Đăng nhập

World Cup đang làm nước Anh lo lắng

         World Cup đang làm nước Anh lo lắng ư? Vì sao thế? Có phải người dân nước này đang lo sợ đội tuyển của nước mình sẽ không có cơ hội đi tiếp vào vòng trong không? Hay họ lo sợ không có vé để xem World Cup? Những điều trên hoàn toàn không phải là nỗi lo lớn nhất của người dân nước Anh trong lúc này, điều mà họ đang lo sợ đó chính là:  Kết quả điều tra của Viện quản lý Chartered Management Institute (CMI) cho biết: có khả năng World Cup có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế nước này tới 1 tỷ bảng do giờ làm việc bị mất!

 

Chà! Vấn đề có vẻ như nghiêm trọng đây, thế thì làm sao mà có thể thoải mái khi xem World Cup kỳ này được chứ!Hơn một nửa số người sử dụng lao động được hỏi cho biết, họ lo lắng nhân viên của mình bị phân tâm bởi các trận thi đấu. Các nhân viên sẽ không tập trung khiến năng suất lao động giảm, mất thời gian bàn luận về các trận đấu trong giờ làm việc.Ngoài ra, theo ước tính cứ năm nhân viên thì có hai người bị nghi là sẽ xem các trận đấu trên mạng ngay trong giờ làm việc.

 

Ái chà, nếu như xem World Cup trong giờ làm việc mà phân tâm không làm việc như thế thì đúng là nguy to rồi, không biết  người dân ở các quốc gia khác có như người dân tại Anh không nhỉ?


Giám đốc điều hành CMI, Ruth Spellman, cho rằng không nên nghĩ World Cup chỉ mang lại tác động tiêu cực cho hiệu quả kinh doanh, mà trái lại đây có thể là cơ hội tuyệt vời để cải thiện các quan hệ làm việc.Gần 45% số người sử dụng lao động thấy được tiềm năng của giải đấu trong việc nâng cao tinh thần cho nhân viên, và hơn 1/3 tin rằng nó có thể cải thiện các mối quan hệ làm việc.Khoảng 1/4 cho rằng nó có thể tạo ra cơ hội để gần gũi hơn với nhân viên, mặc dù CMI cho rằng người sử dụng lao động phải chủ động để biến giải đấu này thành "nguồn lợi" cho họ.

 

===> Phải thế chứ, cho dù là có ảnh hưởng đến kinh tế thật, nhưng nếu chỉ có tiêu cực mà không có tích cực thì ai còn dám xem World Cup nữa, bóng đá là môn thể thao vua cơ mà.

 

CMI khuyến khích các nhà sử dụng lao động đưa ra những biện pháp như cho phép lắp đặt màn hình để nhân viên xem các trận đấu quan trọng, kiểm soát khối lượng công việc, tạo cho nhân viên cơ hội được nghỉ để xem trận đấu và sau đó phải làm bù giờ, hoặc thay phiên nhau trực ca trong thời gian diễn ra World Cup ====> Nếu mà làm được hết những điều này thì phải nói người dân nước Anh là hạnh phúc nhất trong mùa World Cup 2010 này rồi.

 

Các nước trên thế giới mà nhất là Việt Nam nên học hỏi các điều trên, nhất là cho nhân viên nghỉ làm để xem bóng đá sau đó đi làm bù ~~~> mình khoái dzụ này nhất đó, hehehe

 

World Cup đang làm nước Anh lo lắng

World Cup đang làm nước Anh lo lắng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận