Xem Ai cầm đầu đường dây buôn bán 300kg ma túy từ Myanmar sang Lào về Việt Nam? – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Sáng 21/3, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kế tiếp tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương, các lực lượng liên quan điều tra mở rộng chuyên án mang số 218LP vừa bị triệt phá.

Theo đó, chiều 20/3, Ban chuyên án đã bắt quả tang Lý A Vừ, Hạng A Chinh, Sùng A Páo (dân tộc Mông, ngụ Đắk Nông), thu giữ lượng ma túy “khủng” 300kg, ở trước cửa kho của công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (công ty Hasan, quận Bình Tân, Tp.HCM).

Theo tài liệu điều tra, công ty Hasan do Phan Thị Mỹ N. (SN 1979, làm giám đốc), N. chính là người yêu của Ha S. (SN 1963).

Ha S. là kẻ điều hành thực sự của công ty Hasan, cũng là gã trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia cực khủng này.

Qua kiểm tra công ty này, lực lượng công dụng không thu giữ được thêm ma túy nào trong kho chứa hàng của công ty. Tuy nhiên, cơ quan công dụng phát hiện 30 vỏ bao tải cùng loại với số bao đựng 300kg ma túy bị bắt giữ trước đó.

Thủ đoạn hoạt động của chúng rất tinh vi. sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, một số người Trung Quốc đã nhập hàng vào công ty Hasan với ngành nghề may mặc, xuất khẩu…

Tuy nhiên qua kiểm tra tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, công ty Hasan chỉ mới có 40 tờ khai, còn hoạt động chủ yếu là ngụy trang cho hành vi buôn ma túy…

Kho hàng của công ty Hasan chỉ là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá sơ sài Tuy nhiên kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

Nguồn: Tôi là dân Bình ThạnhCám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume