hay đời 2 cũng như lv thú là bao nhiu, vấn đề lúc này thực tiễn hơn là phải có thật nhìu vàng. Trong trường hợp may mắn nhất các bạn chỉ tốn chưa tớn 50 để pet đạt 6 skill và xui nhất có thể làm cho 1 phú hộ của server mất top thậm chí phá sản làm cái bang như thường. Cứ mỗi khi nhấn "duyệt" là hàm random đc gọi lên, nó chỉ tính toán dựa trên các skill của pet đang có và có 1 tỉ lê đè nhất định để quyết định có cho bạn thêm skill hay kô. Còn việc trước đó bạn đã ép bao nhiu lần nó hoàn toàn kô quan tâm.

  NOTE: Pet từ 75 trờ xuống sẽ có khả năng có đc 6 kill và từ 85 trờ lên sẽ có khả năng đc 7 skill, thật tế skill thứ 7 chỉ là thêm 1 skill active khác loại với skill active hiện có. Tức là bạn đã lên đc 6 thì chắc chắn lên đc 7 miễn là bạn chưa có 2 skill active thôi.

  Như vậy mình chỉ hướng dẫn làm thế nào để có đc 5 skill thường mà thôi, skill còn lại sẽ là active (loại skill mà kô bao h đè vào các skill thường):
  Pet tuy có rất nhìu skill, nhưng đc phân chia khá rõ ràng, vấn đề này có quá nhìu rùi mình sẽ kô nhắc lại và mình chỉ tính những skill bày bán trong shop (5v) thôi.
  Dễ nhất sẽ là giai đoạn up lên 3 skill thường, ép kiểu nào thì cũng sẽ ra đc 3 skill nên mình cũng xin đc bỏ qua. Khi đã đạt 3 skill thì các bạn bỏ các skill sau đây vào:

  Giai đoạn 3 lên 4:
  Có 2 cách làm skill nên: bỏ qua 2 skill ngưng thần và thuấn ảnh
  - 2 buff chủ, 1 skill tấn công (Có thể là di hồn, cường lực và mãnh kích) . Mình chọn cách này
  - 1 buff chủ, 1 buff thú, 1 tấn công (có thể là cường lực, man lực/pháp hồn, mãnh kích). Đây là cách ngày xưa mình dùng nhưng có vẻ kô khả thi với cách đầu.
  Dù là cách nào thì bây h ta bỏ ngưng thần và thuấn ảnh vào (nên ép ngưng thần vào trước và ép liên tục 2 skill vào, mặc kệ nó có đè skill nào hay kô), khả năng lên 4 skill lúc này khá cao. Nếu thất bại thì ta làm lại cách trên, thậm chí trong quá trình làm skill nền có thể lên đc 4 skill vì nếu chú ý thì ngưng thần có tỉ lệ bị đè ít hơn các skill cùng loại khác.

  Giai đoạn 4 lên 5:
  Các skill nền tương tự như trên nhưng ta thêm 1 skill buff thú vào. Như vậy ở trên dù có là cách này thì dưới này sẽ quay về thế này:
  Pháp hồn, cường lực, di hồn, mãnh kích
  Vẫn là bỏ qua 2 skill thuấn ảnh và ngưng thần, các bạn có thể chọn các skill nền cùng loại khác nhưng mình thì quen với việc ép skill nền kia rùi và cũng đc khá nhìu lần may mắn.
  Sau khi đã có các skill nền thì ta bỏ ngưng thần và thuấn ảnh vào như trên và lặp lại các skill nền nếu thất bại.

  Khi đã có 5 skill thường, ta bỏ 1 skill active bất kỳ sẽ đc 1 skill nữa, skill này sẽ kô đè vào 5 skill trên.

  4. Một số kinh nghiệm khác của các bạn:
  - Trong lúc ép skill trân thú, mãnh kích đè skill nào ta ép lại skill đó.
  - Ép 1 loạt Pháp hồn, thuấn ảnh, cường thân, mãnh kích và thuấn ảnh là sau cùng.
  - Trong lúc ép skill kô nên cứ ép 1 skill cứ làm 1 loạt đừng dừng lại mở pet ra xem (cách này có vẻ đại gia muốn đốt tiền).
  - Với pet nội ta ép các skill của pet ngoại và ngược lại.
  - Pet còn trẻ (lv10 - 30) là thời điểm thích hợp nhất để ép skill, pet cấp càng cao về sau ép skill càng khó.
  Còn nhìu nữa mà mình quên rùi, để khi khác mình update lại bài viết vậy

  5. Kết luận:
  Quay về câu nói lúc mở đầu topic: Việc ép skill chủ yếu dực vào may mắn, ai cũng có thể ép được 6 skill (pet <= 75) và 7 skill (pet >= 85) dù có là 100 con pet thành công bằng cách riêng của mình nhưng đó cũng chỉ là sự may mắn.
  Theo mình thì khi các bạn ép skill đã tốn tầm 300v mà pet chưa lên skill thì nên ngừng lại để lúc khác làm típ, loạy hoay mãi với con pet cũng kô phải là cách hay, lại dễ nản. Nếu đã thực sự muốn lên 5 hoặc 6 skill thì nên kiên trì, đừng bỏ cuộc (đặc biệt là với pet vip), nếu hết vàng thì khi khác ép típ. Nhìu con pet vip mà chỉ có 4 skill (dã tính skill active) thật đúng là uổng phí quá
   
                         +Sưu Tầm kinh nghiệm ép Ngộ Tinh Trân Thú
  Nhắc đến ngộ tính Pet ai cũng phải lắc đầu ngao ngán. Dù đã tìm đủ mọi cách nhưng cái ngưỡng cửa mỹ mãn đó vẫn mãi là một thách thức khó lòng vượt qua. Tuy nhiên cũng đã có một vài bài viết hay bàn về ngộ tính trong số đó có những bài viết khá hoàn chỉnh đã trở thành kim chỉ nam của nhiều người. Có thể kể ra vài bài để mọi người tham khảo, nếu ai có bài nào hay hơn thì post lên để anh em có dịp học hỏi nhe
  Xem cái này trước đã 
  0 lên 1 : 100%
  1 lên 2 : 85%
  2 lên 3 : 75%
  3 lên 4 : 65%
  4 lên 5 : 50%
  5 lên 6 : 40%
  6 lên 7 : 30%
  7 lên 8 : 28%
  8 lên 9 : 24%
  9 lên 10 : 20%

  Bài thứ nhất :

  Trân thú ngộ tính 8 - Không còn là mơ ước 
  17/04/2008 

  Trước khi viết bài này mình đã từng đọc khá nhiều bài viết về cách ép ngộ tính cho trân thú và thấy rất nhiều quan điểm khác nhau về việc này. Có rất nhiều người cho rằng nó chỉ đơn thuần là hên xui, có người lại cho rằng cứ mua Căn cốt đan ép. Thoạt đầu mình cũng nghĩ đơn giản nên ép lung tung nên chưa con nào lên nổi đến ngộ tính 6!. 

  Trong bài viết này mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn thích ép bằng trân thú Trưởng Thành. Có 2 lí do khiển mình theo đuổi nó: Thứ 1 ép bằng trân thú Trưởng Thành kinh tế hơn rất nhiều.Thứ 2 nó có thú vị riêng và bất cứ người chơi nào cũng có thể sở hữu một con ngộ tính 8.
  Mình chia ra làm 2 phần: phần cơ bản và phần chi tiết.
  I. PHẦN CƠ BẢN
  1. Việc đầu tiên bạn nên có là một cửa hàng trân thú tại Cửu Châu Thương Hội. Việc ép ngộ tính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  - Bạn nên mở hai cửa hàng và tất nhiên không cần khai trương
  - Cửa hàng 1 bạn để các con trân thú mình sử dụng hoặc yêu thích
  - Cửa hàng 2 chỉ để các trân thú Trưởng Thành, nếu có thêm cửa hàng thì càng tốt
  2. Chèo thuyền bôn ba lên Huyền Vũ Đảo hoặc Thánh Thú Sơn để bắt trân thú Trưởng Thành và nên nhớ chỉ mang theo một con trân thú chiến, để dành những ô còn lại chứa trân thú bắt được. Để dễ quản lý bạn nên đặt lại tên cho trân thú Trưởng Thành (ví dụ như con Hổ căn cốt (cc) 6 thì đặt là Ho6, Tê cc7 đặt Te7), cái này để bạn lấy trân thú ra khỏi shop nhanh hơn mỗi lần ép ngộ tính.
  3. Nên bắt những con Trưởng Thành như thế nào? 

  Theo mình thì cc cứ bắt thoải mái còn tính cách thì nên chọn những con hay ra (ví dụ như Tê Ngưu Trưởng Thành rất hay ra con Trung Thực, Tuyết Điêu Trưởng Thành hay ra Nhanh Nhẹn), phần này rất quan trọng!. Còn cấp độ trân thú Trưởng Thành thì nên chọn đúng bằng cấp độ của nó (ví dụ Tê Ngưu thì chọn con cấp 75, Hổ chọn con cấp 45…) những con cấo thấp hơn hoặc cao hơn theo mình không nên bắt.

  4. Độ tuổi của trân thú cần ép thì như thế nào? 

  Mình quan sát và nghiệm ra rằng nếu để khả năng thành công cao (từ ngộ tính 5 trở lên, với ngộ tính dưới 5 bạn có thể ép ngay từ đầu không có vấn đề gì) thì độ tuổi (cấp trân thú cần ép) nên hơn kém 5 cấp so với đẳng cấp của nó (ví dụ như con Hổ là đẳng cấp là 45 vậy tuổi đẹp là cấp từ 40-50, Tê Ngưu là từ 70-80). 
  5. Thời gian: Thời gian tốt nhất là lúc server vắng vẻ và tình trạng mạng tốt hoặc bình thường. Các bạn nên chọn 1 khoảng thời gian cố định để ép trân thú (ví dụ bạn chọn Hổ ép lúc 7-8h sáng thì lần sau ép cũng nên chọn giờ đó)
  6. Trân thú cần ép nên full máu và hoan hỉ 100.
  7. Mỗi lần ép nên ép không quá 2 lần đối với ngộ tính 5 trở lên còn dưới 5 thì cứ thoải mái.
  8. Thêm 1 phần nữa là cách sử dụng các loại trân thú Trưởng Thành. Bạn không nên chọn 1 loại trân thú mà nên sử dụng nhiều loại. Với trân thú cấp 75 bạn có thể sử dụng Tê Ngưu TT, Bác Mã TT, Tuyết Điêu TT…, với PET cấp 45 có thể sài Hổ TT, Dã Trư TT…
  Vậy có thể nói là đã xong được những bước cơ bản để các bạn chuẩn bị trân thú trưởng thành và có cái nhìn sơ qua về việc tiến hành ép ngộ tính rồi.

  II. PHẦN CHI TIẾT.
  Phần này mình sẽ nói về cách ép để đạt hiệu quả cao nhất
  1. Ngộ tính từ 1 đến 4: đây có lẽ là công đoạn dễ nhất và bằng phẳng nhất.
  - Cách ép lung tung kiểu "xì tin": Cách này thì các bạn cứ chọn con trưởng thành (TT) nào cũng được miễn sao cc trân thú TT >= với ngộ tính thú là được.
  - Cách ép có tính toán:
  + Từ 0 lên 2: chọn con CC 1
  + Từ 2 lên 3: chọn con CC 2 hoặc 4 (con CC4 tỉ lệ thành công cao hơn)
  + Từ 3 lên 4: chọn con CC 3 hoặc 5 (con CC3 tỉ lệ thành công cao hơn)
  Vậy là ta đã có một con ngộ tính 4 một cách đơn giản. Mình có thể đảm bảo rằng các bạn sẽ tốn không quá 20v để lên được 4. Còn bạn nào tốn hơn thì số bạn quá đen!.
  2. Ngộ tính từ 5 đến 7: Chúng ta bước vào 1 giai đoạn khó khăn hơn, nhưng cũng chưa phức tạp lắm, đến đây thì không thể sài kiểu lung tung được nữa vì nếu không các bạn sẽ rất dễ nản (hồi đầu chưa biết đến công đoạn này mình cũng hay nản lắm đến mức vứt vài con đi rồi)
  - Chọn CC để ép: 
  + Từ 4 lên 5: chọn con CC 4 hoặc 6 (theo mình con CC4 thành công cao hơn)
  + Từ 5 lên 6: chọn con CC 5 hoặc 7 (theo mình con CC7 thành công cao hơn) 
  + Từ 6 lên 7: chọn con CC 6 hoặc 8 (theo mình con CC6 thành công cao hơn)
  - Chọn loại trân thú Trưởng Thành: Mình đã thử nghiên cứu và thấy khá đúng là nếu ta chỉ sài 1 loại thú TT thì tỉ lệ thấp hơn là sài nhiều loại (ví dụ nếu ép cho Hổ bạn không nên chỉ dùng Hổ TT mà nên sài 3 loại khác nhau như Hổ TT, Dã Trư TT, Miêu Đầu ưng TT… chỉ cần đến 3 loại là đủ rồi vì từ 5 lên 7 chỉ có 3 con thôi mà).
  3. Ngộ tính từ 7 lên 8: Công đoạn cuối cùng để có một con thú mà bạn cần vươn tới, cũng đơn giản như trên bạn chọn 1 con CC từ 7 trở lên là tốt nhưng mình thấy với con CC 8 thì mình ép chưa xịt lần nào.
  4. Ngộ tính từ 8 trở lên: Phần này mình không dám ba hoa vì thực sự mình chưa ép được con nào lên 9. Sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi mình ép được tối thiểu 3 con lên 9 đã!
  5. Lưu ý thêm:
  - Thời gian: Nhắc lại để các bạn nhớ thôi. Từ ngộ tính 5 bạn nên chọn cho mình một khoảng thời gian nhất định để ép cũng như tình trạng mạng lúc đó (ví dụ thế này: bạn ép một con Quán quân miêu vào lúc khoảng 14h trong tình trạng mạng bình thường và đồng hồ trên game chỉ là 11h, nhớ rằng cái đồng hồ này là đồng hồ ở góc trên bên phải màn hình chứ không phải giờ thực thì khi thành công bạn ghi nhớ tất cả những thông số đó và để hôm sau hoặc vài hôm cũng được trước khi bạn ép ngộ tính thì nên out ra và chờ hết thời gian an toàn và các chỉ số giống hệt hoặc gần giống thì bấm nút ok thôi) mình tin chắc tỉ lệ thành công sẽ cao hơn
  - Một mẹo nhỏ để chắc chắn hơn: Bạn ép khoảng 3 đến 4 con lên ngộ tính 7 (nên nhớ 1 ngày có thể ép nhiều con khác nhau) và khi nào cả 3 đến 4 con đó lên 7 thì dừng lại và chờ đợi qua 1 ngày rồi mang 3,4 con đó đi ép. Bạn không thể mang đủ cả thú ép lẫn thú TT thì sài thêm một acc nữa hoặc nhờ bạn cầm theo hộ. Đến gặp Vân Phi Phi và ép liền 4 con luôn, cách này sẽ gần như chắc chắn có 1 con lên 8, nhưng nếu có 1 con lên rồi thì tốt nhất dừng lại chứ đừng ép tiếp. Để hôm sau ép con khác.
  Trên đây là tất cả những kinh nghiệm của mình để có 1 con thú có Tư chất màu da cam (ngộ tính 8 trở lên). Mình có thể tự tin rằng với 100v mình sẽ cho một con thú bất kỳ lên 8 (trừ con Niên Thú không có thú TT để ép). Nếu còn gì thiếu sót và cần bổ sung mong các bạn giúp đỡ.


  Kinh nghiệm của ChuMjnh (Lục Mạch Thần Kiếm) - CTV trang chủ Thiên Long Bát Bộ.

  Bài thứ hai :

  Pét trong TLBB là 1 vấn đề nhạy cảm ( có người chơi chỉ vì Pét và gia tài của họ là bầy pét) , rất khó có 1 công thức nào cụ thể... Theo mình dù là kill hay ngộ tính thì tỉ lệ thành công có công thức chung như sau :thành công = Random (60%)+ may mắn(25%) + kinh nghiệm(15%).
  + NGỘ TÍNH : có 2 phương pháp ép cơ bản là dùng căn cốt đan cao cấp ( chỉ dành cho đại gia thừa tiền và mắc bệnh lười) và thú trưởng thành , ở đây em chỉ bàn về thú trưởng thành thôi nhá , em nghèo lắm! cũng có 2 phương pháp theo kinh nghiệm của em.
  *1/C1: Lựa chọn những con trưởng thành có căn cốt +2 . Tức ngộ tính 0 thì dùng con có căn cốt 2 mà ép , ngộ tính 1 thì dùng con căn cốt 3 ...và ngộ tính 5 thì dùng căn cốt 7....
  *2/C2: Tương tự như phương pháp +2 nói trên nhưng khi ép thú lên đến ngộ 6 thì dừng ngay . chờ ít nhất 30 phút thì ép tiếp dùng con căn cốt 9 mà ép, từ 7 lên 8 thì để hôm sau ép và cũng dùng con căn cốt9.
  em đã từng có 1 lần ép từ 8 lên 9 thành công bằng cách thứ 2, còn 9 lên 10 thì quả thật không dám thửcái đáng lưu ý theo em là giờ ép ngộ tính , khi càng lên cao thì tỉ lệ thành công càng thấp ( random) suy ra chúng ta phải tìm cách đẩy nhanh vòng quay hên xui này , Bằng cách nào thì em hok dám chắc , theo suy nghĩ của em thì theo lý thuyết cơ bản là cùng chia sẻ xui xẻovới bạn chơi khác, lựa giờ nhiều người đi ép nhất mà chúng ta cùng ép... Theo em đó là vào các giờ rỗi mọi người không ác tặc , ác bá vv... lúc 9-10h sáng 2-3 giờ trưa và 10 -12 giờ đêm.

  em biết gì nói nấy , nghĩ sao nói vậy mong anh em bổ sung góp ý
  cái này là nguồn mình lấy từ bạn gaucon_congau2001@yahoo.com

  Bài thứ ba : 

  1. Chuẩn bị thuê 1 hòm chứa PET ở Thương Hội Lạc Dương (2 càng tốt).
  2. Cất hết PET đang sài vô đó (để đúng 1 con đánh để lên đảo bắt PET TT).
  3. Bắt hết các loại căn cốt về nhốt vào Thương Hội (khoảng 4,5 lần là đủ các loại căn cốt 1-10).
  4. Quan sát PET cần ép đang ngộ tính nào thì chọn PET TT có căn cốt bắt đầu > 1 (vd: đang nt0 bắt đầu với cc1, đang nt1 bắt đầu với nt2,...)

  Chú ý lấy đúng 1 con sang bên TC trân thú ép, sau đó lại quay lại LD lấy tiếp đúng con cc đó (vd: nt0 bắt đầu cc1 lên +1, bắt tiếp cc1 ép lên +2).

  Có 2 trường hợp xảy ra:
  * Nếu thành công lên +2 thì tiếp tục bắt con cc3 (lớn hơn cc trước đó 2 lần) ép
  * Nếu xịt thì lại quan sát nt mà bị xịt xuống mà chọn cc bắt đầu lại (vd từ nt5 lên nt6 bị xịt về +3 thì bạn bắt con cc4 để bắt đầu vòng tiếp theo).

  Nhưng chú ý quan trọng: Việc chọn 2 cc giống nhau chỉ được phép đến cc ép đến nt <8, còn từ con để ép lên nt+8 trở lên là không chọn đôi nữa mà chọn mỗi con cc khác nhau. Mình mình họa nếu ép trường hợp mĩ mãn từ nt0 như sau để lên +8

  nt0 bắt đầu cho PET

  +1+2 dùng cc1
  +3+4 dùng cc3
  +5+6 dùng cc5
  +7 dùng cc7
  +8 dùng cc9

  nếu nt bắt đầu là +3

  +4+5 dùng cc4
  +6+7 dùng cc6
  +8 dùng cc8
  +9 (may mắn) dùng cc10

  . . . Bài này hổng nhớ của ai nữa . . . hic . . 

  Bài thứ tư :

  Bởi vì có rất nhiều lý do, lý do nói dễ nhất là các bạn ép PET sẽ bị chi phối bởi hàm Random (mà mọi người hay gọi là hên xui). Cho nên không phụ thuộc các bạn chọn chính xác PET trưởng thành căn cốt nào, cứ chọn pet sao cho thỏa mãn điều kiện là Pet TT có căn cốt >= ngộ tính hiện tại của pet cần up ngộ tính.


  Cách của mình khá đơn giản, việc thành công là phụ thuộc vào sự kiên trì và niềm tin của các bạn. Giống như ép lên 5 skill đều là kiên trì tin nó sẽ thành, mình thường làm như sau:


  1. Thuê 1 vài hòm đựng pet trong thương hội, không cần khai trương.
  2. Dọn rỗng hòm pet của mình (cất vô thương hội đó), để lại một con để lên bắt pet đánh cùng mình thôi. Với level của mình là 85 sẽ có 6 chỗ chứa (tức là có thể bắt 5 con TT mang về).
  3. Lên đảo bắt PET TT 1 loại (bắt hết, đặt tên theo cc cho dễ nhìn). Được 5 con mang về cất hết vô Thương hội, bắt khoảng 3 - 4 lần là đầy 1 gian hàng khoảng 10-15 con pet TT đủ các căn cốt).
  4. Lấy từng con TT ép mỗi lần 1, ép xong lại về LD lấy (điều này quan trọng) là vì có thể để cách thời gian ép từng con, có thể thay đổi map => tần số rate cho hàm Randome cách ra đỡ rơi vào xác xuất false (xịt).

  5. Quan trọng là ở chỗ khi xịt xuống căn cốt nào (ví dụ đang lên 5 xịt còn 2) bạn lại tiếp tục chọn con có cc nhỏ nhất mình có thỏa mãn >=2 ép tiếp, các con tiếp theo lớn dần/bằng (vd: vừa sài cc2, có thể sài cc2,cc3,... không ép theo kiểu vừa sài cc5 để lên nt3 mà lại sài cc4 để lên 4).


  Với phương pháp đó mình chắc chắn các bạn tối thiểu sẽ up lên ngộ tính +7/+8

  Còn +9 +10 xác suất rất ít nên mình chưa up được. Đây là kinh nghiệm riêng bản thân của mình, bạn nào đã up được toàn pet +9 +10 chia sẻ KN để mọi người cùng thảo luận tiếp
  Pet Toàn Thư - Cẩm nang chuyên dụng về các loại Trân thú trong TLBB.