Đăng nhập

Xăng tăng thêm 2.700 đồng: Chỉ là tin đồn nhảm!

Trước giờ mỗi khi nghe quyết định xăng tăng giá, thường phải nghe từ Bộ Tài chính mới chính xác.

Trước giờ mỗi khi nghe có quyết định xăng tăng giá, thường là phải nghe thông tin từ Bộ Tài chính nó mới chính xác. Cơ mà có một vấn đề hết sức… tế nhị, là mỗi khi có quyết định của Bộ, thì toàn là sự việc rơi vào thế đã rồi, tức là Bộ toàn canh me lúc chúng ta đang ngủ thì tăng giá xăng, khiến sáng hôm sau ai nấy đều mang một bụng ấm ức.

Dạo gần đây chẳng biết ở đâu lại xuất hiện tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít, trong khi Bộ Tài chính thì chưa có tuyên bố chính thức về sự điều chỉnh có thể gọi là “khủng bố” này. 

 

Chuẩn bị sẵn tâm lý xăng tăng giá đi là vừa
 

Còn nhớ trước đây, người ta thường hay nói “trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường” (câu này chắc là có tí cải biên, chẹp, tại không biết nhớ có chính xác không nữa). Thế cho nên mới nói, ai đó có hỏi Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính – Nguyễn Tiến Thỏa sẽ thấy câu này thật ứng nghiệm. ^^ Chính bản thân ông Thỏa còn giật mình khi nghe thông báo xăng lên 24.000 đồng/lít, mặc dù rằng về cơ bản thì trên thế giới, giá đang hết sức biến động và chuyện xăng trong nước tăng giá là chuyện nay mai. Ấy nhưng đấy là chuyện nay mai, còn hiện tại thì chưa có bất cứ phương án điều chỉnh chính thức nào. Mà như chúng ta cũng biết, tin đồn với lại tin thất thiệt cứ gọi là tràn lan đại hải, ngay từ chiều 25/4 đã thấy xuất hiện tin đồn giá xăng chuẩn bị tăng thêm 2.700 đồng. Kiểu như muốn “ủng hộ” cho các cây xăng hay sao mà đưa ra tin này khiến người dân hoang mang, tranh nhau đi đổ vậy không biết!

Tất nhiên, không có lửa thì sao có khói. Và “lửa” ở đây chính là “giá thế giới đang tăng cao”. Chỉ có điều đó chỉ mới dừng lại ở dạng tin đồn, vì lo lắng quá mức nên phao tin đồn nhảm, nhất là trong lịch sử xăng dầu vốn đã từng xảy ra rất nhiều tin đồn dạng này. Đáng nói là tin đồn thì xuất hiện tràn lan, còn tin chính xác thì cứ nằm trong… bóng tối. Cứ liên hệ mà xem, mỗi lần có tin đồn xảy ra là không lâu sau đó lại thấy phương án tăng giá đưa ra.

Thường thì cứ sau mỗi buổi sáng thức dậy thấy mặt mày xanh lè xanh lét là biết xăng đã tăng giá từ 10 giờ tối hôm qua rồi đấy!

Xăng tăng thêm 2.700 đồng: Chỉ là tin đồn nhảm!

Xăng tăng thêm 2.700 đồng: Chỉ là tin đồn nhảm!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận