xe bus SỐ 10 – BẾN XE MIỀN TÂY ĐI ĐHQG…

— Yume.vn —

xe bus SỐ 10 – BẾN XE MIỀN TÂY ĐI ĐHQG

Là một trong các tuyến buýt phải thuộc hàng lão làng trong giới vận tải của thành phố, với quy trình đi qua gần như tất cả các con đường lớn và các khu chợ chính ở khu vực quận 6, quận 5 và đoạn còn lại thì đi qua các trường thpt, đại học lớn nhỏ, dừng chân ở bến xe bus A khu đô thị Đại học quốc gia, nên buýt số 10 từ lâu đã là một tuyến đường quen thuộc của dân lao động và học sinh sinh viên, cho đến khi người ta chuyển sang 150, 55, 53, vân vân và mây mây đơn giản vì mấy xe này ít ra có máy lạnh.

Xe số 10 được ví von một cách trìu mến với xe chở heo, đơn giản vì rõ ràng bạn thấy không còn cách nào khác ngoài đứng ôm thằng đằng trước, Tuy nhiên tài xế thì cứ mở cửa và chú lơ xe thì cứ liên tục gom khách hết mức có thể. Tuyệt vọng không phải là khi bạn thấy tắc đường trải dài trên Xa Lộ Hà Nội, mà là bạn đứng trên xe số 10 và thấy tắc đường trải dài trên Xa Lộ Hà Nội.

Ngày trước, buýt số 10 hợp cùng với 150, 53 và 104 tạo thành bộ tứ siêu đẳng trên đường đua cúp bát hương vàng. Tuy nhiên, theo thời gian, trong khi ba chiếc kia đã lên đời thì số 10 vẫn chung thủy với màu xanh thiên nhiên ấy. Tuy nhiên sông có thể cạn, núi có thể mòn, tinh thần vận động viên vẫn không mất đi, và người ta vẫn quen thuộc với hình ảnh một chiếc xanh lá đua cùng 3 chiếc xanh dương đoạn từ Xa Lộ Hà Nội về Điện Biên Phủ.

“Em lên xe ở Thủ Đức, thức dậy nó vẫn ở Thủ Đức anh ạ, vi diệu vờ lờ” – một sinh viên giấu tên cho biết.

__
By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume