xài KHĂN TẮM LAU BỒN CẦU, GÓC KHUẤT NGÀNH VỆ SINH KHÁCH SẠN!!!…

— Yume.vn —

xài KHĂN TẮM LAU BỒN CẦU, GÓC KHUẤT NGÀNH VỆ SINH KHÁCH SẠN!!!

Sau một tháng tập sự trong vai nhân viên dọn phòng ở 1 số khách sạn ở Quận 1 – Tp.HCM (không có ý đánh đồng), phóng viên báo Tuổi Trẻ đã khám phá được các bí mật khá kinh khủng nơi đây. Nói ra các bạn đừng giật mình, các chiếc khăn tắm vỏ ga gối trắng tinh khôi các bạn vẫn hay xài trực tiếp trong sinh hoạt ở nhà nghỉ hầu hết đều được xài để lau bồn cầu. Lau ngoài lau trong lau cả lòng bồn cầu tất cả các thứ luôn.

Lau xong bồn cầu thì khăn tắm tiếp theo nữa được xài làm công cụ để lau tiếp ly súc miệng, lau gương, thành giường. các chị quản lý ở đây gọi là khăn "đa năng". Bàn chải bồn cầu vừa cọ bồn cầu xong thì được bổ sung nhiệm vụ mới luôn, cọ sàn nhà cầu, cọ bồn tắm và cọ bồn rửa mặt. Nhiều lúc tự thấy áy náy với bản thân nên em có hỏi lại chị trưởng ban lau dọn của khách sạn thì chỉ nhận lại được câu trả lời "Mình có xài đâu mà sợ, kệ đi !" 🙂

Sau cái khăn tắm, thứ bẩn thứ hai chính là ga, vỏ gối. các thứ này được quy định về độ sạch là chỉ cần không có máu, vết ố, vết nước, vẫn còn khô… thì có thể thay từ phòng này sang phòng khác luôn để cho nó "nhanh khách còn vào". Thường thì các thứ đó nếu vài ba lượt khách vào mà vẫn "sạch" thì cứ tầm 3 ngày giặt 1 lần, xịt nước hoa thơm tho là được. Tuy nhiên nhất định các việc này phải làm thật kín đáo, không được để chủ nhà và khách có cơ hội biết được, tiêu chí là nhanh, gọn, nhẹ và đỡ mệt thân.

các trưởng ban nhân sự dọn phòng ở đây hầu hết là các người không có kinh nghiệm gì về khách sạn hết, làm ăn theo mẫu thời vụ, nay làm mai biến nên họ làm khá sơ sài và "bẩn" thì đừng hỏi luôn.

Theo: Báo Tuổi Trẻ / Bông Mai

#Yume